Bí quyết làm sữa đậu nành kiểu Hàn với máy xay công suất lớn

07/07/2016

Sữa đậu nành – loại sữa cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Có rất nhiều bạn đọc ở đây có thói quen mua sữa đậu nành ở các siêu thị. Vậy, đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay làm sữa đậu nành cho các thành viên khác trong gia đình với chiếc máy xay công suất lớn sẵn có trong phòng bếp của bạn chưa? Hãy suy nghĩ về ý kiến hay ho đó khi đọc bài viết dưới đây nhé.

Bí quyết làm sữa đậu nành kiểu Hàn với máy xay công suất lớn

1. Nguyên liệu chuẩn bị và cách sơ chế:

Để có thể chế biến món sữa đậu nành Hàn Quốc, bạn đọc cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 200 gram hạt đậu nành. Bạn đọc nên chọn những hạt đậu nành to, ngon và không bị sâu hay có màu nâu.
 • 500 ml nước.

Cách sơ chế nguyên liệu

 • Rửa sạch hạt đậu nành để loại bỏ bụi bẩn hoặc đất cát. Cho 200 gram hạt đậu nành đã rửa sạch và 500ml nước đã chuẩn bị vào một chiếc nồi hoặc một chiếc chậu nhỏ để ngâm đậu.
 • Ngâm đậu nành trong vòng 6 – 8h đồng hồ. Sau khi ngâm, đậu nành sẽ nở to ra, và lúc này bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những hạt đậu bị hỏng mà bạn còn bỏ xót và loại bỏ chúng.
 • Cho đậu vào một chiếc rổ và chà xát lớp vỏ đậu trong vòng 2 phút. Nếu bạn không loại bỏ vỏ đậu thì sữa đậu nành sau khi chế biến có các lấn cẫn nhỏ là vỏ đậu khiến bạn có thể khó chịu khi uống.
 • Sau khi chà sát, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ lớp vỏ đậu do chúng bị tách ra khỏi hạt đậu và sẽ nổi lên trên mặt nước.

Bí quyết làm sữa đậu nành kiểu Hàn với máy xay công suất lớn (1)

2. Cách làm sữa đậu nành kiểu Hàn Quốc bằng máy xay công suất lớn.

 • Sau khi bạn loại bỏ vỏ đậu và rửa sạch vỏ đậu thì cho đậu nành vào một chiếc nồi. Thêm 500ml nước sạch và nấu hạt đậu trong vòng 15 phút. Bạn chỉ nên nấu hạt đậu trong vòng 15 phút để hạt đậu vừa chín tới mà không bị làm mất đi hương vị tươi mát của đậu nành.
 • Sau khi nấu 15 phút, các vỏ đậu mà bạn còn bỏ xót cũng sẽ nổi lên phía trên và bạn sử dụng nước sạch để loại bỏ nó.
 • Cho hạt đậu sau khi nấu chín và được loại bỏ hoàn toàn vỏ vào cối xay của máy xay công suất lớn. Bạn nên sử dụng các loại máy xay sinh tố Shika để xay do máy xay Shika có thể nghiền mịn, xay nhuyễn hạt đậu nành một cách dễ dàng nhất.
 • Bạn có thể cho thêm các loại hạt khác như hạt điều, hạt hạnh nhân hay hạt vừng đã rang chín để tăng thêm hương vị cho sữa đậu nành. Tuy nhiên không nên thêm các loại siro hay hương liệu tạo hương vị vì chúng sẽ làm mất đi hương vị của hạt đậu nành.
 • Thêm 30ml nước tinh khiết vào cối xay.
 • Sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp trên trong vòng 3 phút. Sau đó sử dụng nút trộn ( chỉ có các máy xay công suất lớn thương hiệu Shika mới có chế độ này) để có thể trộn đều hương vị trên.
 • Sau khi kết thúc quá trình xay, bạn chỉ cần cho hỗn hợp vào cốc là bạn đã có món sữa đậu nành Hàn Quốc hoàn chỉnh rồi.

Với công thức mà mayxaydaunanh.vn giới thiệu ở trên rất đơn giản và dễ thực hiện phải không? Món sữa đậu nành Hàn Quốc rất tốt để bạn sử dụng làm đồ uống giải nhiệt, làm món ăn sáng hay món ăn phụ cho các bữa phụ trong ngày đấy. Vậy còn vấn đề nào cản trợ việc bạn đứng lên và với tay lấy ngay chiếc máy xay công suất lớn Shika trong phòng bếp để chế biến sữa đậu nành kiểu Hàn Quốc ngay trong ngày hôm nay chứ!

Xem thêm : Cách làm sữa gạo hạnh nhân Horcharta với máy xay công suất lớn


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành