Cách chọn máy xay đậu nành nguyên xác cho gia đình có 4 - 5 người

29/07/2016

Bạn có nhu cầu cần sắm một chiếc máy xay đậu nành nguyên xác cho cả gia đình. Nhưng bạn lại  không có kinh nghiệm của sản phẩm này, chưa biết cách chọn mua loại máy xay phù hợp với gia đình 5 người. Việc không có kiến thức về các loại máy xa khiến bạn lo lắng rằng mua phải sản phẩm không phù hợp với gia đình, mua xong về không sử dụng được rất lãng phí. Sau đây là vài yếu tố giúp bạn có thể lựa chọn được loại máy xay đậu nành phù hợp với mọi gia đình có 4-5 người.

Cách chọn máy xay đậu nành nguyên xác cho gia đình có 4 - 5 người (1)

1. Chọn dung tích của máy

Trước khi quyết định mua một chiếc máy xay, bạn cần phải chú ý  đó là nhu cầu sữa đậu nành của gia đình trong mỗi lần xay là bao nhiêu. Việc này rất quan trọng để bạn chọn máy xay cao cấp có dung tích phù hợp. Nếu chọn bình có dung tích quá nhỏ, làm sữa một lần không đủ cho cả gia đình khiến bạn phải làm nhiều lần, vừa rất tốn điện, mất công sức cũng như mất thời gian. Và ngược lại, nếu gia đình bạn ít người, nhưng bạn lại sử dụng một chiếc máy xay đậu này nguyên xác quá lớn thì cũng sẽ tốn điện và không hợp lý. Chính vì thế chọn dung tích của máy xay rất quan trọng.

Theo nghiên cứu khoa học thì mỗi người nên uống từ 300 đến 500ml sữa đậu nành một ngày. Vì thế, nếu gia đình có 4-5 người thì nên chọn máy xay có dung tích từ 1,5 – 3 lít tùy theo sở thích của mỗi người.

2. Chọn công suất

Tiếp theo đó, bạn hãy chọn máy xay đậu nành nguyên xác có công suất lớn. Công suất của máy xay thông thường sẽ từ 1600W đến 3000W. lưỡi dao phải sắc bén nhưng cũng phải chắc chắn để xay mịn các hạt đậu, cho sữa ngon hơn. Việc chọn công suất cho máy xay đậu nành nguyên xác phù hợp sẽ giúp việc sử dụng máy xay trở nên hợp lý hơn. Nếu bạn muốn sử dụng máy chỉ dùng để xay các loại hạt mềm thì chọn máy có công suất nhỏ giúp tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đạt được thành phẩm mong muốn.

Cách chọn máy xay đậu nành nguyên xác cho gia đình có 4 - 5 người

3. Lưới lọc

Bạn nên chọn loại máy có lưới lọc bằng inox, mắt lưới dày li ti giúp lọc sạch sữa đậu nành, không có cặn và thu được cốc sữa sữa mịn thơm ngon. Không nên chọn loại có lưới lọc bằng nhựa, rất dễ bị rách hoặc lưới lọc với các lỗ lớn khi sẽ không lọc sạch được xác, khi uống sẽ lợn cợn khó uống.

4. Tính năng

Máy xay đậu nành nguyên xác không chỉ có duy nhất chức năng đó là làm sữa đậu nành mà có thể có nhiều tính năng, giúp bạn có thể thoải mái làm những món mà mình thích như sinh tố hoa quả, café xay đá, … Như vậy bạn sẽ tận dụng được giá trị của máy xay một cách tối đa. Thay vì mua nhiều loại máy cho các mục đích khác nhau thì một chiếc máy xay đa năng lại làm được tất cả những gì mà bạn muốn.

Với gia đình bạn có 4-5 người, việc lựa chọn loại máy xay đậu nành nguyên xác để mang đến cho bạn và gia đình những cốc sữa đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn. Lựa chọn máy xay đậu nành nguyên xác Shika với nhiều mức công suất khác nhau, nhiều mức dung tích khác nhau là phù hợp nhất. Ngoài ra, dòng máy xay sinh tố công nghiệp này là máy đa năng, không chỉ xay nguyên xác đậu nành mà bạn có thể dùng với những nguyên liệu xay khác. Chúc bạn chọn được loại máy xay phù hợp với gia đình và ngon miệng với thành phẩm sữa đậu nành  bổ dưỡng, chăm sóc sức khỏe của cả gia đình bạn nhé!

Xem thêm : Có nên mua máy xay sinh tố công nghiệp để kinh doanh không?


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành