Cách làm thạch bơ béo ngậy bổ dưỡng với máy xay công suất lớn

10/11/2016

Thạch rau cau trái cây với hương vị thơm ngon luôn là món khoái khẩu của các bạn trẻ. Một trong số đó không thể nào bỏ qua món thạch bơ vừa thơm ngon với vị béo ngậy hấp dẫn. Món thạch bơ vừa chứa nhiều dinh dưỡng vừa là một món ăn có thể giúp các bạn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất giúp làn da thêm căng mịn đầy sức sống. Cùng Mayxaydaunanh.vn vào bếp và bắt tay và thực hiện ngay cách làm thạch bơ bằng máy xay công suất lớn đơn giản bổ dưỡng này ngay hôm nay nhé!

Cách làm thạch bơ béo ngậy bổ dưỡng với máy xay công suất lớn (2)

Hướng dẫn cách làm thạch bơ với máy xay công suất lớn

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị làm thạch bơ:

  • Bơ chín : 2 trái (bạn nên chọn loại bơ sáp, có vỏ ngoài màu vàng ươn, ruột đặc)
  • Bột rau cau : 1 gói
  • Đường cát trắng: 100gr
  • Sữa đặc: 150ml
  • Sữa tươi có đường: 200ml
  • Dừa nạo: 100gr
  • Vani : 2 ống
  • Đá viên
  • Dụng cụ bổ sung: máy xay công suất lớn, khuôn hình làm thạch rau cau bơ

Cách làm thạch bơ béo ngậy bổ dưỡng với máy xay công suất lớn

Cách làm:

  • Bước 1: Bơ sau khi mua về rửa sạch bơ, để ráo, chẻ đôi, lột bỏ phần vỏ và hạt bơ. Dùng dao thái thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay công suất lớn xay thật nhuyễn cùng sữa tươi, đường, nước cốt dừa và sữa đặc đã chuẩn bị trước đó. Nên chọn loại máy xay công suất lớn với khả năng xay nhuyễn vượt trội giúp hỗn hợp sau khi xay xong có độ sánh mịn, không cần dùng lưới lọc để lọc lại.
  • Bước 2 : Cho 800ml nước lọc tinh khiết hòa tan cùng 100g đường vào nồi đun nóng cùng 1 gói bột rau câu, 2 ống vani với lửa vừa. Dùng muỗng khuấy đều tay cho đến khi bột rau cau và đường tan hết. Bạn có thể bổ sung thêm đường sau khi nêm nếm nếu thích ăn ngọt.
  • Bước 3: Sau khi bột rau cau đã tan đều, cho tiếp hỗn hợp bơ sữa xay nhuyễn vào khuấy đều cho đến khi tất cả hòa quyện vào với nhau, đun nóng khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Để thạch nguội bớt rồi rót vào khuôn thạch đã chuẩn bị trước. Khi thạch nguội hẳn bạn để khuôn thạch và ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.
  • Bước 5: Tiếp theo là tới phần nước cốt dừa rưới lên thạch để tăng thêm hương vị, Cho 100ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi và sữa đặc vào nồi nhỏ khuấy đều đun nóng ở lửa vừa, khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

Cách làm thạch bơ béo ngậy bổ dưỡng với máy xay công suất lớn (1)

Thế là bạn đã hoàn thành công thức làm thạch bơ thơm ngon béo ngậy bổ dưỡng. Khi thưởng thức món thạch bơ bạn có thể rưới thêm một ít hỗn nước cốt dừa lên trên thạch, dùng là bạc hà trang trí cho thêm phần đẹp mắt. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm cùng thạch bơ với dừa nạo, hạt é, hạt trân châu,…. để tăng thêm hương vị cho món ăn này. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng nhé!

Nguồn : Cách làm kem dưa chuột mát lạnh với máy xay công suất lớn

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành