Bí quyết làm kem nhãn mát lạnh tại nhà với máy xay đậu nành Shika

13/09/2016

Để tiếp nối bài viết trước, Mayxaydaunanh.vn sẽ giới thiệu cho quý đọc giả cách làm kem nhãn hoàn toàn mới với máy xay đậu nành Shika rất đơn giản. Kem có vị ngọt thanh, mát lạnh dùng để giải nhiệt rất tốt nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng. Để hiểu rõ hơn về công thức này, bạn hãy cùng bắt tay ngay vào bếp và thực hiện ngay quy trình làm kem nhãn theo những bước bên dưới nhé.

Bí quyết làm kem nhãn mát lạnh tại nhà với máy xay đậu nành Shika

Hướng dẫn cách làm kem nhãn bằng máy xay đậu nành đa năng Shika

Nguyên liệu:

  • Nhãn tươi : 300gr
  • Sữa tươi không đường : 180ml
  • Đường : 60g
  • Kem tươi : 180ml
  • Máy xay đậu nành Shika, ly thủy tinh, hộp nhựa đựng kem

Bí quyết làm kem nhãn mát lạnh tại nhà với máy xay đậu nành Shika (4)

Cách làm:

  • Bước 1: Chọn những loại nhãn tươi có quả to tròn, mọng nước, tránh những quả bị thúi hoặc úng có màu đen bên ngoài lớp vỏ. Tốt nhất bạn nên chọn những quả còn dính trên cành sẽ giúp món nhãn của bạn ngọt thêm gấp bội phần
  • Bước 2 : Sau bước chọn nhãn là bước sơ chế nhãn bằng cách bỏ lớp nhãn đi, chỉ lấy phần thịt loại bỏ hạt. Cho phần thịt nhãn vào máy xay đậu nành Shika công suất lớn khởi động máy và xay nhuyễn đến khi có độ mịn thì tắt máy. (Để lại một ít thịt nhãn chưa xay nhuyễn thái thành những sợi nhỏ để trang trí lúc hoàn thành)

Bí quyết làm kem nhãn mát lạnh tại nhà với máy xay đậu nành Shika (2)

  • Bước 3 : Riêng phần kem tươi bạn cho vào một cái bát lớn rồi dùng máy đánh lem đánh bông kem thành những bông tuyết. Đổ phần nhãn xay nhuyễn vào cùng một ít phần nhãn thái sợi trộn đều để tất cả hòa quyện vào nhau.
  • Bước 4 : Khi hỗn hợp món kem đã hoàn thành, cho hỗn hợp ra một chiếc hộp nhựa có nắp đậy rồi cho vào ngăn đá. Cứ khoảng chừng 30 phút bạn lấy kem ra đảo đều để kem được tơi và xốp tránh tình trạng để dăm đá còn sót lại bên dưới đáy hộp kem.

Bí quyết làm kem nhãn mát lạnh tại nhà với máy xay đậu nành Shika (3)

  • Bước 5 : Sau khi kem đã đông bạn dùng một chiếc muỗng nhỏ tròn múc từng viên kem đặt lên ly thủy tinh. Rắc một vài hạt đậu phộng và phần nhãn thái sợi còn lại lên trên để trang trí

Bí quyết làm kem nhãn mát lạnh tại nhà với máy xay đậu nành Shika (5)

Thế là chúng ta đã hoàn thành món kem nhãn thanh mát với máy xay đậu nành Shika cực đơn giản ngay tại nhà rồi nhỉ. Hy vọng với công thức nà sẽ mang đến cho bạn và gia đình những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và độc đáo góp thêm sự thú vị cho bầu không khí vui tươi và tràn ngập tiếng cười trong các cuộc họp mặt gia đình cùng trò chuyện và thưởng thức món kem nhãn ngọt ngào này để giải khát. Chúc các bạn thành công với công thức làm kem nhãn này nhé!

Xem thêm : Cách làm nước cốt dừa đơn giản bằng máy xay sinh tố


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành