Cách làm thạch dâu tây chua ngọt giàu Vitamin với máy xay sinh tố

14/12/2016

Thạch dâu tây với hương vị chua ngọt thơm mát trên nền sắc đỏ tươi bắt mắt sẽ là món ăn tráng miệng tuyệt vời cho gia đình bạn vào những hè nắng nóng. Chỉ với một số nguyên liệu cơ bản cùng một chút khéo léo bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà với công thức làm thạch dâu tây bằng máy xay sinh tố. Vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng, còn ngần ngại gì mà không bắt tay ngay vào bếp để chiêu đãi gia đình ngay hôm nay chứ?

Cách làm thạch dâu tây chua ngọt giàu Vitamin với máy xay sinh tố

Hướng dẫn cách làm thạch dâu tây với máy xay sinh tố:

Nguyên liệu yêu cầu:

  • Dâu tây tươi : 10gr
  • Bột gelatin : 20gr
  • Nước đá lạnh : 40ml
  • Muối : 1 muỗng
  • Đường : 40gr
  • Công cụ hỗ trợ : máy xay sinh tố + khuôn làm thạch.

Cách làm thạch dâu tây chua ngọt giàu Vitamin với máy xay sinh tố (2)

Cách thực hiện :

  • Bước 1: Cho phần bột gelatin cùng nước lạnh vào một chiếc bát trộn đều lên
  • Bước 2: Dâu tây bỏ đi phần cuống, rửa sạch với nước lạnh (bạn nên ngâm trong nước muối pha loãng khoảng từ 15 – 20 phút), để ráo đồng thời cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng đường và muối.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp dâu tây xay nhuyễn đun nóng với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Tiếp tục cho phần bột gelatin hòa toan vào đun sôi trong vòng 15 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Cho phần hỗn hợp vừa đun nóng vào khuôn thạch, để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 3 tiếng để thạch đông hẳn.

Cách làm thạch dâu tây chua ngọt giàu Vitamin với máy xay sinh tố (1)

Một số lợi ích của dâu tây đối với sức khỏe:

  • Chống bệnh ung thư: Chất chống oxi hóa mạnh mẽ trong dâu tây giúp ngăn ngừa những khối u lành tính lẫn mãn tính lan rộng.
  • Tốt cho bà bầu: Dâu tây có nhiều vitamin giúp cung cấp sức đề kháng cho mẹ và có lợi cho sự tăng trưởng của bé.
  • Chậm quá trình lão hóa : Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng các hợp chất chống oxi hóa trong dâu giúp gia cải thiện sức sống, tăng sức đàn hồi, bảo vệ da khỏi những tác động xấu của môi trường.
  • Chống hen và dị dứng: các hợp chất kháng viêm trong dâu tây giúp giảm các triệu chứng do dị ứng thời tiết, nổi mề đay, sổ mũi,..
  • Trị mụn: Bạn có thể dành ra 30 phút mỗi ngày để làm đẹp da mặt bằng dâu tây để giúp ngăn ngừa vết nhăn và giảm bớt mụn trên da.
  • Làm trắng răng: thành phần vitamin C có trong dâu tây có tác dụng làm trắng răng, ngăn ngừa ố vàng.
  • Giảm nguy cơ đau tim: Chất xơ có trong dâu tây giúp kiểm soát lượng cholesterol, loại bỏ các cholesterol xấu, hỗ trợ máu lưu thông.

Thạch dâu tây quả là một món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn, với hàm lượng dưỡng chất và vitamin cao, thạch dâu tây sẽ giúp mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Xem thêm : Bí quyết làm thạch đậu đỏ bổ dưỡng với máy xay sinh tố tại nhà


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành