Cách làm kem sầu riêng sốt quả mâm xôi với máy xay sinh tố

07/12/2016

Sầu riêng với mùi thơm đặc trưng làm mê mẩn biết bao người với vị béo ngậy cùng vị ngọt thanh rất tự nhiên. Hãy cùng biến tấu loại hoa quả này với công thức làm kem sầu riêng sốt quả mâm xôi với vị chua ngọt hấp dẫn bằng máy xay sinh tố, một sự kết hợp tuyệt vời cả về hình thức, hương vị và dinh dưỡng cho một món thức ăn tráng miệng giải khát vào những ngày nóng.

Cách làm kem sầu riêng sốt quả mâm xôi với máy xay sinh tố (2)

Hướng dẫn cách làm kem sầu riêng sốt trái mâm xôi với máy xay sinh tố:

Nguyên liệu :

  • Sầu riêng chín tới không quá mùi sẽ có vị nhẫn : 1.5kg chỉ lấy phần cơm.
  • Đường cát trắng : 12 muỗng cà phê
  • Quả mâm xôi : 200g
  • Kem sữa tươi : 250ml
  • Sữa nguyên kem : 250ml
  • Sữa đặc có đường : 250ml
  • Công cụ hỗ trợ : máy xay sinh tố, ly thủy tinh đựng kem

Cách làm kem sầu riêng sốt quả mâm xôi với máy xay sinh tố

Cách thực hiện:

  • Phần cơm sầu riêng cho riêng vào một tô lớn, cho thêm đường, để trong lò vi sóng nướng chín khoảng 10 phút để sầu riêng dậy mùi thơm ở nhiệt độ 170 độ C, sau đó lấy ra ngoài và để nguội.
  • Quả mâm xôi bạn rửa sạch ngâm trong nước muối pha loãng để ráo, sau đó cho vàomáy xay sinh tố xay thật nhuyễn đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn để làm sốt. Chọn loại máy xay có khả năng xay nguyên xác để tận dụng triệt để từ nước ép đến xác của quả mâm xôi, không cần dùng rây lọc lại. Đặt hỗn hợp vào tủ lạnh trong ngăn mát.
  • Tiếp tục xay nhuyễn phần cơm sầu riêng đã được nướng qua. Cho vào xay cùng 8 muỗng đường, sữa tươi, sữa đặc kem tươi xay thật đều thành một thể thống nhất.
  • Cho hỗn hợp vừa xay vào một hộp nhựa đựng kem có nắp đậy, đặt trong ngăn đông chừng 2 tiếng. Sau đó mang hộp kem ra dùng muỗng nhỏ đảo đều lên để kem không có dăm đá trên bề mặt, làm như thế khoảng từ 3 – 4 lần rồi đặt lại vào tủ đông chừng 4 – 5 tiếng để kem đông hẳn.
  • Khi kem đã đông bạn lấy kem ra, rưới lên trên bề mặt phần sốt mâm xôi mặt kem sầu riêng. Trang trí thêm ít đậu phộng rang, dừa xấy hoặc bất cứ loại hoa quả nào mà bạn thích. Tiếp tục đặt hộp kem vào tủ để làm lạnh hoặc dùng muỗng tròn múc kem ra ly thủy tinh và thưởng thưởng ngay.

Cách làm kem sầu riêng sốt quả mâm xôi với máy xay sinh tố (1)

Kem sầu riêng sốt quả mâm xôi với màu sắc đẹp mắt vàng kết hợp với đỏ đặc sắc. Hương vị thơm ngon với sự hòa quyện hài hòa giữa vị béo bùi, chua ngọt của mâm xôi mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho gia đình bạn. Ngoài ra, bạn cũng không thể nào nhắc đến giá trị dinh dưỡng tuyệt vời trong mỗi ly kem sầu riêng sốt trái mâm xôi mang lại cho bạn. Không những có một sức khỏe tốt mà còn là một công thức chăm sóc và làm đẹp da từ thiên nhiên rất hiệu quả. Chúc bạn có một buổi vào bếp thật thú vị và thành công với cách làm kem sầu riêng sốt quả mâm xôi này nhé!

Xem thêm :  Bí quyết làm Yaourt dâu tây thanh mát với máy xay sinh tố


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành