Cách làm kem bí ngô giàu dinh dưỡng với máy xay sinh tố

21/11/2016

Bạn đã từng thưởng thức qua món kem bí ngô chưa nhỉ? Món kem bí ngô vừa mát lạnh vừa béo bùi có vị rất đặc trưng sẽ là món ăn tráng miệng đầy hấp dẫn đầy dinh dưỡng dành cho gia đình bạn. Cùng Mayxaydaunanh.vn tìm hiểu cách làm kem bí ngô với máy xay sinh tố công suất lớn cực nhanh ngay tại nhà hôm nay nhé!

Cách làm kem bí ngô giàu dinh dưỡng với máy xay sinh tố (2)

Hướng dẫn cách làm kem bí ngô với máy xay sinh tố công suất lớn:

Nguyên liệu bao gồm:

  • Sữa tươi : 250ml
  • Quả vani tách đôi : 1 quả
  • Chén kem sữa tươi : 2 chén
  • Muối : 2.5g
  • Đường: 65g
  • Bí đỏ ngô :1 trái
  • Lòng đỏ trứng : 6 quả
  • Bột quế : 30g
  • Bột gừng : 2.5g
  • Bột tử đinh hương : 2.5g
  • Bột nhục đậu khấu : 2.5g
  • Máy xay sinh tố, ly thủy tinh.

Cách làm kem bí ngô giàu dinh dưỡng với máy xay sinh tố

Cách làm :

Bước 1:

  • Cho sữa tươi, đường, muối và 1 chén kem sữa tươi cho vào 1 chiếc chảo làm nóng lên với lửa vừa.
  • Quả vani bạn dùng muỗng nhỏ cạo hạt và có thể lấy luôn phần vỏ cho vào hỗn hợp sữa đun nóng, đậy nắp chảo và tắt bếp, để hỗn hợp nguội dần ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút.

Bước 2 : Cho nốt chén kem còn lại vào một chiếc bát và chuẩn bị rây lọc

Bước 3 : Cho lòng đỏ trứng gà vào một chiếc bát khác đánh đều lên, từ từ cho hỗn hợp sữa nóng để nguội và trứng vừa đổ vừa đánh đều tay để hỗn hợp được hòa quyện với nhau. Sau đó cho tất cả phần sữa hòa với lòng đỏ trứng gà trở lại chảo đun nóng với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp có độ dính có thể bám được cả vào phần thìa khuấy thì tắt bếp.

Bước 4 : Sau đó đổ hỗn hợp đã đun nóng ở bước 3 qua rây lọc xuống bát kem còn lại đã chuẩn bị ở bước 2 và dùng muỗng khuấy đều.

Cách làm kem bí ngô giàu dinh dưỡng với máy xay sinh tố (3)

Bước 5: Bí đỏ, bạn gọt vỏ rửa sạch và nước chín, cắt thành từng miếng nhỏ bỏ vừa miệng cối xay. Cho phần bí đỏ nướng vào máy xay sinh tố công suất lớn xay thật nhuyễn, thế là bạn đã thu được phần bí đỏ nhuyễn mịn rất hấp dẫn. Bạn cũng có thể sử dụng bột bí đỏ, tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng bí đỏ tươi xay nhuyễn vì sẽ giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng và hương vị của bí đỏ hơn.

Bước 6 : Cho phần bột vani, bí đỏ xay nhuyễn, bột quế, nhục đậu khấu, gừng cùng bột đinh hương cho vào phần hỗn hợp sữa trứng. Khuấy đều tay cho hỗn hợp nguội dần và hòa tan đều với nhau. Một cách giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn là cho hỗn hợp vào chậu nước đá rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nguội dần.

Cách làm kem bí ngô giàu dinh dưỡng với máy xay sinh tố (1)

Bước 7 :  Cuối cùng cho hỗn hợp vào hộp kín có nắp đậy, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Chừng 2 giờ sau bạn lấy ra dùng muỗng trộn đều, lúc này có thể bỏ vỏ vani ra ngoài. Quá trình này được làm từ 2 – 3 lần sẽ giúp kem được mịn và ngon hơn, không còn xuất hiện đá dăm trên bề mặt kem.

Chúc các bạn có một món kem bí đỏ thật thành công như ý nhé!

Xem thêm : Cách làm kem sorbet xoài chanh dây với máy xay công suất lớn


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành