Cách làm kem nho mát lạnh với máy xay công suất lớn

Những món kem hoa quả với hương vị chua ngọt thơm ngon tự nhiên luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình trong những trưa hè nắng nóng. Ngoài hương vị đặc trưng theo từng loại trái cây khác nhau, những loại kem này còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của gia đình bạn. Với cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian,

Mayxaydaunanh.vn sẽ bổ sung vào danh sách những món kem trái cây ngon của gia đình bạn cách làm kem nho ngay tại nhà với máy xay công suất lớn. Màu tím nho đẹp mắt cùng hương vị chua ngọt tuyệt vời của nho tươi sẽ giúp bạn giải nhiệt hiệu quả và trọn vẹn hơn.

Cách làm kem que nho mát lạnh với máy xay công suất lớn

Hướng dẫn cách làm kem nho với máy xay công suất lớn tại nhà:

Nguyên liệu chính :

  • Nho chín : 1 kg (để đảm bảo hương vị của kem bạn nên chọn những chùm nho tươi, vừa chín tới để có một món kem nho ngon đúng chuẩn nhé)
  • Chanh : 1 trái
  • Sữa đặc : 150ml
  • Mật ong : 50ml
  • Đường : 100g
  • Máy xay công suất lớn, ray lọc, khuôn làm kem que
Cách làm kem que nho mát lạnh với máy xay công suất lớn

Cách thực hiện:

  • Nho tươi : Mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng chừng 15 phút, rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Tách nho ra thành từng trái cho vào nước ấm luộc chín trong vòng 5 phút với 600ml nước. Tách riêng phần nước luộc nho và dùng máy xay sinh tố công suất lớn xay nhuyễn phần xác nho cả vỏ để tận dụng hết những chất dinh dưỡng có trong quả nho.
  • Chanh tươi bạn vắt lấy phần nước cốt để riêng ra một chén nhỏ.
  • Cho phần nước luộc nho để lại trước đó vào một chiếc nồi nhỏ cùng với mật ong, nước cốt chanh vừa vắt, sữa đặc cùng đường đun sôi với lửa vừa. Trong thời gian dung dùng đũa khuấy đều để tất cả cùng được hòa quyện với nhau thành một thể. Lượng đường bạn có thể thay đổi theo khẩu vị của người ăn thích ngọt hay không.
  • Sau khi hỗn hợp sôi nhẹ bạn có thể tắt bếp và để nguội dần. Chuẩn bị trước phần khuôn kem bằng cách cho khuôn kem vào tủ đông trước từ 2 – 3 tiếng. Sau đó mới cho phần hỗn hợp nước ép nho cùng sữa tươi vào khuôn. Cắm que kem đậy khuông và cho vào tủ đông từ 5 – 6 tiếng để kem đông hẳn. Khi lấy kem ra ngoài bạn chỉ cần đặt khuôn kem dưới vòi nước lạnh để dễ lấy kem ra.

Yêu cầu khi làm kem nho với máy xay công suất lớn:

  • Que kem phải có màu tím nho đẹp mắt, kem mịn và có vị chua ngọt vừa phải, vị béo thanh không quá ngậy dễ ăn, kem đông đều, khi ăn cảm giác thấy kem tan chảy ngay trên đầu lưỡi rất ấn tượng.
  • Để kem có hương vị đặc trưng bạn nên chọn những loại nho tươi, tốt nhất nên chọn những chùm nho vừa hái không bị dập để món kem mang hương vị đặc trưng từ những trái nho tươi. Ngoài ra, lượng đường và sữa đặc không nên cho vào quá nhiều sẽ dễ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nho và làm mất đi phần nào giá trị dinh dưỡng vốn có của nó.

Chúc bạn có một bữa vào bếp thành công và hoàn thành món kem nho tươi thơm ngon này một cách hoàn hảo nhất nhé!

Xem thêm : Cách làm kem que dâu tây mix dứa với máy xay sinh tố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *