Cách làm thạch phô mai lá dứa thơm ngon với máy xay sinh tố

24/04/2017

Mùa hè thời tiết trở nên nóng nực bạn muốn chế biến thực phẩm làm thanh nhiệt cơ thể, giảm đi độ nóng nực của mùa hè thay vào đó bạn sẽ tự tay làm những món ăn làm diệu đi cái năng gay gắt của mùa hè này, Hôm nay Mayxaydaunanh.vn sẽ giới thiêu và tự tay hướng dẫn bạn Cách làm thạch phô mai lá dứa thơm ngon với máy xay sinh tố hỗ trợ cho món ăn tráng miệng này. Hãy cùng bắt tay vào làm nào. Nguyên liệu và dụng cụ làm thạch lá dứa phô mai - 3 lòng đỏ trứng gà - 4 miếng phô mai con bò cười - 200 ml sữa tươi không đường - 3 muỗng cà phê bột thạch rau câu dẻo (bột jelly) - Sữa đặc (lượng sữa tùy theo khẩu vị của bạn) - 150 g đường - Lá dứa - Nước lọc - Vani lỏng (không bắt buộc) - Nồi, rây, muỗng, bếp, khuôn... Cách làm thạch lá dứa phô mai thơm ngon, bỗ dưỡng Khâu 1: Cho 3 lòng đỏ trứng với 200 ml sữa tươi vào hòa tan hỗn hợp lại, thêm vào 50 ml nước lọc, 4 muỗng sữa tươi sống.. Lượng sữa tùy thuộc vào khẩu vị ăn ngọt của bạn. Dùng khây lọc lượng sữa mà trưng cho cho mịn hẵn. Khâu 2: Cho hỗn hộp trứng và sữa vào nồi đun, chú ý đun với mức độ nhỏ không để đun sôi. Cho lượng phô mai tùy lượng béo bạn muốn, khuấy đều hỗn hợp cho phô mai tan hết. Khâu 3: Tiếp theo trộn đều 50 g đường vào bột rau câu, bạn có thể giảm lượng đường tùy theo khẩu vị bạn ăn ngọt. Sau đó, cho vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều tay tới khi đường và rau câu tan hết là được. Tiếp theo, múc thạch vào khuôn cho vào tủ lạnh và chờ đông. Khâu 4: Lấy lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố shika, thêm vào 100ml nược rồi xay cho đến khi nhuyễn, Nếu sử dụng máy xay sinh tố shika bạn sẽ không cầ lọc lại hỗn hợp lá dứa.. Tiếp theo đem bạn lấy 900ml nước đem đun sôi, trộn 150g đường tùy vào sở thích ăn ngọt. Và 3 muỗng cà phê bột rau câu. Sau đó khuấy đều hỗn hộp cho tan hết. Khâu 5: Sau hết. đổ nước cốt lá dứa mới xay vào khuấy đều để tạo màu hấp dẫn. Bạn có thể thêm vài giọt vani tạo hương vị thơm ngon. Cho vào khuôn nước thạch lá dứa khoảng 1/3 to hơn lượng phô mai. Khâu 6: Việc còn lại là ngồi đợi thạch sẽ lại, sau đó bạn tách phô mai ra khỏi khuôn và đặt vào giữ khuôn lá dứa. đổ thạch lá dứa lại vào khuôn và đợi đông lại, sao đó cho vào tủ đông (nếu bạn muốn ăn lạnh) Vậy bạn đã có một thạch phô mai lá dứa thơm ngon tự tay làm cho mùa hè nóng nực này rồi. Xem thêm: Bí quyết làm bánh rán khoai lang tím với máy xay sinh tố 

Tin liên quan

Viết bình luận

19006810