Tuyệt chiêu làm kem trà xanh bằng máy xanh sinh tố tại nhà

Kem trà xanh lá dứa là món đặc biệt hấp dẫn với hương vị từ trà xanh từ Nhật Bản hòa quyện với vị ngọt bùi của đậu đỏ. Còn gì ngon hơn khi có một ly kem mát lạnh trong tủ lạnh tại nhà. Kem đậm vị ngọt bùi của đậu đỏ, vừa có hương thơm trà xanh ngon lành phải không nào!. Hãy cùng Mayxaydaunanh.vn làm kem trà xanh bằng máy xay đậu nành đa năng nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 lá gelatine (4g)

– 15g bột trà xanh Nhật Bản

– 50ml sữa tươi

– 200ml sữa đặc

– 300ml kem tươi

– Hạnh nhân, bánh ống, đậu đỏ để trang trí

Cách làm kem trà xanh băng máy xay đâu nành đa năng tại nhà.

– Cắt nhỏ 2 lá gelatine cho vào bát.

– Thêm 50ml sữa, cho bát vào lò vi sóng.

– Vặn lò ở mức trung bình thấp trong 2 phút.

– Lấy ra làm nguội nhanh bằng nước đá.

– Cho 300ml kem tươi vào máy xay sinh tố, thêm 15g bột trà xanh Nhật Bản.

– Xay nhuyễn cho đến khi kem nở bông.

– Cho vào 200ml sữa đặc, thêm gelatine đã hòa tan rồi xay nhuyễn hỗn hợp.

– Cho hỗn hợp vào hộp nhựa, đậy kín nắp.

– Để vào ngăn đá từ 6-8 tiếng.

– Trang trí thêm hạnh nhân lát, bánh ống.

Vậy là đã xong món kem trà xanh đầy hấp dấn đã thành phẩm, cách làm vô cùng đơn giản phải không nào! Chỉ với một máy xay đậu nánh đa năng bạn có thể tự tại làm những món mình yêu thích tại nhà mà không tốn thời gian hay chí phí thay vì phải rủ rê bạn bè đi ăn, Đặc biệt với món kem trà xanh két hợp với đậu đỏ Nhật Bản giúp bạn có thể thanh lọc cơ thể, tạo không khí mát mẻ cho mùa hè nóng nực này.

Lưu ý: Nên chọn mua máy xay đậu nành thương hiệu nổi tiếng Shika để có tốc độ xay nhuyễn giúp lá kem có độ mịn hơn. Chúc bạn thành công !!!

Xem thêm: Bí quyết làm sữa chua dâu tây đông lạnh với máy xay sinh tố