Học làm kem đậu xanh thanh mát với máy xay đậu nành Shika

30/08/2016

Kem đậu xanh – loại kem thanh mát với vị ngọt thanh cùng vị bùi đặc trưng của đậu xanh được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Còn chần chừ gì mà không tự tay vào bếp thực hiện ngay món kem đậu xanh hấp dẫn này dành tặng cho những người thân yêu giải nhiệt ngày nóng. Cùng theo dõi công thức làm món kem đậu xanh mát lạnh với máy xay đậu nành Shika đơn giản dễ làm chỉ cần vài bước thực hiện. bên cạnh đó có thể xem các máy xay sinh tố chất lượng khác tại đây

Học làm kem đậu xanh thanh mát với máy xay đậu nành Shika

Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh với máy xay đậu nành Shika :

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • Đậu xanh: 150gr
  • Sữa tươi : 200ml
  • Đường cát trắng : 50gr
  • Bột ngô : 1 muỗng
  • Nước cốt dừa : 100ml
  • Bột mì : 1 muỗng
  • Nước tinh khiết : 100ml
  • Khuông nhỏ đựng kem
  • Máy xay đậu nành nguyên xác Shika

Học làm kem đậu xanh thanh mát với máy xay đậu nành Shika (2)

Cách thực hiện món kem đậu xanh giải nhiệt với máy xay đậu nành công suất lớn Shika:

  • Đậu xanh rửa sạch với nước lạnh, ngâm với một ít nước ấm trong vòng 30 phút để vỏ đậu xanh được bong ra. Bạn cũng có thể mua loại đậu xanh cà (đậu xanh đã lột vỏ), tuy nhiên món kem của bạn sẽ không được thơm bằng loại đầu xanh chưa tách vỏ. Sau khi đậu xanh đã tách vỏ hết bạn rửa lại một lần nữa và để ráo
  • Cho đậu xanh đã lột vỏ vào một cái nồi hấp chín, sau đó lấy ¾ đậu xanh cho vào máy xay đậu nành Shika công suất lớn để máy xay nhuyễn nguyên xác tạo nên một hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn có độ nhuyễn mịn hoàn hảo, ¼ đậu xanh còn lại bạn để nguyên hạt để trang trí.

Học làm kem đậu xanh thanh mát với máy xay đậu nành Shika (3)

  • Tiếp tục cho đường cùng sữa tươi vào trong máy xay đậu nành và xay cùng để tất cả các nguyên liệu được trộn đều với nhau
  • Sau đó lấy phần hỗn hợp ra cho vào một chiếc nồi bật vừa để đun nóng
  • Dùng 1 thìa bột mì + 1 thìa bột ngô cho vào một chiếc bát cùng với một ít nước tinh khiến khấy đều và đổ vào nồi chứa đậu xanh xay nhuyễn
  • Khi sữa tươi trong nồi có dấu hiệu sôi thì bạn nhanh tay cho phần nước cốt dừa vào trong khuấy đều lần nữa.
  • Tiếp theo bạn nhấc nồi xuống bếp để nguội rồi mới bắt đầu rót vào khuôn kem và bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh trong vòng vài tiếng để kem định hình.

Học làm kem đậu xanh thanh mát với máy xay đậu nành Shika (1)

Một số công dụng của đậu xanh đối với sức khỏe của bạn

  • Phương pháp chữa bệnh Gút hiệu quả: đậu xanh có tính hàn có tác dụng giải độc trừ được các bệnh về nhiệt, điều hòa hoạt động của ngũ tạng, giảm sưng phù rất tốt cho những người bị bệnh Gút
  • Giúp tim thêm khỏe mạnh: Chất kháng viêm trong đậu xanh cùng thành phần Vitamin B cao giúp điều hòa hoạt động lưu thông máu. Lượng chất xơ cao trong đậu xanh góp phần giảm tỉ lệ cholesterol xấu rất tốt cho hoạt động của tim.
  • Giảm nguy cơ gia tăng ung thư vú : Vỏ đậu xanh chứa nhiều các nhóm chất Glavonoid có tác dụng kiềm hãm sự tăng trưởng của các tế bào gây ung thư nhất là bệnh ung thư vú ở phụ nữ.
  • Tăng cường miễn dịch: Ăn đậu xanh mỗi ngày là phương pháp hiệu quả giúp tăng cường miễn dịch hạ tỉ lệ hàm lượng cholesterol trong máu , giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch và huyết áp.

Như bạn đã thấy, đậu xanh không  chỉ đơn thuần là một thực phẩm có tính giải nhiệt cao mà còn được nhiều nhà Đông y đánh giá là một thần dược giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và ung thư. Nhanh tay thực hiện công thức làm kem đậu xanh mát lạnh ngay hôm nay để chăm sóc sức khỏe của cả nhà nhé!

Xem thêm : Chỉ mất “5 phút” làm sữa hạt sen béo bùi với máy xay đậu nành


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành