Bí quyết làm thạch đậu đỏ bổ dưỡng với máy xay sinh tố tại nhà

13/12/2016

Đậu đỏ là một loại ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng, vitamin và chất khoáng cao, một trong những loại thực phẩm được các chuyên gia sức khỏe khuyến khích nên sử dụng thường xuyên trong khẩu phần ăn của gia đình. Có rất nhiều cách chế biến đậu đỏ, bạn có thể nấu sữa đậu đỏ, chè đậu đỏ, xôi đậu đỏ,…Ngoài ra, bạn có thể biến tấu bằng một món ăn tráng miệng hoàn toàn mới cho gia đình vừa thanh mát vừa béo bùi bổ dưỡng với công thức làm món thạch đậu đỏ thơm ngon, giòn dai với máy xay sinh tố ngay tại nhà.

Bí quyết làm thạch đậu đỏ bổ dưỡng với máy xay sinh tố tại nhà (1)

Hướng dẫn cách làm thạch đậu đỏ với máy xay sinh tố:

Phần nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đậu đỏ : 100gr, bạn ngâm trước với nước lạnh từ 6 – 8 tiếng.
  • Đường : 70gr
  • Bột rau câu dẻo : 6gr
  • Công cụ hỗ trợ : máy xay sinh tố công suất lớn, khuôn làm thạch hoặc hộp nhựa có nắp đậy.

Bí quyết làm thạch đậu đỏ bổ dưỡng với máy xay sinh tố tại nhà

Cách thực hiện:

  • Cho đậu đỏ vào nồi ninh nhừ với lửa vừa khi đậu mềm bạn có thể tắt bếp và để nguội chừng 30 phút
  • Cho phần đậu vừa nấu vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn nguyên cả xác để tận dụng phần chất xơ đầy hữu ích của đậu
  • Cho hỗn hợp đậu đỏ vừa xay nhuyễn vào nồi đong với thể tích khoảng 500ml. Cho thêm phần bột thạch rau câu và đường trộn đều với nhau, sau đó cho vào nồi hỗn hợp đậu đỏ xay nhuyễn đun nóng để bột thạch được tan đều, để chừng 5 phút rồi chuyển lửa nhỏ. Trong quá trình nấu bạn dùng muỗng khuấy đều để thạch sôi lên khoảng 3 – 4 phút là có thể tắt bếp.
  • Cho thạch đậu đỏ ra khuôn đã chuẩn bị trước đó hoặc cho vào một chiếc hộp nhựa đậu nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch được đông hẳn
  • Khi thưởng thức bạn có thể cắt thạch thành từng khúc nhỏ nếu dùng hộp nhựa đựng, hoặc lấy những miếng thạch nhỏ trong khuông ra thưởng thức với vị ngọt bùi rất hấp dẫn.

Bí quyết làm thạch đậu đỏ bổ dưỡng với máy xay sinh tố tại nhà (2)

Một số công dụng của đậu đỏ rất tốt cho sức khỏe của bạn:

  • Ngăn ngừa ung thư: Hợp chất Acid Phytic chống oxi hóa mạnh mẽ giúp ngăn chặn các gốc tự do có nguy cơ gây ung thư các tế bào.
  • Điều hòa đường huyết: Thành phần chất xơ dồi dào trong đậu đỏ giúp bạn có cảm giác no lâu, hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể, điều hòa lượng đường trong máu không bị quá cao.
  • Giảm cân và giảm mỡ trong máu: Chất xơ trong đậu đỏ hỗ trợ giảm cholesterol trong cơ thể, giảm mỡ trong máu, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Với những lợi ích tuyệt vời của đậu đỏ cùng hương vị thơm ngon rất dễ ăn, thạch đậu đỏ quả là một sự lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn.

Xem thêm : Bí quyết làm thạch chanh dây giàu chua ngọt với máy xay sinh tố


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành