Cách làm kem đào mát lạnh với máy xay sinh tố công suất lớn

29/10/2016

Đào là một loại quả được trồng rộng rãi ở những nước có khí hậu ôn đới với thành phần Vitamin đa dạng cùng nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả. Người ta thường có sở thích sử dụng đào như một nguyên liệu của những món thức uống giải khát như: nước ép đào, sinh tố đào,…. Ngoài ra, vào những ngày nắng nóng bạn có thể khéo léo biến tấu cùng món kem đào thơm ngon mới lạ vừa đơn giản lại không mất nhiều thời gian. Cùng Mayxaydaunanh.vn tham khảo cách làm kem đào mát lạnh với máy xay sinh tố công suất lớn ngay bên dưới nhé!

Cách làm kem đào mát lạnh với máy xay sinh tố công suất lớn

Hướng dẫn cách làm kem đào với máy xay sinh tố công suất lớn :

Nguyên liệu :

  • Đào tươi :8 quả
  • Đường : 400gr
  • Bột mì : 2 thìa
  • Muối : ½ thìa
  • Trứng gà : đánh tran
  • Kem sữa tươi : 500ml
  • Vani : 1 thìa canh
  • Sữa tươi không đường : 1L

Cách làm kem đào mát lạnh với máy xay sinh tố công suất lớn (2)

Thực hiện :

  • Bước 1: Đào tươi gọt vỏ cắt thành 4 cho vào máy xay sinh tố công suất lớn xay thật nhuyễn trộn đều với 200g đường cát trắng để khoảng 1 giờ để đào ngấm đường.
  • Bước 2 : Cho 200g phần đường còn lại vào một chiếc nồi nhỏ cùng với muối, 3 quả trứng gà, bột mỳ đun nóng ở lửa nhỏ. Lưu ý: vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp được trộn đều với nhau, tắt bếp và để nguội
  • Bước 3 : Khi hỗn hợp trứng đường đã nguội tiếp tục cho thêm kem sữa tươi và vani vào. Dùng máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho đến khi trứng được bông lên thì ngừng.
  • Bước 4 : Cho phần sữa tươi cùng đào xay nhuyễn vào bát dùng cây khuấy kem hoặc muỗng trộn đều tay với lực không quá mạnh cho đến khi bạn thu được hỗn hợp kem đào vừa mịn vừa đồng nhất là đã hoàn thành.
  • Bước 5 : Cho phần kem vừa làm xong vào một chiếc hộp có nắp đậy thật kín bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh. Khoảng 2 – 3 giờ là bạn đã có thể lấy ra thưởng thức, dùng một cái muỗng tròn múc kem thành những viên tròn đặt vào ly thủy tinh. Bạn cũng có thể trang trí thêm bằng một ít hạt lạc rang, dừa bào, lá bạc hà,… để tăng thêm phần hương vị và đẹp mắ.

Cách làm kem đào mát lạnh với máy xay sinh tố công suất lớn (1)

Giá trị dinh dưõng của quả đào đối với sức khỏe và làm đẹp:

Đào chứa rất nhiều Vitamin A, E, K cùng các nhóm Vitamin B với tác dụng làm đẹp da và nâng cao sức khỏe. Một số khoáng chất có lợi sức khỏe được tìm thấy trong quả đào : Magie, Canxi, Photpho, Kali,…

Công dụng :

  • Với lượng Vitamin A dồi dào, ăn đào thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa các chứng bệnh về ung thư hiệu quả
  • Giúp làn da luôn trắng sáng, mịn màng và căng tràn sức sống.
  • Điều tiết các chuyển của của đường ruột và hệ tiêu hóa.
  • Tính chống oxi hóa cao ngăn ngừa lão hóa và sự phát triển của các tế bào gây ung thư.
  • Phương pháp lợi tiểu, nhuận tràng và giúp diệt giun sán trong bụng
  • Là nguồn cung cấp chất xơ phong phú cho cơ thể, ngoài ra, 80% thành phần của đào là nước, là một thực phẩm tuyệt vời dành cho qua trình ăn kiêng.
  • Hàm lượng Vitamin A cao có trong đào giúp đôi mắt bạn thêm sáng.
  • Giàu Vitamin C giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa.
  • Các hoạt chất có trong đào bao gồm : Sắt, Magie, Kali,… giúp hình thành máu và xương, ngăn ngừa sâu răng.
  • Ka li trong đào được xem như một chất điện phân hỗ trợ mọi hoạt động của não, thận và tim. Đặc biệt, Kali giúp điều hòa nhiệt tim và huyết áp, giúp tim thêm khỏe mạnh.

   Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức làm món kem đào ngon miệng này nhé!

Xem thêm : Cách làm kem rượu rum nho ngon ngất ngây với máy xay sinh tố


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành