Cách làm mứt dứa ăn kèm sandwich cực ngon với máy xay sinh tố

14/01/2017

Những chiếc bánh sandwich kẹp mứt dứa ở giữa với vị chua ngọt nhẹ rất dễ ăn sẽ làm món ăn khai vị thú vị dành cho bạn. Với kích thước nhỏ gọn bạn có thể tiện mang theo làm bữa sáng trong những ngày làm việc bận rộn. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy mứt dứa nằm sâu trong những lớp bánh kem ngọt để kích thích độ thèm ăn của thực khách. Cùng Mayxaydaunanh.vn tìm hiểu cách làm mứt dứa chua ngọt vừa nhanh vừa ngon chỉ với một chiếc máy xay sinh tố tại nhà.

Cách làm mứt dứa ăn kèm sanwich cực ngon với máy xay sinh tố (1)

Hướng dẫn cách làm mứt dứa với máy xay sinh tố:

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị :

Cách làm mứt dứa ăn kèm sanwich cực ngon với máy xay sinh tố

Cách làm mứt dứa phét bánh sanwich cực ngon:

  • Dứa bạn nên chọn những quả vừa chín tới không bị dập. Không chọn những quả dứa đã gọt vỏ sẵn vì có thể dứa đã để lâu, làm mứt sẽ không còn hương vị thơm ngon. Sau khi mua về bạn rửa sạch dùng dao gọt bỏ vỏ, gạt bỏ mắc dứa.
  • Dựng quả dứa thẳng đứng dùng dao thái những phần thịt dứa xung quanh chỉ để lại cùi dứa.
  • Cho phần thịt dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Không nên xay quá nhuyễn vì mứt rất dễ chảy nước, ăn không ngon vì không có cảm giác nhai cộm cộm khi ăn.
  • Nên dùng một chiếc rây nhỏ cho dứa lên và dùng muỗng đè nhẹ lên trên để ra bớt nước nhắm giảm độ chua của món mứt. Ngoài ra với lượng nước ít khi đun dứa sẽ nhanh đặc lại với độ sệt thích hợp trong thời gian ngắn.
  • Ướp hỗn hợp dứa vừa xay cùng đường cát trắng để ngấm đường trong vòng 30 phút. Bạn có thể thêm hoặc bớt đi lượng đường tùy theo muốn ăn ngọt hay không nhé!
  • Bắc một chiếc chảo lên bếp đun nóng với lửa thật nhỏ để đường được ngấm hoàn toàn vào dứa. Một thời gian bạn nên đảo chảo và khuấy đều đến khi mứt dừa bắt đầu khô lại và ráo nước với độ dính sền sết là có thể tắt bếp
  • Không nên để mứt dứa quá khô hay quá dính vào chảo dễ làm mứt bị cháy. Ngoài ra, mứt quá khô khi nguội sẽ càng khô hơn và rất khó trét vào bánh mì hay bánh bông lan…

Cách làm mứt dứa ăn kèm sanwich cực ngon với máy xay sinh tố (2)

Bạn có thể dùng lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng mứt và bảo quản trong tủ lạnh. Mứt có thể dùng trong khoảng thời gian từ 3 – 4 tuần, bạn có thể để ăn dần mà không sợ bị hư hỏng đâu nhé. Chúc bạn thành công với công thức làm mứt dứa tại nhà đơn giản này.

Xem thêm : Tự làm bánh trôi nước nhân đậu xanh với máy xay công suất lớn


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành