Cách làm chả gà lá lốt cho mâm cỗ ngày tết với máy xay sinh tố

29/12/2016

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn món ăn nào cho mâm cỗ ngày tết của gia đình. Ngoài những món truyền thống như bánh chưng, giò chả, nem,… Bạn có thể thử làm mới mâm cỗ với món ăn vừa lạ miệng vừa giàu dinh dưỡng bằng cách làm chả gà là lốt đặc trưng khiến bao người mê mẩn chỉ với một chiếc máy xay sinh tố tại nhà. Đảm bảo cả nhà sẽ phải trầm trồ với tài nấu ăn tuyệt vời của bạn đấy nhé!

Cách làm chả gà lá lốt cho mâm cỗ ngày tết với máy xay sinh tố (3)

Cách làm món chả gà là lốt lạ vị với máy xay sinh tố tại nhà:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả gà lá lốt:

- Thịt gà đã lọc bỏ xương : 400gr - Lá lốt : 6 – 7 lá - Mộc nhĩ (hay còn gọi là nấm mèo) - Hành tím : 2 củ - Gia vị nêm nếm : nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu, bột năng. - Máy xay sinh tố

Cách làm chả gà lá lốt cho mâm cỗ ngày tết với máy xay sinh tố (1)

Cách thực hiện món chả gà lá lốp đơn giản:

- Bước 1: Thịt gà rửa sạch với nước, thái thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Cho phần gà xay vào tô trộn đều cùng 1 thìa canh dầu ăn + 1 thìa muối + 1 thìa đường+ 1 thìa hạt nêm + 1 ít tiêu + 1 thìa bột năng. Dùng muỗng trộn đều thịt để một thời gian cho ngấm gia vị. - Bước 2: Lá lốt rửa sạch dùng dao thái mỏng thành sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ để sẵn. - Bước 3: Mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm trong nước nóng để nấm được nở đều, rửa sạch, cắt bỏ gốc, thái nhỏ. Cách làm chả gà lá lốt cho mâm cỗ ngày tết với máy xay sinh tố - Bước 4: Cho phần lá lốt, hành tím băm nhuyễn cùng mộc nhĩ vào tô đựng gà xay nhuyễn đã ướp gia vị. Dùng muỗng trộn đều để tất cả các nguyên liệu hòa quyện đồng nhất với nhau. Dùng bao thực phẩm phủ kím miệng tô rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh để chừng 30 phút. - Bước 5: Tiếp theo là phần vo viên chả, bạn có thể dùng bao thực phẩm cho vệ sinh hoặc rửa tay thật sạch, cho một ít dầu ăn vào lòng bàn tay để thịt không bị dính. Dùng thìa nhỏ múc từng ít một cho vào tay vo viên với hình dạng là những miếng chả tròn hơi dẹp xuống. - Bước 6 : Phần chiên chả: dùng chảo nhỏ cho dầu ngập mặt chả làm nóng với lửa vừa. Thả từng viên chả vào chiên khi dầu đã nóng lên đảo đều để mặt chả gà vàng đều. Khi chả gà lá lốt đã chín vàng bạn vớt ra ngoài đĩa có lót tấm giấy thấm dầu cho đỡ ngán. Cách làm chả gà lá lốt cho mâm cỗ ngày tết với máy xay sinh tố (2) Thế là bạn đã hoàn thành món chả gà lá lốt hấp dẫn này rồi. Việc cuối cùng là trang trí cho thêm phần sinh động với những lát cà chua thái mỏng, dưa leo khắc khéo léo cùng một ít hoa ớt bên trên. Đây vừa là món khai vị hợp lý vừa có thể sử dụng như một món mặn trong thực đơn chính vào những ngày tết sẽ thêm phần thú vị đấy nhé! Xem thêm : Cách làm sinh tố mít thạch rau câu với máy xay sinh tố

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành