Bí quyết làm kem cốm béo ngậy với máy xay sinh tố công suất lớn

22/09/2016

Không những thu hút mọi người bởi màu sắc hấp dẫn, kem cốm còn là một món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích bởi hương thơm nồng nàn của cốm làm người ăn vô cùng thoải mái và dễ chịu. Kết hợp cùng hương vị béo ngậy của nước cốt dừa và sữa tươi mang lại làm tăng thêm hương bị đậm đà của món kem cốm hấp dẫn này. Để bạn có thể thỏa thích thưởng thức món kem cốm thơm ngon và bổ dưỡng này, Mayxaydaunanh.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm kem cốm nước dừa với máy xay sinh tố công suất lớn cùng một số nguyên liệu khác ngay tại nhà chỉ cần vài bước, đảm bảo cả nhà sẽ phải trầm trồ và thích mê món kem cốm này cho mà xem.

Bí quyết làm kem cốm béo ngậy với máy xay sinh tố công suất lớn

Bí quyết làm kem cốm với máy xay sinh tố công suất lớn:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Sữa tươi : 250ml (nên sử dụng loại sữa béo để tăng thêm hương vị cho món kem cốm)
  • Kem tươi : 250ml (nên chọn loại không đường)
  • Lòng đỏ trứng gà : 1 trứng (bảo quản ở nhiệt độ phòng)
  • Đường : 100g
  • Cơm dừa non : 50g
  • Cốm tươi : 50g
  • Lá dứa : 5 – 8 lá
  • Muối : ½ thìa
  • Máy xay sinh tố công suất lớn

Cách thực hiện :

  • Bước 1 : Dùng một chiếc nồi nhỏ đun trên bếp với lửa vừa, bên trong cho vào sữa tươi + đường cùng 5gr muối, tất cả trộn đều. Khi hỗn hợp nóng lên ở nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ C thì tắt bếp.

Bí quyết làm kem cốm béo ngậy với máy xay sinh tố công suất lớn (5)

  • Bước 2 : Cốm tươi cho vào sữa đang còn ấm dùng cây khuấy trộn thật đều cho cốm mềm ra. Sau đó cho hỗn hợp cốm sữa tươi cùng cơm dừa non cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn khi hỗn hợp có độ sánh mịn và để nguội

Bí quyết làm kem cốm béo ngậy với máy xay sinh tố công suất lớn (3)

  • Bước 3 : Dùng máy đánh trứng đánh bông trứng cùng với đường ở một tô khác. Tiếp tục cho thêm trứng cùng hỗn hợp cốm sưa tươi đã say nhuyễn khuấy đều tay, sau đó đun trên bếp với lửa thật nhỏ
  • Bước 4 : Phần lá dứa bạn cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố công suất lớn xay thật nhuyễn dùng ray lọc lấy phần nước cốt, bỏ xác. Cho nước cốt lá dứa vào cùng với trứng sữa dừa đang đun trên bếp, khuấy đều tay liên tục để hỗn hợp sôi nhẹ đến nhiệt độ 70 – 80 độ C thì bạn có thể tắt bếp và nhấc nồi xuống.

Bí quyết làm kem cốm béo ngậy với máy xay sinh tố công suất lớn (1)

  • Bước 5 : Đánh kem tươi thật bông rồi cho hỗn hợp sữa trứng vào đánh đều tay để hỗn hợp hòa quyện với nhau thành 1. Để hỗn hợp nguội dần, đổ ra một chiếc hộp nhựa có nắp rồi đặt vào ngăn đông khoảng từ 2 – 3 giờ.

Bí quyết làm kem cốm béo ngậy với máy xay sinh tố công suất lớn (4)

  • Bước 6 : Khi kem đã đông bạn lấy hộp kem ra ngoài và dùng muỗng xới đều tay để phần đá cứng tan ra, làm như thế từ 2 – 3 lần là vừa.

Bí quyết làm kem cốm béo ngậy với máy xay sinh tố công suất lớn (2)

Thế là món kem cốm béo ngậy thơm ngon đã sắp ra lò rồi. Bạn có thể thưởng thức cùng với ít siro hoa quả, dừa bào nhỏ, trái cây, sơ ri, bánh quế hoặc trái cây thái ạt lựu,…. tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem cốm bổ dưỡng với hương vị đặc trưng do chính tay mình làm nhé!

Nguồn : Cách làm kem đá bào dưa hấu mát lạnh với máy xay công suất lớn


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành