Cách làm kem que mứt dâu tằm với máy xay sinh tố công suất lớn

Mứt dâu tằm với hương vị chua ngọt rất đặc trưng rất được các bạn trẻ yêu thích được áp dụng trong rất nhiều công thức món ăn tráng miệng cực hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì sandwich, làm bánh ngọt,….Hôm nay, Mayxaydaunanh.vn sẽ giới thiệu đến bạn một công thức chế biến mứt dâu tằm cực độc đáo với món kem mứt dâu cực ngon bằng máy xay sinh tố công suất lớn đơn giản có thể chế biến ngay tại nhà, chỉ cần một chút khéo là bạn có thể hoàn thành nhanh chóng.

Cách làm kem que mứt dâu tằm với máy xay sinh tố công suất lớn (2)

Cách làm kem mứt dâu tằm với máy xay sinh tố công suất lớn:

Nguyên liệu:

  • Mứt dâu tằm: 250gr
  • Kem sữa tươi : 300ml
  • Sữa tươi không đường : 300ml
  • Đường cát trắng : 100gr
  • Máy xay sinh tố
  • Khuôn làm kem

Cách làm kem que mứt dâu tằm với máy xay sinh tố công suất lớn

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm mứt dâu, đường cùng sữa tươi vào máy xay sinh tố công suất lớn xay thật nhuyện đến khi thu được một hỗn hợp có màu tím sánh mịn thì có thể dừng.
  • Bước 2 : Rót kem sữa tươi vào máy xay sinh tố công suất lớn xay đều lên. Nếu nhà bạn không có máy làm kem bạn cần xay thật nhuyễn để tránh kem sau khi đông xuất hiện những vết dăm đá trên bề mặt.
  • Bước 3: Cho khuôn làm kem vào ngăn đông tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng, sau đó rót phần kem mứt dâu tây vào đầy khuôn, đậy nắp khuôn kem và tiếp tục đặt vào tủ lạnh để kem đông lại từ 4 – 5 tiếng.
  • Bước 4 : Sau khi kem đông, để có thể dễ dàng rút được que kem ra ngoài bạn có thể để khuôn kem phía dưới vòi nước lạnh chừng 30 giây rồi mới rút que kem ra.

Cách làm kem que mứt dâu tằm với máy xay sinh tố công suất lớn (1)

Điểm qua một số công dụng của kem mứt dâu tằm đối với sức khỏe của gia đình bạn:

  • Trị mất ngủ: bạn có thể lấy 60g dâu tằm chín hoặc có thể sử dụng loại dâu tằm khô đều được (chừng 30g) sắc nhuyễn lấy phần nước ép uống theo liều lượng 2 lần/ ngày sẽ giúp bạn trị mất ngủ rất tốt.
  • Trị viêm khớp: một số gia đình thường sử dụng quả dâu tằm giã thật nát ngâm trong rượu trắng hoặc rượu nếp trong 3 – 5 ngày sẽ có tác dụng giảm các triệu chứng đau nhức của bệnh viêm khớp.
  • Bổ thận, giải độc giúp mắt sáng khỏe: với công thức làm rất đơn giản dùng 5000g dâu tằm chín đem ngâm với rượu nếp, lưu ý cần giả nát quả dâu tăm lấy phần nước cốt và xác dâu đem ngâm trực tiếp vào rượu với độ men vừa phải trộn đều. Uống 2 lần / ngày từ 30 -50ml vào trước bữa ăn
  • Giảm đau họng: một bí quyết dân gian chữa đau họng rất hiệu quả là ép lấy nước ép súc miệng trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày, bạn sẽ rất bất ngờ vì chứng đau miệng sẽ nhanh chóng bị loại bỏ hoàn toàn
  • Chữa bỏng: Dâu tằm tươi ép lấy nước ép bôi lên vết bỏng sẽ làm giảm đau rát, chữa vết bỏng nhanh và hiệu quả chỉ trong 1 tuần.
  • Kích thích tiêu hóa : với những người đang trong tình trạng chán ăn, hãy uống nước ép dâu tằm vào trước những bữa ăn sẽ giúp bạn kích thích sự thèm ăn, ăn ngon miệng hơn, cải thiện tiêu hóa ổn định.
  • Làm đẹp da: Uống nước ép dâu tằm thường xuyên vào mỗi buổi sáng và trưa trong 3 tháng sẽ có làn trắng hồng đẹp tự nhiên, máu huyết lưu thông đều đặn.

Chúc bạn có một buổi vào bếp thành công với cách làm kem mứt dâu tằm cực ngon bằng máy xay sinh tố công suất lớn này  nhé!

Related posts