Bí quyết làm bánh gối nhân thịt giòn tan với máy xay sinh tố

07/01/2017

Bánh gối là một món ăn đặc sản đến từ Hà Nội, thường được bắt gặp trong những mâm cỗ ngày Tết, ngày lễ của gia đình,…Chiếc bánh gối nóng hổi với lớp vỏ giòn tan, nhân thịt ngọt đậm đà thấm đẫm hương vị ăn kèm với nước chấm chua ngọt chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn cùng thưởng thức. Hãy khám phá cách làm bánh gối nhân thịt với máy xay sinh tố cùng chúng tôi để chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn thật dinh dưỡng và ngon miệng nhé.

Bí quyết làm bánh gối nhân thịt giòn tan với máy xay sinh tố (3)

Cách làm bánh gối ngon với máy xay sinh tố:

Nguyên liệu:

Nhân bánh:

  • Thịt ba chỉ :200gr
  • Mộc nhĩ (nấm mèo):30gr
  • Miến : 50gr
  • Cà rốt : 1 củ
  • Trứng cút : 15 quả
  • Hành khô : 1 củ
  • Gia vị nêm nếm
  • Rau sống ăn kèm
  • Máy xay sinh tố kinh doanh

Bí quyết làm bánh gối nhân thịt giòn tan với máy xay sinh tố

Vỏ bánh:

  • Bột mì : 300gr
  • Nước lạnh : 90ml
  • Bơ lạt : 110gr
  • Muối

Các bước làm món bánh gối đặc sản Hà Nội:

Cách làm nhân bánh:

  • Mộc nhỉ ngâm với nước ấm để mộc nhỉ được nở đều, cắt bỏ gốc rửa sạch lại với nước lạnh, băm nhuyễn để sẵn.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
  • Cà rốt gọt sạch vỏ rửa sạch, băm nhỏ hình hạt lựu.
  • Trứng cút luộc chín, lột sạch vỏ rồi dùng dao thái làm đôi.
  • Hành khô nhặt hết vỏ, rửa sạch thái lát mỏng đem phi vàng trên chảo nóng.
  • Tiếp tục cho phần thịt xay vào đảo đều tay, nêm nếm ít gia vị cho vừa ăn. Khi thịt chín bạn tiếp tục cho thêm phần mộc nhĩ và cà rốt băm nhuyễn đảo đều. Để món bánh gội thêm thơm ngon và có vị cay nhẹ, cho thêm ít hạt tiêu vào nhé.

Bí quyết làm bánh gối nhân thịt giòn tan với máy xay sinh tố (1)

Cách làm vỏ bánh:

  • Cho một ít muối vào bột mì nhào trộn đều với bơ lạc, sử dụng một ít nước lạnh nhào cùng đều tay để bột được dẻo và mịn hơn.
  • Cho phần bột vừa nhào vào túi nilon bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 1 giờ.
  • Sau 1 tiếng lấy phần bột mì ra, thoa một ít bột mì vào tay và chày cán bột để làm lớp bột áo chống dính. Sau đó chia thành nhiều phần nhỏ bằng nhau dùng chày cán mỏng thành những miếng bột hình tròn có độ dày khoảng từ 3 – 4mm.
  • Dùng khuôn cắt bột thành những hình tròn đều nhau để dễ dàng tạo hình cho chiếc bánh gối thêm đẹp mắt.

Bí quyết làm bánh gối nhân thịt giòn tan với máy xay sinh tố (2)

Gói bánh:

  • Lây một miếng bột hình tròn đã được cán mỏng đặt lên một mặt phẳng hoặc mặt thớt, cho nhân bánh vào trong và cho trứng cút vào trong.
  • Gấp đôi phần vỏ bánh lại rồi dùng tay bóp nhẹ ở phần viền bánh. Gói lần lượt theo thứ tự như vậy cho đến khi hết phần nhân và vỏ bánh đã chuẩn bị.
  • Sau khi hoàn thành phần gói bánh, bạn chiên vàng bánh trong chảo dầu nóng. Dùng một chiếc dĩa đựng phủ lớp giấy thấm dầu bên trên và đặt bánh lên khi bánh gối đã vàng đều 2 mặt.

Chiếc bánh gối nóng hổi khi được thưởng thức cùng nước mắm tỏi ớt sẽ mang đến cho bạn những hương vị rất đặc trưng, ngon ngất ngay không thể chối từ. Còn chần chừ gì mà không bắt đầu ngay hôm nay để dành tặng gia đình những chiếc bánh cối thơm ngon bổ dưỡng này chứ.

Nguồn : Cách làm bánh khoai môn nhân thịt béo giòn với máy xay sinh tố


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành