Cách làm bánh nướng nhân thịt xay bổ dưỡng với máy xay sinh tố

10/01/2017

Trong những ngày du xuân bạn đã chuẩn bị gì để làm thức ăn lót dạ chưa nhỉ? Mách nhỏ với các chị em một món ăn cực kì thú vị và bổ dưỡng là món bánh nướng nhân thịt vừa có thể ăn chơi vừa có thể ăn no. Lớp nhân thịt xay bên trong ngọt thanh kết hợp cùng rau củ nhai xừng xực, vỏ bánh giòn mang đến cảm giác rất thú vị mà lại đảm bảo được dinh dưỡng cho cả nhà. Cùng Mayxaydaunanh.vn tìm hiểu cách làm bánh nướng nhân thịt đậm đà với máy xay sinh tố

Cách làm bánh nướng nhân thịt xay bổ dưỡng với máy xay sinh tố

Hướng dẫn cách làm bánh nướng nhân thịt với máy xay sinh tố

Nguyên liệu:

1.Vỏ bánh :

- Bột trong

  • Bột mỳ : 60g
  • Mỡ (hoặc dầu thực vật)

- Bột ngoài:

  • Bột mỳ: 60g
  • Đường bột : 15g
  • Mỡ : 15g
  • Nước : 30ml

Cách làm bánh nướng nhân thịt xay bổ dưỡng với máy xay sinh tố

2. Nhân bánh:

  • Thịt ba chỉ : 500gr
  • Cà rốt : 1 trái

3. Nước sốt:

  • Xì dầu : 1 thìa
  • Dầu hào : 1 thìa
  • Dầu ăn : 1 thìa
  • Mật ong : 2 thìa
  • Ngũ vị hương : 1/2 thìa
  • Bột năng : 1 thìa
  • Hành, tỏi, gia vị nêm nếm
  • Trứng gà : 1 quả (đánh tan đều để trán trên mặt bánh)

Cách làm bánh nướng nhân thịt xay bổ dưỡng với máy xay sinh tố (1)

Cách làm:

  • Bột vỏ bánh nhào đều các nguyên liệu cả bột ngoài và bột trong, để bột nghỉ trong vòng 2 – 3 phút để bột được se lại.
  • Nước sốt pha theo đúng liều lượng, hòa tất cả các nguyên liệu chuẩn bị sẵn cho phần nước sốt khuấy đều
  • Cà rốt rửa sạch gọt vỏ thái thành hình hạt lựu
  • Thịt heo rửa sạch thái thành miếng cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn để làm nhân bánh.
  • Cho hành tím vào phi vàng đều trên chảo nóng, xào cà rốt cho chín tới sau đó mới cho thịt heo xay vào cùng nước sốt đảo đều tay để thịt được ngấm. Nêm nếm thêm ít gia vị như hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn.
  • Hòa 1 – 2 muỗng bột năng cùng một ít nước cho vào chảo đảo đều để tạo độ sền sệt cho nước sốt.
  • Bột vỏ bánh khi đã nghỉ đủ, bạn chia bột thành những phần nhỏ vo tròn và cán mỏng phần bột vỏ bánh ngoài. Phần bột trong bạn vo tròn đặt vào trong lớp bột ngoài bọc kín lại.

Cách làm bánh nướng nhân thịt xay bổ dưỡng với máy xay sinh tố (2)

  • Tiếp tục cán mỏng bột cho phần nhân thịt và nước sốt vào trung tâm bọc kín.
  • Chuẩn bị sẵn một chiếc khay có giấy nến để nướng bánh. Đặt bánh lên khây điều chỉnh lò nướng ở mức nhiệt độ 180 độ C, cho bánh vào nướng trong vòng 15 -20 phút bánh sẽ vàng đều và dậy mùi. Lưu ý cần làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào nướng
  • Sau khi bánh chín bạn lấy bánh ra và quét lên bề mặt lớp trứng đánh tan, tiếp tục cho bánh vào lò thêm 10 phút để bánh có màu vàng rất đẹp

Với món bánh nướng nhân thịt này bạn có thể dễ dàng mang theo trong những buổi du xuân cùng gia đình, vừa gọn nhẹ, vừa ngon lại rất dinh dưỡng. Chúc bạn có một mùa xuân ấm áp bên gia đình với công thức làm bánh nướng nhân thịt hấp dẫn này nhé!

Xem thêm : Cách làm bánh đậu xanh béo ngậy với máy xay đậu nành đa năng


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành