Bí quyết làm kem bưởi đào bạc hà cực ngon với máy xay sinh tố

Đã từ lâu kem hoa quả luôn là một món ăn vặt yêu thích của các nàng nhất là trong những ngày hè nắng nóng cần giải nhiệt. Kem hoa quả không chỉ ngon, vị ngọt thanh mát có thể xua tan cái nóng khó chịu ngay tức khắc mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe và là phương pháp làm đẹp an toàn rất hiệu quả được nhiều chị em sử dụng.

Chính vì lẽ đó, hôm nay Mayxaydaunanh.vn sẽ chia sẻ với các bạn đọc cách làm kem bưởi đào bạc hà mát lạnh bằng máy xay sinh tố công suất lớn– món kem rất tuyệt vời và bạn không thể bỏ qua với màu hồng nhạt cùng vị thanh mát của bạc hà rất hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm kem bưởi đào bạc hà với máy xay sinh tố:

Nguyên liệu bao gồm:

  • Bưởi đào : 6 quả
  • Đường : 200 gr
  • Nước lọc : 100g
  • Lá bạc hà tươi : 1 bó
  • Dụng cụ hỗ trợ bao gồm : máy xay sinh tố công suất lớn, dụng cụ làm kem với khuôn kem nhiều hình dạng

Cách làm món kem bưởi đào bạc hà bằng máy xay sinh tố dành cho 4 – 5 người:

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Bưởi gọt vỏ, bỏ cùi sau đó tách lấy phần thịt bưởi và loại bỏ hết phần hạt
  • Lá bạc hà tươi dùng nước lạnh rửa sạch, để nguyên phần thân bỏ đi phần gốc rễ.
Bí quyết làm sinh tố bưởi đào bạc hà cực ngon với máy xay sinh tố (2)

Bước 2: Cách thực hiện

  • Cho bưởi vào máy xay sinh tố công suất lớn xay nhuyễn, chắt lọc toàn bộ phần nước bưởi bên trong, sau đó dùng ray lọc lọc bỏ phần xác bưởi.

  • Cho 1/3 lượng nước bưởi vào một chiếc nồi, thêm vào một ít là bạc hà tươi đã sơ chế
  • Bật lửa vừa đun nước bưởi đến khi nước bắt đầu sôi
  • Khi nước bưởi đã sối bạn tắt bếp để nguội trong vòng từ 5 – 10 phút rồi mới lấy lá bạc hà ra ngoài.
  • Tiếp theo, cho tiếp 2/3 lượng nước bưởi còn lại vào nồi và khuấy đều tay.

  • Chọn một khay đựng kem hoặc có thể thay thế bằng một chiếc hộp có nắp, rót phần nước bưởi đã khuấy đều vào bên trong khay, cho vào ngăn đá tủ lạnh để kem được đông
  • Khi phần nước bưởi đã có dấu hiệu động, bạn lấy khay kem ra ngoài và dùng một chiếc muỗng múc tất cả phần kem vào máy xay sinh tố công suất lớn để kem được xốp và mịn hơn
  • Cuối cùng cho lại phần kem ấy vào khay và đặt trong tủ đông một lần nữa khoảng từ 2 – 3 tiếng cho kem đông lại hoàn toàn
  • Vậy là đã hoàn thành xong món kem bưởi đào bạc hà mát lạnh giải nhiệt dành cho gia đình và bạn bè chỉ trong phút chốc với những nguyên liệu đơn giản không quá cầu kì. Bạn có thể trang trí trên miệng cốc kem bằng một vài lá bạc hà để tăng thêm phần màu sắc.

Một số lưu ý khi chế biến kem bưởi đào bạc hà với máy xay sinh tố đa năng :

  • Nên sử dụng các loại máy xay sinh tố có công suất hoạt động lớn để phần bưởi sau khi xay được nhuyễn hơn, giữ được trọn vẹn thành phần dinh dưỡng và vitamin có trong bưởi
  • Để có một ly kem bưởi đào bạc hà ngon bạn cần lựa những trái bưởi đào ngon, vừa chín tới, có vị ngọt, khi ăn phần nước bưởi không bị đắng. Bạn cũng có thể thay thế bưởi đào bằng bưởi da xanh
  • Kem bưởi đào bạc hà được tạo ra với thành phần chính là nước ép bưởi, một loại nước uống được sử dụng rộng rãi như một phương pháp làm đẹp và giảm cân của các chị em phụ nữ. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều Vitamin C làm đẹp cho da, giúp da căng mịn và trắng hồng tự nhiên.
  • Nước bưởi không hề tồn tại chất béo, nên bạn có thể dùng thường xuyên và dùng xả láng mà không cần quan ngại về vấn đề cân nặng. Ngoài ra, kem còn có sự tham gia của là bạc hà mát dịu giúp bạn xua tan đi cảm giác mệt mỏi, uể oải do cái nắng oi bức gây ra

Như bạn đã thấy, cách làm kem bưởi đào bạc hà thật quá đỗi dễ dàng. Chỉ với những bước cơ bản bạn sẽ được thưởng thức ngay món kem tuyệt vời ấy vừa có thể chăm sóc làn da và vóc dáng của mình đúng là một công đôi việc đúng không nào?

Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng ghi chép công thức và bắt tay vào làm ngay hôm nay. Chúc bạn thành công với món sinh tố bưởi đào bạc hà này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *