Cách làm chả ram ngon đậm đà với máy xay công suất lớn

30/12/2016

Chả ram là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ dịp Tết của người Việt. Với những nguyên liệu đơn giản, vị ngọt đậm đà từ thịt, cảm giác giòn giòn tan đều khi vừa vào miệng cùng vị nước chấm chua ngọt đậm chất Nam Bộ sẽ giúp mâm cơm của gia đình thêm phần thú vị và ngon miệng hơn. Cùng Mayxaydaunanh.vn tìm hiểu cách làm chả ram ngon đúng chuẩn kiểu miền Nam với máy xay công suất lớn nhé!

Cách làm chả ram ngon đậm đà với máy xay công suất lớn (2)

Bí quyết làm chả ram Nam Bộ ngon đúng điệu với máy xay công suất lớn:

Nguyên liệu:

  • Thịt heo nạc : 1kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Khoai tây : 250gr
  • Cà rốt : 130gr
  • Mộc nhĩ (nấm mèo):50gr
  • Trứng gà : 2 quả
  • Miến :25gr
  • Muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm.
  • Bánh tráng cuốn chả giò
  • Dầu ăn
  • Công cụ hỗ trợ: chảo, máy xay công suất lớn, tô lớn, thìa,…

Cách làm chả ram ngon đậm đà với máy xay công suất lớn

Cách thực hiện:

Sơ chế:

  • Thịt heo nạc cho vào máy xay công suất lớn xay thật nhuyễn, nên dùng dòng máy có công suất lớn xay nhuyễn thịt thật mịn để món chả ram sau khi cuống sẽ chắc tay và ngon hơn. Bạn có thể trộn một phần thịt nạc xay với một ít tôm xay để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho món chả ram.
  • Cà rốt, hành tây và khoai tây bạn rửa sạch gọt sạch nhỏ thái sợi nhỏ trộn đều với hỗn hợp thịt nạc xay nhuyễn.
  • Miến và nấm mèo ngâm trong nước ấm để nở ra hết, thái thành những sợi nhỏ như cà rốt và khoai tây, trộn đều với hỗn hợp thịt xay. Nếu bạn không có nấm mèo bạn có thể thay thế bằng số loại nấm khác như nấm hương, nấm đông cô hoặc vẫn có thể kết hợp chúng với nhau.
  • Trộn tất cả lên cho thật đều, nêm ít gia vị bao gồm đường, muối, hạt nêm, tiêu,…. Để thịt ngấm gia vị từ 15 – 20 phút để những cuộn cả ram của bạn sau khi chiên vàng lên có vị đậm đà hơn.

Cách làm chả ram ngon đậm đà với máy xay công suất lớn (1)

Chiên chả ram:

  • Sau phần sơ chế là phần cuốn chả ram, đây cũng là quá trình quan trọng quyết định đến chất lượng của chả ram. Khi cuốn bạn nên cuốn chả ram thật chặt để khi chiên chả ram không bị vở ra. Ngoài ra, lượng dầu và độ lửa phải phù hợp để chả ram không bị quá vàng, lật mặt thường xuyên để chả được chín vàng đều.
  • Mẹo nhỏ dành cho bạn: bạn có thể dùng nước ấm để nhúng bánh tráng trước khi cuối và phải lấy ra liền, hoặc thêm một ít nước dấm ăn vào nước nhúng bánh tráng để chả ram được giòn hơn.
  • Cuối cùng là phần nước chấm chua ngọt đặc trưng của Nam bộ: đun sôi nước lọc với lửa vừa, cho thêm đường vào quậy tan. Sau khi đường tan hết bạn nhấc nồi xuống để nguội bớt, sau đó cho thêm nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhuyễn cùng nước mắm vào theo tỉ lệ : 1 thìa đường + 4 thìa nước lọc + 1 thìa nước cốt chanh +1 thìa nước mắm. Dùng muỗng khuấy đều và nêm nếm lại theo đúng khẩu vị của gia đình bạn.

Chỉ với một chút khéo léo là bạn có thể dễ dàng thực hiện món chả ram ngon đậm đà dành riêng cho gia đình vào những ngày tết rồi.

Xem thêm : Cách làm chả gà lá lốt cho mâm cỗ ngày tết với máy xay sinh tố


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành