Học làm mứt dâu tại nhà cho ngày Tết với máy xay công suất lớn

06/09/2016

Mứt dâu tây – một món ăn tráng miệng không thể thiếu trong khay mứt ngày tết với vị chua ngọt rất dễ ăn và hấp dẫn. Hãy thử vào bếp cùng Mayxaydaunanh.vn và tìm hiểu công thức chế biến món mứt dâu tây hương Vani cực ngon với máy xay công suất lớn Shika để thiết đãi các vị khách đến nhà bạn để chúc tết. Đối với món mứt dâu Tây ngòn ngọt chua chua này, bạn có thể ăn kèm với lát bánh mì và cùng nhâm nhi với tách trà nóng trong khí trời se lạnh của thời điểm chuyển mùa như ngày Tết thì quả là điều tuyệt vời. Nhanh tay thực hiện ngay hôm nay nhé!

Học làm mứt dâu tại nhà cho ngày Tết với máy xay công suất lớn

Công thức làm món mứt dâu Tây với máy xay công suất lớn Shika dành cho cả nhà:

  • Dâu tây : 300g
  • Đường : 1 chén
  • Vani được chiết xuất từ quả vani : 1 ống
  • Nước cốt chanh
  • Máy xay công suất lớn Shika

Học làm mứt dâu tại nhà cho ngày Tết với máy xay công suất lớn (3)

Hướng dẫn cách làm món mứt dâu Vani bằng máy xay công suất lớn:

  • Dâu tây rửa sạch cắt bỏ phần cuống và cắt nhỏ thành từng miếng
  • Cho dâu tây, đường cùng một ít nước cốt chanh vào trong máy xay công suất lớn đa năng Shika chọn chế độ xay và xay nhuyễn hoàn toàn. Mứt dâu ngon khi có độ sánh mịn đều không xuất hiện nhiều vết lợn cợn sẽ làm mất hương vị và độ ngon của mứt. Vì thế bạn cần chọn một loại máy xay sinh tố có công suất lớn để giúp thu về một thành phẩm mứt dâu hoàn hảo hơn.
Học làm mứt dâu tại nhà cho ngày Tết với máy xay công suất lớn (1)
  • Đun hỗn hợp vừa thu được trên bếp khoảng 5 phút sau đó cho tiếp vani vào và đun cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện hoàn toàn với nhau.
  • Đổ hỗn hợp ra một chiếc lọ thủy tinh nhỏ để nguội trong vòng 15 phút.
  • Bạn có thể bảo quản mứt dâu tây vani trong ngăn mát của tủ lạnh và lấy ra dùng dần khi cần thiết
  • Món mứt dâu tây Vani chua ngọt có hương vị rất ngon, có thể ăn kèm với bánh mì Sandwish hoặc dùng chung cùng một ly sữa nóng vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn có một tâm trạng rất tuyệt vời bước vào một ngày làm việc mới

Học làm mứt dâu tại nhà cho ngày Tết với máy xay công suất lớn (2)

Một số lưu ý khi chế biến món mứt dâu tây với máy xay công suất lớn :

  • Khi đun hỗn hợp dâu tây xay nhuyễn cùng với đường và nước cốt chanh, không nên đun ở lửa lớn và phải khuấy đều liên tục để các nguyên liệu được trộn đều và không bị cháy dưới đáy nồi làm xuất hiện mùi khó chịu cho món ăn tráng miệng này
  • Để có thể kiểm tra mứt đã hoàn thành chưa bạn dùng một chiếc muỗng nhỏ múc một phần trên bề mặt
  • Lọ thủy tinh dùng để đựng mứt phải được vệ sinh sạch sẽ bằng nước sôi để tiệt trùng
  • Để lọ mứt dâu trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn

Chúc các bạn có một buổi vào bếp với công thức làm mứt dâu vani với máy xay công suất lớn Shika công suất lớn  ngay hôm nay nhé!

Xem thêm : Trổ tài làm thạch phô mai rau câu bằng máy xay đậu nành Shika


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành