Bí quyết làm kem gelato vị cam chocolate với máy xay sinh tố

01/11/2016

Bạn đã từng thưởng thức qua món kem gelato vị cam chocolate chưa nào? Chắc hẳn bạn sẽ rất thích thú khi được tận hưởng sự mát lạnh tuyệt với vị cam chua nhẹ kết hợp với vị béo ngậy của sữa tươi cùng hương thơm nồng nàn của chocolate. Không giống như bất kì loại kem nào khác, kem gelato vị cam chocolate luôn là sự kích thích của những tín đồ yêu thích sự trải nghiệm, với cách làm đơn giản dễ dàng bạn có thể dễ dàng tự chế biến cho mình ngay tại nhà mà không cần phải ra quán để mua. Cùng Mayxaydaunanh.vn theo dõi cách làm kem gelato vị cam chocolate với máy xay sinh tố thơm ngon đến khó cưỡng này qua một vài bước đơn giản nhé!

Bí quyết làm kem gelato vị cam chocolate với máy xay sinh tố (2)

Hướng dẫn cách làm kem gelato vị cam chocolate với máy xay sinh tố:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Kem sữa tươi : 425ml
  • Sữa tươi : 75ml
  • Vỏ cam : 40g
  • Đường : 320g
  • Hạt óc chó : 100g
  • Lòng đỏ trứng gà : 5 quả
  • Siro chocolate
  • Vani
  • Máy xay sinh tố công suất lớn
  • Ly thủy tinh

Bí quyết làm kem gelato vị cam chocolate với máy xay sinh tố

Cách làm :

Bước 1: Hạt óc chó rửa sạch để ráo cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn cùng với 80 g đường. Lưu ý : sử dụng máy xay có công suất lớn xay nhuyễn nguyên xác 100% thành một hỗn hợp nhuyễn mịn để tận dụng hết giá trị dinh dưỡng của quả óc chó không cần dùng ray lọc lại.

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà cùng phần đường còn lại vào bát, dùng máy đánh trứng đánh thật nhuyễn đến khi trứng tơi lại. Tiếp đó cho phần sữa tươi cùng kem đã chuẩn bị vào trong đánh nhuyễn cùng. Tiếp tục cho bột vani cùng quả óc chó xay nhuyễn trộn thật đều tay để hỗn hợp được hòa quyện với nhau thành một thể thống nhất. Sau khi thu về hỗn hợp sánh mịn tiếp tục cho thêm vỏ cam vào xay nhuyễn trộn  đều lên.

Bước 3: Cho hỗn hợp ấy ra hộp nhựa có nắp đậy, đặt vào ngăn đông tủ lạnh từ 2 – 3 giờ sau đó lấy kem ra dùng muỗng xới đều lên để tránh tạo ra dâm đá trên mặt kem. ( để tăng phần ngon miệng, cách đổ kem vào hộp cũng rất quan trọng đấy nhé! Đầu tiên bạn cho một lớp kem vào sau đó là một lớp siro chocola, sau đó là một lớp kem và lại tiếp tục là lớp siro chocolate, như vậy hương vị sẽ được xen lẫn và có vị ngon hơn)

Bí quyết làm kem gelato vị cam chocolate với máy xay sinh tố (1)

Bước 4: Sau khi kem đã đông dùng muỗng tròn múc kem thành từng viên đặt vào ly, dùng ít vỏ cam hoặc quả óc chó để trang trí. Bạn có thể rãi thêm ít siro chocolate nếu thích.

Chúc bạn thành công với công thức làm kem gelato vị cam chocolate mới lạ hấp dẫn này. Bắt tay vào bếp ngay hôm nay và thử tài khéo léo của mình để chiêu đãi gia đình vào ngày cuối tuần này nhé!

Nguồn : Bí quyết làm kem gelato vị cam chocolate với máy xay sinh tố


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành