Cách làm kem kiwi béo ngậy thanh mát với máy xay sinh tố

30/11/2016

Kem kiwi là một món kem khá xa lạ với nhiều gia đình Việt, với màu xanh thanh mát, vị chua ngọt thanh nhẹ hòa quyện cùng vị béo ngậy của sữa tươi mang đến cho bạn một loại thức ăn tráng miệng giải nhiệt rất hiệu quả vào những ngày nóng. Không những thế, với một hàm lượng vitamin dồi dào, một ly kem kiwi sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng ngày mới cho cả nhà mỗi ngày đấy nhé đặc biệt là các bé yêu của bạn. Cùng Mayxaydaunanh.vn tìm hiểu cách làm kem kiwi vừa ngon vừa bổ dưỡng với máy xay sinh tố công suất lớn chỉ với một vài bước cơ bản để chiêu đãi cả nhà.

Cách làm kem kiwi béo ngậy thanh mát với máy xay sinh tố (1)

Công thức làm kem kiwi thanh mát với máy xay sinh tố đa năng:

Phần nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trái kiwi tươi : 500g
  • Sữa đặc : 100ml
  • Sữa tươi có đường : 200ml
  • Nước cốt chanh : 2 trái
  • Đường : 30g
  • Kem sữa tươi : 200ml
  • Dụng cụ hỗ trợ : máy xay sinh tố, cây khuấy đánh trứng, hộp nhựa có nắp để đựng kem.

Cách làm kem kiwi béo ngậy thanh mát với máy xay sinh tố

Cách làm :

  • Phần nước cốt chanh chú ý nhớ lấy phần hạt ra ngoài để món kem kiwi của bạn sau khi hoàn thành không xuất hiện vị đắng.
  • Kiwi : Rửa sạch với nước lạnh, gọt sạch vỏ dùng dao thái thành những miếng nhỏ cho vào bát trộn đều với đường, nước cốt chanh dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trên miệng tô cho vào ngăn mát của tủ lạnh chừng 1 tiếng. Sau đó, bạn tiếp tục lấy kiwi đã ngâm đường ra cho vào máy xay sinh tố công suất lớn xay thật nhuyễn mịn đến khi được hỗn hợp có độ sánh mịn thì dừng.
  • Cho hỗn hợp kiwi đã xay nhuyễn ở bước trên vào một thau lớn, cho vào 200ml sữa tươi có đường, sữa đặc cùng kem sữa tươi vào thau. Dùng máy đánh trứng hoặc cây khuấy đánh bông kem lên trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút (lưu ý khi đánh kem chỉ đánh theo một chiều nhất định đồng thời tốc độ đánh phải tăng dần dù bạn sử dụng máy đánh hay đánh bằng tay để tất cả các nguyên liệu có thể hòa quyện với nhau thành một thể thống nhất sẽ ngon hơn nhiều.
  • Cho hỗn hợp kem vừa đánh bông vào một chiếc hộp nhựa có nắp đậy, cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Cứ khoảng 30 phút bạn lấy hộp kem ra một lần dùng muỗng xới đều lên để kem được mịn và không có dăm đá bên trên bề mặt hộp kem. Làm như thế từ 3 – 4 lần rồi tiếp tục cho kem vào tủ đông từ 3 – 4 tiếng để kem đông hẳn là bạn đã hoàn thành món kem kiwi thơm ngon theo đúng yêu cầu rồi.

Cách làm kem kiwi béo ngậy thanh mát với máy xay sinh tố (2)

Yêu cầu khi làm kem kiwi và cách thưởng thức :

  • Món kem kiwi của bạn sau khi hoàn thành phải có màu xanh thanh mát đẹp mắt. Đặc biệt, kem xốp và mịn khi vừa cho vào miệng kem sẽ tan chảy với hương vị chua ngọt đặc trưng của kiwi cùng vị béo ngọt ngào của sữa tươi và sữa đặc.
  • Khi trình bày món kem kiwi ra ly, bạn dùng muỗng nhỏ tròn múc kem thành từng viên nhỏ, đặt nhẹ nhàng lên ly đồng thời trang trí với vài đường sữa đặc, socola hoặc cho vài lát kiwi thái mỏng, lá bạc hà cùng một ít bánh quế để ly kem của bạn thêm phần màu sắc và hấp dẫn hơn nhé

Hy vọng với công thức làm kem kiwi với máy xay sinh tố cực đơn giản này bạn có thể dễ dàng tự tay hoàn thành món kem thanh mát giàu dinh dưỡng này cho gia đình vào những dịp cuối tuần hay lúc rãnh rỗi nhé!

Xem thêm: Cách làm kem que mứt dâu tằm với máy xay sinh tố công suất lớn


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành