Hướng dẫn cách làm mứt cà chua cho đĩa mứt ngày Tết thêm màu sắc

24/01/2017

Cà chua là một loại thực phẩm giàu Vitamin C và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ được sử dụng trong nhiều công thức món ăn, nước ép hoa quả, sinh tố,… Tết này bạn có thể tận dụng cà chua để biến tấu thành mứt cà chua chua ngọt cũng khá hấp dẫn đấy. Cùng Mayxaydaunanh.vn tìm hiểu cách làm mứt cà chua dẻo ngọt để bổ sung cho mâm mứt Tết của gia đình thêm màu sắc nhé!

Hướng dẫn cách làm mứt cà chua cho đĩa mứt ngày Tết thêm màu sắc (2)

Bí quyết làm mứt cà chua cho mâm mứt ngày Tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cà chua : 1 kg
  • Vôi
  • Đường cát trắng (lượng đường có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị của từng người)

Hướng dẫn cách làm mứt cà chua cho đĩa mứt ngày Tết thêm màu sắc (1)

Cách làm:

  • Hòa vôi với nước lạnh khoảng chừng 2 L chờ đến khi vôi lắng xuống đáy bạn vớt lớp vôi trong ở trên.
  • Cà chua mua về rửa thật sạch, dùng khao khứa thành 8 rãnh xung quanh trái cà.
  • Tiếp thao để trái cà chua vào giữa lòng bàn tay dùng tay nhấn mạnh để phần nước và hạt được ép ra ngoài.
  • Cuối cùng dùng nước vôi trong ngâm quả cà chua từ 6 – 8 tiếng hoặc để qua đêm.
  • Tiếp theo, vớt cà chua ra rửa lại với nước sạch nhiều lần để khử bớt mùi vôi. Ướp cà chua với đường cát trắng từ 4 – 5 tiếng để thấm đường.
  • Bắc một chiếc chảo có đáy sâu lên bếp, cho cà chua cùng nước đường vào trong để sên. Khi nước đường dẻo lại, cạn gần hết nước thì bạn giảm lửa. Đến khi xuất hiện những hạt đường tinh kết xung quanh trái cà thì bạn có thể tắt bếp.
  • Dùng hộp thủy tinh để đựng mứt cà chua bảo quản trong ngăn mát hoặc để bên ngoài nhiệt độ phòng đều được.

Hướng dẫn cách làm mứt cà chua cho đĩa mứt ngày Tết thêm màu sắc

Chúc các bạn có một buổi vào bếp thành công nhé! Xem thêm : Tự làm mứt hạt sen ngọt bùi cho mâm mứt ngày Tết

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành