Bí quyết làm kem đậu đỏ vừa ngon vừa bổ với máy xay công suất lớn

Đậu đỏ một loại thực phẩm dễ dàng tìm thấy trong những món ăn Nhật Bản, Hàn Quốc,.. bởi hàm lượng chất dinh dưỡng cao cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn từ đậu đỏ như: cháo đậu đỏ, xôi đậu đỏ, chè đậu đỏ, sữa đậu đỏ,…. Đặc biệt, hôm nay Mayxaydaunanh.vn sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm kem đậu đỏ vừa bổ vừa ngon với máy xay công suất lớn ngay tại nhà giúp bạn chuẩn bị cho gia đình món ăn tráng miệng giàu dinh dưỡng lại có tác dụng giải nhiệt tốt.

Bí quyết làm kem đậu đỏ vừa ngon vừa bổ với máy xay công suất lớn

Công thức làm kem đậu đỏ với máy xay công suất lớn:

Nguyên liệu cần chuẩn :

  • Đậu đỏ: 250gr
  • Kem sữa tươi : 400ml
  • Sữa tươi có đường : 300ml
  • Trứng gà : 2 quả (nên chọn loại trứng gà to với quả to tròn)
  • Đường cát trắng : 150gr
  • Nước cốt dừa : 100ml
  • Vani : 3 ống
  • Dụng cụ hỗ trợ : Hộp đựng kem, máy xay sinh tố, cây khuấy.

Cách thực hiện :

  • Đậu đỏ : chọn những hạt không lép, tròn và không sâu. Sơ chế bằng cách ngâm trong nước lạnh từ 5 – 10 phút, nếu bạn có thời gian nên ngâm qua đêm để đậu được mềm nhé. Sau khi ngâm bạn vo lại một lần nữa với nước lạnh cho sạch đậu, vớt đậu ra để ráo cho vào nồi luộc chín với lửa vừa, lượng nước để ngập mặt đậu khoảng 2 mắt tay. Quá trình luộc nếu bạn thấy nước sôi, nên vặn nhỏ lửa để đậu khỏi bị nát vụn, ngoài ra nên dùng đũa khuấy đều lên để đậu không bị cháy ở phần đáy.
  • Khi đậu đã chín mềm, tiếp tục cho thêm 100gr đường vào đun cùng, dùng cây khuấy đều tay để đường ngấm dần vào đậu đỏ. (Đây là một bí quyết giúp món kem đậu đỏ của bạn có vị ngọt đậm đà thấm dần vào từng hạt đậu). Vớt đậu ra tô khi đã chín để riêng ra một bên.
  • Phần trứng gà bạn chỉ lấy lòng đỏ, cho vào một tô lớn đánh đều lên cùng 50gr đường và 3 ống vani, lưu ý đánh đều tay, bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để đánh bông đều lòng đỏ (Lưu ý: chỉ đánh 1 chiều nhất định với tốc độ tăng dần, không nên đổi chiều kem sẽ không mịn và bông như ý muốn)
  • Cho phần đậu đỏ luộc chín vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi, kem sữa tươi, đường sữa đặc, nước cốt dừa xay nhuyễn với máy xay công suất lớn đã chuẩn bị trước. Sau đó trộn đều hỗn hợp xay nhuyễn với kem trứng vừa đánh bông. Rót hỗn hợp kem vào hộp có nắp đậy bảo quản trong tủ đông từ 5 – 6 tiếng để kem được đông hoàn toàn là có thể lấy ra thưởng thức. Trường hợp bạn muốn làm kem que có thể sử dụng khuôn làm kem que để tiện lợi hơn.
Bí quyết làm kem đậu đỏ vừa ngon vừa bổ với máy xay công suất lớn

Lưu ý khi làm kem đậu đỏ với máy xay công suất lớn:

  • Cần chọn đậu đỏ ngon, hạt chắc tròn, không lép và đều nhau. Tốt nhất bạn nên ngâm đậu trong nước tối thiểu là 10 giờ để đậu được mềm hơn khi nấu.
  • Khi đánh trứng để làm kem bạn có thể tận dụng cả lòng trắng trứng gà, tuy nhiên để đảm bảo hương vị và kem không có mùi tanh khi thưởng thức tốt nhất nên dùng lòng đỏ trứng thôi nhé!
  • Phần nguyên liệu chế biến kèm nên sử dụng sữa tươi, kem sữa tươi cùng nước cốt dừa để kem có vị béo và vị ngọt bùi rất đặc trưng của đậu đỏ.

Chúc bạn có một buổi chế biến thành công nhé!

Xem thêm : Bí quyết làm thạch dưa hấu thanh mát với máy xay sinh tố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *