Cách làm kem mãng cầu chua ngọt với máy xay công suất lớn

24/09/2016

Thời tiết oi bức sẽ làm bạn cảm rất khó chịu và mất nước, bạn cần có một loại thức uống hoặc món ăn tráng miệng giải nhiệt để nhanh xua đi sự nóng bức dai dẳng ấy. Thật là tuyệt vời nếu được thưởng thức một lý kem hoa quả mát lạnh với hương vị mãng cầu chua ngọt vào lúc này đúng không nào. Hãy chuẩn bị sẵn trong tủ thức ăn của gia đình những trái mãng cầu tươi ngon và cùng bắt tay thực hiện cách làm kem mãng cầu chua ngọt với máy xay công suất lớn ngay hôm nay để thưởng thức cùng gia đình. Hy vọng khi bạn áp dụng công thức này bạn sẽ thành công với hương vị này 100% nhé!

Cách làm kem mãng cầu chua ngọt với máy xay công suất lớn (2)

Hướng dẫn cách làm kem mãng cầu chua ngọt mát lạnh với máy xay công suất lớn:

Nguyên liệu :

  • Mãng cầu xiêm : 300gr
  • Kem sữa tươi : 200ml
  • Sữa tươi : 200ml
  • Đường : 70g
  • Lòng đỏ trứng : 3 lòng
  • Muối : 1 muỗng
  • Máy xay công suất lớn

Cách làm kem mãng cầu chua ngọt với máy xay công suất lớn (1)

Cách làm :

  • Bước 1: Mãng cầu bạn tách bỏ phần hạt chỉ lấy phần thịt cho vào máy xay công suất lớn xay nhuyễn hoàn toàn đến khi hỗn hợp có độ sánh mịn thì được.
  • Bước 2 : Cho lòng đỏ trứng vào một cái tô lớn rồi dùng cây khuấy đánh đều tay cùng với đường để trứng bông lên là được.
  • Bước 3 : Sữa tươi cho vào một chiếc nồi nhỏ đun nóng với lửa, tiếp theo cho sữa vào bát trứng đã đánh tan vừa đổ vừa trộn đều tay tránh để trứng bị bón lại thành từng cục. Tiếp theo, đổ hỗn hợp trứng sữa lại vào nồi rồi đun nóng với lửa vừa để hỗn hợp sánh lại. Dùng rây lọc hỗn hợp sau khi đã nguội.
  • Bước 4: Kem sữa tươi cho vào tô và dùng máy đánh trứng đánh bông kem, đánh đều cho đến khi dùng tay nhấc que đánh trứng lên mà không cảm thấy kem bị chảy xuống là được.
  • Bước 5 : Cho phần mãng cầu được xay nhuyễn, kem sữa tươi cùng hỗn hợp trứng đánh nhuyễn vào trộn đều với nhau thành một hỗn hợp hòa quyện đồng nhất.
  • Bước 6 : Khi tất cả đã được trộn đều, cho hỗn hợp vào hộp nhựa đậy kín nắp rồi đặt trong ngăn đông của tủ lạnh chừng  3 – 4 giờ để kem đông cứng lại. Sau đó bạn lấy kem ra ngoài và dùng muỗng đánh tơi lên khoảng 2 đến 3 lần rồi lại tiếp tục đặt kem vào trong ngăn đông tiếp chừng 1 – 2 giờ sau là đã có thể thưởng thức

Cách làm kem mãng cầu chua ngọt với máy xay công suất lớn

Tuy món kem này trải qua nhiều quá trình sơ chế nhưng nếu bạn thành công thì món kem mãng cầu của bạn sẽ có hương vị rất hấp dẫn, vị chua ngọt, mềm xốp và rất mịn, không xuất hiện dăm đá trộn bên trong kem. Bạn có thể trang trí thêm ít hạt cốm xanh, dừa sấy hoặc đậu phộng để ăn cùng vừa tăng phần đẹp mắt vừa tăng thêm hương vị. Chúc bạn thành công với cách làm kem mãng cầu thơm ngon bổ dưỡng với chiếc máy xay công suất lớn quen thuộc ngay tại nhà nhé!

Xem thêm : Tự làm kem ca cao hạt điều với máy xay sinh tố công suất lớn


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành