Cách làm bánh đậu xanh béo ngậy với máy xay đậu nành đa năng

09/01/2017

Bánh đậu xanh với vị béo ngậy ngọt bùi rất dễ ăn, là món ăn yêu thích của nhiều người. Hương đậu xanh thơm lừng chỉ cần ngửi thôi đã khiến bao người mê mẩn. Thưởng thức món bánh đậu xanh dẻo mịn bên tách trà nóng là một thú vui tao nhã của nhiều người nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh của những ngày giao mùa. Cùng Mayxaydaunanh.vn tìm hiểu cách làm bánh đậu xanh dẻo mịn đơn giản với máy xay đậu nành công suất lớn, chắc chắn bạn sẽ thành công với công thức này.

Cách làm bánh đậu xanh béo ngậy với máy xay đậu nành đa năng

Hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh với máy xay đậu nành đa năng:

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Đậu xanh : 500gr - Dầu đậu nành - Đường cát trắng - Nước lọc - Khuôn làm bánh - Muối, vani - Cách làm máy xay đậu nành công suất lớn

Cách làm bánh đậu xanh béo ngậy với máy xay đậu nành đa năng (3)

Cách thực hiện:

- Bạn ngâm đậu xanh trong nước lạnh chừng 4 tiếng để đậu nở mềm, tốt nhất là nên ngâm qua đêm. - Đãi vỏ đậu, rửa sạch để ráo nước, trộn đậu xanh với một ít muối để tăng hương vị cho món bánh đậu xanh nhé!

Cách làm bánh đậu xanh béo ngậy với máy xay đậu nành đa năng (4) - Cho đậu xanh vào nồi ninh nhừ với lượng nước sâm sấp mặt đậu - Ninh đậu đến khi đậu mềm thì tắt bếp, tuy nhiên không vớt đậu ra liền mà ngâm đậu bên trong nước nóng chừng 30 phút mới lấy ra - Cho đậu vào máy xay đậu nành công suất lớn xay thật nhuyễn. Dùng loại máy xay có khả năng xay nguyên xác để đậu có độ nhuyễn mịn lúc in khuôn bánh được chắc hơn, bánh ăn ngon hơn không bỏ sót những hạt đậu chưa được xay nát bên trong bánh. - Cho đậu xanh vào một chiếc chảo lớn có đáy sâu, lưu ý nên chọn chảo chống dính để đậu không bị cháy ở dưới đáy chảo. Cho thêm ít dầu đậu nành trộn đều để đậu xanh được đặc lại. Quá trình này bạn nên để lữa nhỏ, khuấy đều tay để đậu không bị cháy hoặc quá chín sẽ có mùi không thơm. - Tiếp theo từ từ độ lượng dầu ăn còn lại vào phân thành 2 lần để dầu được ngấm đều vào đậu xanh.

Cách làm bánh đậu xanh béo ngậy với máy xay đậu nành đa năng (2) - Cho đường cát trắng vào khuấy đều, đến khi thấy đậu xanh trên chảo bắt đầu khô nước, đặc sệt, quánh lại thì tắt bếp. - Chia nhỏ đậu xanh thành những viên nhỏ đều nhau. Dùng chổi nhỏ phết mọt ít dầu ăn vào trong lòng khuôn làm bánh để chống dính. Đặt viên đậu xanh vo tròn vào trong ấn thật mạnh để bánh đậu xanh được ép chặt. Làm như thế tương tự đến khi hết số lượng viên đậu xanh vo tròn trước đó nhé.

Cách làm bánh đậu xanh béo ngậy với máy xay đậu nành đa năng (1) Một số lưu ý khi làm món bánh đậu xanh

- Để có một mẻ bánh đậu xanh ngon bạn cần lưu ý đến khâu chọn nguyên liệu. Chọn những hạt đậu lớn và mới, vỏ có màu xanh lá đẹp mắt, không bị lép hay sâu mọt. - Quá trình sên đậu xanh cần thật tỉ mỉ ở cả độ lửa, quá trình khuấy, số lượng dầu ăn. Không nên cho quá nhiều dầu sẽ dễ mất đi vị của đậu xanh và khiến món bánh của bạn trở nên ngán. - Khi ép bánh cần dùng dầu ăn quét vào khuôn để khi lấy bánh ra bánh không bị dính vào khuôn làm vỡ bánh. - Ép bánh vào khuôn phải thật chặt để bánh không bị rời ăn sẽ mất đi vị ngon. Bánh đậu xanh là một bánh có thành phần dinh dưỡng cao, dễ làm và phù hợp với mọi lứa tuổi. Chúc bạn có một buổi vào bếp thành công với món bánh đậu xanh này nhé.

Xem thêm : Bí quyết làm bánh gối nhân thịt giòn tan với máy xay sinh tố


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành