Cách làm thạch bí ngô sữa tươi bổ dưỡng với máy xay công suất lớn

12/11/2016

Thạch bí ngô sữa 2 tầng là món ăn tráng miệng có màu sắc rất đặc biệt. Sự kết hợp của sữa tươi béo ngậy cùng bí ngô ngọt bùi giàu dinh dưỡng sẽ mang đến cho bạn một món ăn giải nhiệt cực kỳ hấp dẫn vào những trưa hè nắng nóng. Đặc biệt là đối với các bé sẽ rất thích món ăn vừa ngọt vừa béo lại nhiều màu sắc như thạch bí ngô sữa tươi. Với công thức làm rất đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo bạn đã có thể thực hiện thành công cách làm thạch bí ngô sữa tươi béo ngậy giàu dinh dưỡng với máy xay công suất lớn dành cho gia đình.

Cách làm thạch bí ngô sữa tươi bổ dưỡng với máy xay công suất lớn (1)

Công thức làm thạch bí ngô sữa tươi với máy xay công suất lớn đa năng:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bí ngô : 1kg (chọn những quả bí ngô đặc ruột có hình dáng thuôn dài, chắc tay)
  • Bột rau câu : 1 gói
  • Sữa đặc : 100ml
  • Nước dừa : 200ml
  • Sữa tươi : 200ml
  • Đường : 60g
  • Dụng cụ hỗ trợ : Máy xay công suất lớn, ray lọc, khuôn làm thạch, thủy tinh.

Cách làm thạch bí ngô sữa tươi bổ dưỡng với máy xay công suất lớn

Cách thực hiện:

  • Bí ngô: Rửa sạch với nước lạnh, gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay công suất lớn xay thật nhuyễn rồi dùng ray bỏ đi phần xác đặc chỉ lấy phần nước trong để món thạch thêm ngon hơn.
  • Cho ½ gói bột rau câu vào 200ml nước tinh khiết, 200ml sữa tươi có đường, 200ml nước dừa, 100ml sữa đặc, 20g đường cát trắng rồi đun trong nồi với lửa nhỏ. Khuấy đều tay để tất cả đều hòa quyện với nhau thành một thể đồng nhất. Trong quá trình đun dùng muỗng vớt phần bọt ở trên mặt rau câu để thạch trông đẹp mắt hơn. Nêm nếm lại cho vừa miệng có thể cho thêm đường cho vừa ăn. Để phần thạch nguội bớt, đổ ra ½ ly thủy tinh để phần thạch sữa tươi được đông lại.
  • Tiếp tục áp dụng các bước để làm thạch bí ngô, dùng ½ gói bột rau câu còn lại với phần đường cát trắng để lại, nước bí ngô xay nhuyễn cùng 300ml nước lọc. Đun hỗn hợp với lửa vừa cho đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp. Nên khuấy đều tay và nếm lại vị để món thạch bí ngô thêm vừa ăn. Cũng tương tự như cách làm thạch sữa, để thạch bí ngô nguội dần rồi đổ nhẹ nhàng lên lớp thạch sữa tươi đã đông trước đó. Như thế bạn đã được một ly thạch với 2 màu đặc trưng vàng của bí ngô và trắng của sữa rất hấp dẫn
  • Cho ly thạch 2 tầng bí ngô và sữa vào ngăn mát của tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng là bạn đã có thể lấy ra thưởng thức món ăn tráng miệng mát lạnh thơm ngon này.

Cách làm thạch bí ngô sữa tươi bổ dưỡng với máy xay công suất lớn (2)

Một số yêu cầu khi làm thạch bí ngô sữa tươi:

  • Món thạch bí ngô sữa tươi có 2 tầng màu sắc vàng và trắng rõ rệt. Thạch ăn có vị ngọt béo vừa ăn, không xuất hiện những vết lớn cợn khi ăn.
  • Bạn có thể ăn kèm với một ít đá bào, nước cốt dừa và dừa sấy để tăng thêm hương vị cho món thạch.

Bí ngô chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì thế thạch bí ngô sữa tươi 2 tầng sẽ là món ăn tráng miệng lý tưởng nhất cho gia đình bạn vào những ngày nắng nóng. Vừa có thể giải nhiệt vừa có thể bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà. Chúc các bạn thành công với cách làm thạch bí ngô sữa tươi đơn giản này nhé!

Nguồn : Cách làm mứt đào chanh thơm ngon với máy xay sinh tố


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành