Bí quyết làm kem mít cực ngon với máy xay công suất lớn tại nhà

22/11/2016

Mít là một loại hoa quả được rất nhiều người yêu thích với vị giòn ngọt rất dễ ăn, được sử dụng làm món tráng miệng khoái khẩu của nhiều gia đình sau bữa ăn. Ngoài cách thưởng thức thông thường là ăn tươi, nấu chè hoặc nấu xôi,… Hôm nay, Mayxaydaunanh.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một công thức chế biến hoàn toàn mới với món mít giòn ngọt này, cách làm kem mít với máy xay công suất lớn mát lạnh giàu Vitamin sẽ giúp bạn vượt qua cái nắng oi bức của những buổi trưa hè nắng nóng. Không những thế bạn có thể chiêu đãi gia đình món kem mít tuyệt vời do chính tay bạn làm vào những buổi họp mặt của gia đình cuối tuần.

Bí quyết làm kem mít cực ngon với máy xay công suất lớn tại nhà (2)

Hướng dẫn cách làm kem mít với máy xay công suất lớn đa năng :

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm :

  • Mít : 200g
  • Trứng gà : 2 quả
  • Đường : 80g
  • Sữa tươi : 200ml
  • Kem tươi : 180 ml
  • Công cụ hỗ trợ : máy xay sinh tố, hủ nhựa có nắp đậy để đựng kem và ly thủy tinh để trình bày.

Bí quyết làm kem mít cực ngon với máy xay công suất lớn tại nhà (1)

Cách làm :

Bước 1 : Mít bạn tách ra thành từng múi, bỏ phần hạt và cho vào máy xay công suất lớn xay thật nhuyễn đến khi hỗn hợp có độ sánh mịn, không còn xuất hiện những vết lợn cợn để món kem thêm thơm ngon và mịn hơn. Nếu thấy quá khô không thể xay được bạn có thể cho thêm ít sữa tươi vào để dễ xay hơn nhé !

Bước 2 : Đập trứng gà cho vào bát sau đó chỉ lọc lấy phần lòng đỏ trứng gà rồi dùng dụng cụ đánh trứng hoặc cây khuấy đánh đều lên đến khi trứng bông lên và ngả sang màu vàng nhạt thì dừng.

Bước 3 : Cho sữa tươi và đường vào một chiếc nồi nhỏ đun với lửa nhỏ, khi sữa bắt đầu sôi nhẹ xuất hiện bọt nhỏ li ti ở xung quanh mép nối bạn tiếp tục cho phần trứng đánh tan ở trên vào, lưu ý là vừa đổ vừa khuấy đều tay nhé. Khi hỗn hợp sữa trứng trong nồi sôi lại lần 2 thì bạn tắt bếp.

Bước 4 : Để hỗn hợp sữa trứng nguội dần ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút, bạn cho phần kem sữa tươi lạnh vào nồi và dùng cây khuấy đều tay để hỗn hợp được trộn đều với nhau.

Bước 5 : Cho hỗn hợp trứng sữa cùng kem tươi vào phần mít xay nhuyễn đã chuẩn bị trước đó, trộn đều tay để tất cả các nguyên liệu được hòa quện với nhau một thể thống nhất. Cho hỗn hợp vào hộp nhựa có nắp đậy rồi bảo quản trong tủ lạnh chừng 2 – 3 tiếng cho đến khi hỗn hợp có dấu hiệu đông dần. Lấy hộp kem ra và dùng muỗng xới đều kem lên từ trên xuống dưới để tránh xuất hiện những vết đá dăm sau khi kem đông. Quá trình này được thực hiện nhiều lần từ 3 – 4 lần để kem được mịn và ngon hơn. Cuối cùng bạn cho hộp kem mít vào tủ lạnh và để kem được đông hẳn là đã có thể lấy ra trang trí và thưởng thức.

Bước 6 : Dùng muỗng nhỏ múc kem thành những viên kem tròn đặt vào ly thủy tinh, có thể trang trí bằng một ít dừa sấy hoặc đậu phộng rang để tăng thêm phần hương vị.

Bí quyết làm kem mít cực ngon với máy xay công suất lớn tại nhà

Thế là bạn đã hoàn thành xong món kem mít vừa ngon vừa bổ dưỡng này rồi. Chỉ cần một ít khéo léo cùng những nguyên liệu cực kì quen thuộc, chiếc máy xay công suất lớn ngay tại nhà là bạn đã có thể tự hoàn thành cho mình hoặc gia đình những ly kem mít thơm ngon mát lạnh. Chúc bạn thành công với công thức trên và có một món kem ngon hết ý nhé !

tham khảo thêm bài viết: https://mayxaydaunanh.vn


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành