Cách làm nem chua ngon “Bá Cháy” với máy xay sinh tố ngay tại nhà

31/12/2016

Nem chua là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết, với vị chua ngọt rất dễ ăn bạn có thể kết hợp nem chua với nhiều món ăn khác nhau hoặc có thể dùng để ăn chơi đều được. Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả nhà tốt nhất là bạn nên tự làm nem chua tại nhà để tránh mua phải hàng the hàng kém chất lượng, lại đảm bảo an toàn thực phẩm. Cùng mayxaydaunanh.vn tìm hiểu cách làm nem chua ngon “Bá Cháy” với máy xay sinh tố ai cũng thích mê ly ngay tại nhà.

Cách làm nem chua ngon “Bá Cháy” với máy xay sinh tố ngay tại nhà (1)

Hướng dẫn cách làm nem chua với máy xay sinh tố:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt heo (chọn miếng thịt tươi và mềm, không có mỡ) : 500gr
  • Bì heo : 220gr
  • Tiêu hạt giã nhỏ
  • Tỏi băm nhuyễn : 5 tép
  • Ớt xanh hoặc ớt đỏ : 5 trái (có thể sử dụng ớt bột)
  • Gia vị nem của Thái (bên trong có một gói muối diêm bạn giữ lại để trộn vào lúc cuối) : 1 gói
  • Bột tiêu :1/2 muỗng; Đường : 1 muỗng; Bột nêm:1/2 muỗng; Nước mắm: 1 muỗng
  • Công cụ hỗ trợ : máy xay sinh tố

Cách làm nem chua ngon “Bá Cháy” với máy xay sinh tố ngay tại nhà

Cách làm nem chua ngon mê ly với máy xay sinh tố:

  • Bước 1 : Bì heo rửa sạch, đem luộc chín cùng một ít hoa hồi, hành tây và sả đập dập…Sau khi bì chín vớt ra ngoài ngâm trong nước đá để bì có độ dai. Lóc bỏ hết mỡ dùng dao thái thành những sợi nhỏ rồi để cho bì ráo nước.
  • Bước 2: Thịt nạc heo rửa sạch rồi thấm thật khô nước, cho vào ngăn đá của tủ chừng 45 phút. Chỉ để thịt hơi hơi lạnh không để đông cứng, bạn lấy thịt ra ngoài và thái lát.
  • Bước 3: Cho thịt nạc heo vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn trong vòng từ 1 – 2 phút. (Lưu ý không nên xay thịt quá nhuyễn khi chế biến sẽ thành món giò sống). Lý do ta nên để thịt trong tủ lạnh để thịt giữ được độ lạnh, nem giữ được độ giòn sau khi chế biến. Sau khi xay thịt nhuyễn bạn cho thịt xay vào tô dùng bọc thực phẩm bọc kín miệng cho tiếp vào ngăn đá khoảng 45 phút.
  • Bước 4: Sau 45 phút bạn tiếp tục lấy thịt xay ra và ướp gia vị cùng bì heo, tỏi băm, gia vị, bột nêm, tiêu giã hạt, bột tiêu, ớt thái khoanh,….dùng đũa trộn đều. Trộn phần muối diêm có trong gói bột nêm nem Thái đã chừa lúc trước vào trộn đều với thịt, thịt sẽ chuyển màu dần sang tai tái.
  • Bước 5: Lấy bọc thực phẩm bọc bên dưới hộp nhựa. Cho phần thịt vào hộp ấn tay thật chật, gói lại thật kỹ rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh trong vòng 24 tiếng, nem sẽ chuyển màu đỏ rất đẹp và vị chua dần.

Cách làm nem chua ngon “Bá Cháy” với máy xay sinh tố ngay tại nhà (2)

Một số người có thói quen để nem bên ngoài, nhưng bạn có thể cho nem vào ngăn mát tủ lạnh vẫn có vị chua vừa ăn rất ngon lại rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi thưởng thức bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ, cho một ít ớt xanh hoặc đỏ thái mỏng, tỏi thái lát, rau răm, lá ổi,… để tăng thêm phần đẹp mắt và ngon miệng cho món ăn. Bạn nên lấy màng bọc gói lại từng miếng nem nhỏ để đảm bảo vệ sinh hơn. Chúc các bạn có một mùa Tết vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình cùng món nem chua hảo hạn cho chính bạn làm trong mâm cỗ ngày Tết. Xem thêm : Cách làm chả ram ngon đậm đà với máy xay công suất lớn

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành