Cách làm kem thanh long đỏ mát lạnh với máy xay công suất lớn

19/09/2016

Thanh long ruột đỏ - loại hoa quả ăn rất mát và có thành phần dinh dưỡng cao gấp 2 lần thanh long ruột trắng. Nó có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và rất phù hợp cho một thực đơn giữ dáng và làm đẹp cho các nàng. Bạn có thể ăn thanh long tươi hoặc cũng có thể biến tấu thành nhiều món ăn tráng miệng hấp dẫn để tăng tính ngon miệng cho bữa ăn của bạn. Cùng Mayxaydaunanh.vn tìm hiểu một công thức chế biến thanh long ruột đỏ với cách làm kem thanh long ruột đỏ mát lạnh bổ dưỡng với máy xay công suất lớn rất đơn giản ngay bên dưới nhé!

Cách làm kem thanh long đỏ mát lạnh với máy xay công suất lớn

Hướng dẫn cách làm kem thanh long đỏ tốt cho sức khỏe với máy xay công suất lớn:

Nguyên liệu:

  • 1 quả thanh long
  • Chanh : ½ quả
  • Nước lọc : 80ml
  • Đường cát trắng : 80gr
  • Máy xay công suất lớn đa năng

Cách làm kem thanh long đỏ mát lạnh với máy xay công suất lớn (1)

Cách làm :

  • Bước 1: Dùng 1 chiếc nồi nhỏ cho một lượng đường và nước vào bắt lên bếp lửa, để lửa nhỏ cho đến khi nước bắt đầu sôi lên và tan hết phần đường bên trong thì tắt bếp.
  • Bước 2 : Chế biến thanh long ruột đỏ bằng cách dùng dao bổ đôi, lấy một cái muỗng nhỏ nạo hết phần thịt thanh long bên trong.
  • Bước 3 : Cho phần thịt thanh long vừa nạo vào máy xay công suất lớn để xay nhuyễn hoàn toàn. Sau đó cho thêm nước cốt chanh cùng nước đường đã được để nguội vào máy xay sinh tố công suất lớn xay cùng đến khi hỗn hợp hòa quyện đều với nhau.
  • Bước 4 : Sau khi xay xong, dùng một chiếc hộp nhựa trút vào và bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh chừng 2 giờ. Sau 2 giờ, bạn lấy hỗn hợp kem ra và dùng máy đánh trứng đánh tơi ra thêm lần nữa trong vòng vài phút rồi để lại vào ngăn đá. Cứ làm như vậy khoảng 1 – 2 lần nữa thì kem sẽ bạn sẽ ngon và mịn hơn rất nhiều.

Cách làm kem thanh long đỏ mát lạnh với máy xay công suất lớn (2)

  • Bước 5 : Dùng muỗng nhỏ, múc thành từng viên nhỏ để thưởng thức. Cho thêm ít lá bạc hà đính kèm để trang trí thêm.

Một số công dụng của thanh long đỏ :

  • Tốt cho hệ tiêu hóa : Thanh long ruột đỏ chứa thành phần chất xơ cao hơn mấy lần những loại hoa quả khác với 2 loại chính là cellulose (chất xơ không hòa tan) và pectin (chất xơ hòa tan) giúp điều hòa và thúc đẩy hệ tiêu hóa, giảm tỉ lệ chất béo và các chất độc hại trong cơ thể.
  • Tốt cho tim mạch : Việc cung cấp một lượng chất xơ lớn và giảm tỉ lệ cholesterol trong cơ thể hiệu quả. Thanh long ruột đỏ còn giúp bão hòa thành phần các cholesterol xấu, mang đến cho bạn một trái tim khỏe mạnh hơn bao giờ hết.
  • Tăng cường Vitamin C : dù là thanh long tươi hay đã được xay khô, thanh long đỏ luôn là nguồn cung cấp lượng Vitamin C dồi dào giúp cơ thể luôn trẻ đẹp, đồng thời cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn thêm mạnh mẽ hơn.
  • Làm đẹp da và chống lão hóa : thành phần các chất chống oxi hóa trong thanh long đỏ giúp da bạn luôn căng tràn sức sống, đẩy lùi mọi dấu hiệu của quá trình lão hóa của cơ thể.
  • Cải thiện thị lực : cũng như những thực phẩm như cà rốt, đu đủ,…thanh long đỏ chứa nhiều carotene có tác dụng cải thiện và nâng cao thị lực.
  • Dưỡng vóc dáng : Mỗi ngày chỉ cần cung cấp cho cơ thể 40 calo thanh long ruột đỏ bạn sẽ có thể chăm sóc và giữ độ ẩm cho da với 81,6% thanh long đỏ là nước. Ngăn chặn hiện tượng sừng hóa, nứt nẻ do khô da, giữ có làn da luôn căng tràn đầy sức sống.

Cách làm kem thanh long đỏ mát lạnh với máy xay công suất lớn (3)

Thế là bạn đã có thể biết những tác dụng thần kỳ của quả thanh long đỏ chưa nào. Bắt tay vào bếp ngay hôm nay và cùng thử tài với công thức cách làm kem thanh long ruột đỏ, ngon mát lạnh dành cho cả nhà.

Xem thêm : Công thức làm sinh tố dừa béo ngậy với máy xay công suất lớn


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành