Công thức làm kem dưa lưới vàng ươm với máy xay đậu nành Shika

27/08/2016

Dưa lưới là một loại trái cây có tính giải khát cao đặc trưng cho những vùng nhiệt đới với vị ngọt thanh rất dễ ăn. Không những chứa nhiều vitamin và chất xơ, dưa lưới còn được xem là một phương pháp giảm stress, chống mệt mỏi và phục hồi năng lượng nhanh chóng. Bạn có thể ăn dưa lưới chín cùng ít đá ướp lạnh hoặc có thể xay nhuyễn cùng một số nguyên liệu khác để làm thành món kem dưa lưới mát lạnh cũng rất hấp dẫn. Hôm nay, Mayxaydaunanh.vn sẽ giới thiệu đến các bạn đọc giả công thức làm kem dưa lưới với mùi thơm đặc trưng, vị ngọt, ít béo, bạn có thể thoải mái thưởng thức mà không cần lo lắng về cân nặng hay kem không chất lượng và vệ sinh. Cùng tham khảo và thực hành công thức làm kem dưa lưới với máy xay đậu nành đa năng Shika dưới đây nhé!

Công thức làm kem dưa lưới vàng ươm với máy xay đậu nành Shika

Hướng dẫn cách làm kem dưa lưới với máy xay đậu nành công suất lớn:

Nguyên liệu bao gồm:

  • 1 quả dưa lưới chín vàng
  • Đường : 100gr
  • Nước cốt chanh
  • Nước cốt dừa
  • Sữa chua có đường
  • Máy xay đậu nành đa năng Shika, ly thủy tinh, dao

Công thức làm kem dưa lưới vàng ươm với máy xay đậu nành Shika (2)

Cách thực hiện món kem dưa lưới với máy xay đậu nành đa năng:

Bước 1 : Sơ chế

  • Dưa lưới sau khi mua về gọt sạch vỏ dùng dao nhỏ thái thành từng miếng cho vào một chiếc bát hoặc một chiếc hộp.
  • Chanh dùng tay vắt lấy nước hoặc dụng cụ lấy nước cam
  • Mở sẵn nắp lon nước cốt dừa để tiện cho việc chế biến

Bước 2 : Thực hiện

  • Đầu tiên cho dưa lưới vào máy xay đậu nành công suất lớn Shika, điều chỉnh chế độ, khởi động cho máy xay khoảng chừng 2 – 3 phút là dưa lưới đã nhuyễn

Công thức làm kem dưa lưới vàng ươm với máy xay đậu nành Shika (3)

  • Sau đó cho tiếp nước cốt dừa, sữa chua cùng nước cốt chanh đã vắt, đường nếu thích uống ngọt vào xay cùng với hỗn hợp dưa lưới xay nhuyễn, điều chỉnh máy xay chừng 2 phút là đã có thể tắt máy
  • Khi hỗn hợp kem dưa lưới đã hoàn thành, bạn cho vào một chiếc khuôn lớn hoặc một hộp nhựa đậy nắp kín cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 3 – 4 giờ

Công thức làm kem dưa lưới vàng ươm với máy xay đậu nành Shika (4)

  • Khi thưởng thức kem dưa lưới, bạn dùng một chiếc muỗng tròn múc kem ra một chiếc ly thủy tinh để dã đông trong vòng vài phút để kem bớt lạnh. Trang trí bằng một ít lá bạc hà để tăng thêm màu sắc cho ly kem của bạn nhé

Một số lưu ý khi chế biến kem dưa lưới với máy xay đậu nành đa năng Shika:

  • Dưa lưới là loại dưa thuộc hệ bầu bị, có hình tròn ruột vàng chứa rất nhiều vitamin, các loại dưỡng chất có lợi và giàu caroten,… rất tốt và cần thiết cho cơ thể.
  • Cách chọn dưa lưới ngon: chọn loại dưa có vỏ dày, dùng ngón tay ấn vào vỏ dưa sẽ thấy có độ đàn hồi nhất định nhưng không nên quá mềm. Chọn những quả dưa có vỏ hơi nhám tay khi sờ vào, dưa chín có mùi thơm đặc trưng và rất ngọt.
  • Khi thưởng thức kem dưa lưới bạn có thể cho thêm ít lạc rang hoặc dừa bào lên trên để ăn kèm
  • Nếu bạn không sợ tăng cân, bạn có thể thay thế đường bằng một ít sữa đặc béo sẽ làm kem ngon hơn rất nhiều.

Công thức làm kem dưa lưới vàng ươm với máy xay đậu nành Shika (1)

Như bạn đã thấy, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành món kem dưa lưới béo ngọt thanh mát dành để giải nhiệt vào những ngày nóng sẽ rất tuyệt vời. Sự hòa quyện của vị béo của nước dừa, vị ngọt dịu của dưa lưới cùng vị chua nhẹ của sữa chua sẽ mang đến cho bạn một món kem giải khát ngon đến khó cưỡng lại giúp bạn xua tan cái nóng trong tích tắc. Không cần phải vật vả chạy ra ngoài trời nắng để mua kem, tất cả mọi việc bây giờ chỉ là ngồi một chỗ thưởng thức ly kem do chính tay mình tạo ra đúng là còn gì bằng đúng không nào?

Xem thêm : Tự làm sinh tố dinh dưỡng cho bé với máy xay đậu nành Shika


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành