Cách làm chanh tuyết giải nhiệt với máy xay công suất lớn Shika

09/08/2016

Món sinh tố chanh tuyết không còn xa lạ gì với nhiều người, đặc biệt trong những ngày hè nóng nực. Đây là thức uống được lựa chọn nhiều nhất trong các quán cà phê, cửa hàng giải khát. Chanh tuyết là thức uống giải nhiệt mùa hè và rất bổ dưỡng.  Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản cùng bí quyết pha chế với công cụ không thể thiếu đó là máy xay công suất lớn Shika là bạn có thể tự làm chanh tuyết ngon đúng chuẩn, hấp dẫn, đẹp mắt cho cả gia đình cùng thưởng thức mà vô cùng tiết kiệm rồi. Hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay các bước làm sinh tố chanh tuyết này nhé!

Cách làm chanh tuyết giải nhiệt với máy xay công suất lớn Shika (2)

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế sinh tố chanh tuyết

Dưới đây là những nguyên liệu cần để pha chế 2 lý sinh tố chanh tuyết bạn nhé! Nếu bạn muốn làm nhiều hơn, hãy nhân lên theo tỉ lệ nhé.

  • Chanh tươi: 4 quả, bạn nên chọn những quả chanh còn tươi, vỏ xanh, vừa mới hái để thực hiện làm sinh tố chanh tuyết ngon nhất nhé. Bạn có thể chọn được chanh tươi bằng cách dùng móng tay ấn nhẹ vào vỏ chanh, nếu thấy mùi thơm đặc trưng của vỏ chanh cùng với những hạt tinh dầu li ti bắn ra, và vỏ chanh căng mọng thì đó là chanh tươi, còn những quả héo sẽ không có hiện tượng trên.
  • Sữa tươi có đường: 200ml.
  • Sữa đặc có đường: 8 thìa.
  • Dầu dừa: 6 thìa cafe
  • Mật ong: 2 thìa.
  • Lá bạc hà: 1 nắm nhỏ ( có thể có hoặc không)
  • Đá bào: Vừa đủ dùng
  • Dụng cụ cần chuẩn bị đó là dao nhỏ, 2 chiếc ly và không thể thiếu máy xay công suất lớn Shika

Cách làm chanh tuyết giải nhiệt với máy xay công suất lớn Shika

Bây giờ bạn có thể bắt tay vào thực hiện rồi!

Sơ chế nguyên liệu:

  • Chanh tươi: Bạn hãy cắt 2 lát mỏng để trang trí trên thành ly chanh tuyết sau khi đã hoàn thành, phần chanh còn lại bạn vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt kẻo bị đắng. Lấy thêm phần vỏ xanh của 2 trái chanh và thái nhỏ.
  • Lá bạc hà: nhặt và rửa sạch từng lá rồi để ráo.

Cách làm chanh tuyết giải nhiệt với máy xay công suất lớn Shika (1)

Thực hiện làm chanh tuyết với máy xay công suất lớn Shika:

  • Bạn hãy cho vỏ chanh thái nhỏ cùng với nước cốt chanh, dầu dừa, sữa tươi có đường, sữa đặc có đường, mật ong đã chuẩn bị theo đúng lượng ở trên vào máy xay công suất lớn Shika và xay nhuyễn mịn.
  • Bạn có thể nêm nếm lại sao cho vừa miệng, có thể cho thêm bất cứ nguyên liệu nào cho hợp khẩu vị. Lưu ý là bạn nên để hỗn hợp này có vị ngọt đậm đà một chút vì khi sử dụng vớ đá bào, vị ngọt sẽ bị giảm bớt đi.
  • Sau đó, bạn cho thêm một lượng đá bào vừa đủ vào hỗn hợp trên rồi xay thêm trong 1-2 phút nữa là được. Lúc này các nguyên liệu đã được xay mịn và hòa quyện vào nhau, bông đều rất đẹp mắt. Với những loại máy xay thông thường, thời gian xay có thể lên tới 5 phút mà vẫn không thể mịn, đều và bông lên như khi sử dụng máy xay sinh tố Shika.
  • Cuối cùng, bạn hãy cho sinh tố chanh tuyết ra 2 ly, trang trí với 2 lát chanh thái mỏng cùng một vài lá bạc hà cho đẹp mắt.

Bậy giờ bạn có thể  thưởng thức ngay món chanh tuyết ngon, hấp dẫn này rồi!

Cách làm chanh tuyết giải nhiệt với máy xay công suất lớn Shika (3)

Yêu cầu và bí quyết pha chế chanh tuyết ngon:

  • Ly sinh tố chanh tuyết có màu xanh nhạt, bông mịn, đều, rất đẹp mắt, hương thơm quyến rũ.
  • Khi thưởng thức, sinh tố chanh tuyết tan đều trong miệng, có vị ngọt, béo và chua nhẹ hòa quyện vào nhau rất thanh mát.

Bí quyết để có món chanh tuyết như ý đó là bạn sử dụng máy xay công suất lớn đa năng Shika và xay 2 lần: lần 1 cho những nguyên liệu ay đều với nhau và lần thứ hai mới cho đá bào vào .

Chúc bạn pha chế thành công món sinh tố chanh tuyết ngon đúng chuẩn nhé!

Xem thêm : Máy xay công suất lớn Shika – Thương hiệu được chuộng nhất năm

 

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành