Cách làm Sinh tố bơ ngon, bổ và không bị đắng

Sinh tố bơ là một thức uống được nhiều người yêu thích. Đặc biệt trong thời tiết mùa hè chỉ cần một ly bơ mỗi ngày cho sức sống đầy năng lượng, Sau đây là biết quyết làm sinh tố bơ đúng cách không bị đắng.

cach lam sinh to bo 450x254 - Cách làm Sinh tố bơ ngon, bổ và không bị đắng

Nguyên liệu cần có:

  •  Bơ chín: 1 quả.
  •  Sữa đặc:  60g.
  • Sữa tươi: 50ml.
  •  Nước cốt dừa: 1 thìa cà phê.
  •  Đường (tùy khẩu vị).
  • Đá vụn: lượng vừa đủ.
  • Máy xay sinh tố.

 

Cách làm

Bước 1: Bơ chọn quả chín đều tay, không bị mềm nhũn, nát. Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ. Hoặc cũng có thể bỏ hạt bơ bằng cách dùng dao nhấn mạnh vào hạt bơ sau đó xoay nhẹ dao để hạt được tách ra khỏi thịt bơ. Sau đó dùng thìa để múc thịt quả ra.

cach lam sinh to bo 1 325x450 - Cách làm Sinh tố bơ ngon, bổ và không bị đắng

Bước 2:

  • Lấy phần thịt bơ bỏ vào cối xay  cho thêm một vài sữa tươi và bỏ một tí đường( tùy theo khẩu vị).
  • Tiếp theo bỏ phần đá vào cối xay lẫn bơ và chỉ cần bỏ ấn nút xay vời đợi nhuyễn.

Bước 3: Sau đó, đổ sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm cùng với dừa tươi.

cach lam sinh to bo 5 450x300 - Cách làm Sinh tố bơ ngon, bổ và không bị đắng

Lưu ý: Để tăng thêm hương vị của sinh tố bơ, bạn có thể thay sữa đặc bằng sữa chua, hoặc làm cả sữa đặc lẫn sữa chua. Chắc chắn mùi vị sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Xem thêm: 7 loại thực phẩm nên tránh sử dụng với máy xay sinh tố.

Related posts