Cách làm mứt đào chanh thơm ngon với máy xay sinh tố

11/11/2016

Mứt đào với hương vị ngọt ngọt chua chua màu vàng rất bắt mắt, là một trong những món ăn kèm với những lát bánh mì sandwich rất ngon. Nhìn thì có vẻ cầu kì nhưng thật ra món ăn này rất dễ làm và được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản rẻ tiền nhưng vẫn đảm bảo được hương vị. Nếu bạn còn đang bối rối chưa biết làm cách nào để chế biến ra món ăn đầy hấp dẫn này hãy cùng Mayxaydaunanh.vn tìm hiểu công thức làm mứt đào thơm ngon với máy xay sinh tố.

Cách làm mứt đào chanh thơm ngon với máy xay sinh tố (2)

Hướng dẫn cách làm mứt đào bằng máy xay sinh tố:

Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt đào:

  • Đào tươi: 10 quả
  • Đường : 900
  • Nước cốt chanh : 550ml
  • Máy xay sinh tố công suất lớn

Cách làm mứt đào chanh thơm ngon với máy xay sinh tố

Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị hũ đựng mứt, dùng nước nóng rửa sạch nắp và hũ đựng rồi để ráo.
  • Bước 2: Đào tươi mua về rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào nồi nước muối loãng đun nóng trong vòng 5 phút. Sau đó ngâm vào chậu nước đá để đào không xuất hiện những vết thâm.
  • Bước 3: Tiếp theo dùng dao thái lột sạch vỏ đào rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa miệng cối máy xay sinh tố hiệu xuất lớn.
  • Bước 4: Cho đào thái nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, nên chọn dòng máy xay có công suất lớn để hỗn hợp đào xay nhuyễn có độ sánh mịn món mứt sẽ trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Cho đào xay vào nồi nhỏ cho phần đường vào trộn đều.
  • Bước 5: Bắc nồi hỗn hợp đào trộn với đường lên bếp nóng đun với lửa nhỏ trong vòng 20 phút cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại. Trong quá trình đun cần đảo đều tay để đào không bị cháy.
  • Bước 6: Sau khi đào đã sánh lại, bạn tắt bếp để nguội dần và tiếp tục cho nước cốt chanh vào dùng cây khuấy trộn đều. Cuối cùng cho phần mứt đào vào hũ, dùng nắp đậy kín, bảo quản ở những nơi khô mát để đào dùng được lâu.

Cách làm mứt đào chanh thơm ngon với máy xay sinh tố (1)

Những lưu ý khi làm món mứt đào:

  • Cần rửa sạch các dụng cụ thật sạch với nước sôi để đảm bảo món mứt đào giữ được lâu hơn, mứt lâu hỏng và không xuất hiện váng.
  • Không nên chế biến một lần với số lượng nhiều chỉ nên làm đủ ăn để tránh mứt đào của bạn bị hỏng mà chưa kịp ăn hết.
  • Để món mứt đào được ngon hơn, không thể bỏ qua khâu chọn nguyên liệu. Nên chọn những quả đào vừa chín tới, không quá cứng, có mùi thơm dịu nhẹ. Không chọn những quả đào quá chín hay bị mềm do bị dập.
  • Bạn có thể bảo quản hũ mứt đào trong tủ lạnh, như thế đào sẽ được giữ từ mấy tháng cho đến 1 năm. Thế nhưng, tốt nhất bạn không nên bảo quản mứt đào quá lâu vì sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của mứt.

Đào chứa rất nhiều dinh dưỡng – là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình. Nhanh tay áp dụng công thức làm mứt đào thơm ngon ngay hôm nay làm món ăn kèm với bánh mì vào mỗi buổi sáng dành cho cả nhà nhé.

Xem thêm : Cách làm thạch bơ béo ngậy bổ dưỡng với máy xay công suất lớn

 

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành