Cách pha chế Mocha Cooki Frapuccino bằng máy xay sinh tố

Bạn là một tín đồ của Mocha Cooki Frapuccino, bạn muốn tự tay làm nên một cốc Mocha Cooki thực thụ với vị béo ngậy của sữa béo, vị bùi của bánh Oreo cùng cảm giác mát lạnh đến từng ngụm mỗi khi thưởng thức để tặng cho những người bạn yêu mến. Hôm nay, Mayxaydaunanh.vn sẽ chia sẻ cùng bạn cách pha chế Mocha Cooki Frapuccino cùng máy xay sinh tố chỉ qua vài bước đơn giản.

Cách pha chế Mocha Cooki Frapuccino bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu :

– Sữa tươi (lạnh) : 60ml
– Sốt chocolate Torani : 30ml
– Bánh Oreon : 3 cái
– Coffee Espresso : 30 – 60 ml (Nên chọn coffee Espresso để tăng thêm hương vị cho Mocha Cookie)
– Sữa béo : 30ml
– Bột Frappe ÚC hoặc Vanila Costellini’s (bạn có thể thay thế bằng kem socola) : 10gr
– Đá viên

Cách pha chế Mocha Cooki Frapuccino bằng máy xay sinh tố (3)

Cách làm Mocha Cooki Frapuccino bằng máy xay sinh tố  :

1. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn lần lượt vào máy xay sinh tố có công suất lớn để xay nhuyễn. Sau khi hỗn hợp đã có độ nhuyễn thích hợp tiếp tục cho đá viên vào xay nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra cốc, phun một ít kem tươi lên phía trên. Dùng ngay không nên để quá lâu khi Mocha Cooki Frapuccino vẫn còn độ lạnh

Cách pha chế Mocha Cooki Frapuccino bằng máy xay sinh tố (2)
2. Bạn có thể biến tấu điều chỉnh nhiều hương vị khác nhau ngay sau khi xay xong tùy vào khẩu vị của từng người
– Nếu bạn không thích dùng quá ngọt có thể bổ sung thêm sữa tươi không đường
– Nếu muốn món thức uống có hương vị đặc trưng của Mocha trà xanh bạn có thể pha thêm coffee hoặc bột trà xanh
– Nếu bạn thích uống ngọt có thể cho thêm đường hoặc sữa đặc nhưng tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng sữa đặc vì sữa có vị béo và vị ngọt thanh hơn đường
3. Kem socola bạn có thể sử dụng hàng có sẵn hoặc tự làm tại nhà theo công thức sau:
– 30g socola với thành phần cacao chiếm tủ lệ khoảng 45%
– 40ml sữa tươi không đường để tăng độ béo cho kem

Cách làm kem socola :

– Bẻ socola thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào chén sữa đã chuẩn bị trước. Dùng một nồi nước sôi, hạ lửa nhỏ nhất có thể để đặt chén sữa socola vào bên trong liên tục khuấy đều. Hơi nước trong nồi sẽ làm cho những mảnh socola sẽ tan chảy nhanh hòa quyện với sữa tươi trở thành siro socola lỏng. Tiếp tục cho vào ngăn đông của tủ lạnh để dung dịch đông lại thành kem socola

Cách pha chế Mocha Cooki Frapuccino bằng máy xay sinh tố (1)

Một số lưu ý khi pha chế Mocha Cooki Frapuccino :

  • Lựa chọn những loại cà phê ngon nhất để pha chế sẽ làm tăng hương vị của cốc Mocha
  • Không dùng sữa tươi có đường để pha chế vì bạn sẽ không thể nào điều chỉnh độ ngọt của thành phẩm sau khi hoàn thành
  • Chọn cho mình những vật dụng hỗ trợ tốt, nguyên liệu chế biến tốt để cho ra một cốc Mocha Cooki Frapuccino hoàn hảo. Ngoài yếu tố nguyên liệu, một chiếc máy xay hỗ trợ trong quá trình chế biến cũng rất quan trọng quyết định đến thành quả của cả quá trình. Những chiếc máy xay thông thường không thể xay nhuyễn đá viên làm đá vẫn còn kích thước lớn thức uống không mịn hay có lợn cơn rất khó uống. Vì thế, bạn cần một chiếc máy xay sinh tố đa năng có công suất lớn để giúp quá trình xay nhuyễn nguyên liệu hiệu quả hơn.

Để giúp bạn có một cốc Mocha Cooki hoàn hảo trong từng chi tiết, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn dòng máy xay sinh tố công suất lớn Shika có khả năng nghiền nát đá viên với độ nhuyển mịn tuyệt hảo với thời gian xay nhanh chóng. Chỉ cần vài phút cùng một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm nên cốc Mocha Cooki Frapuccino mát lạnh béo ngậy cho những ngày nắng nóng cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè

Xem thêm : Hướng dẫn cách chọn máy xay sinh tố cho nhà có trẻ nhỏ

Related posts