Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

30/05/2016

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố để chế biến các món ăn hoặc các loại thức uống đầy dinh dưỡng tại nhà dành cho gia đình. Hãy là một người tiêu dùng thông thái và tránh xa những sai lầm dưới đây để giúp chiếc máy xay sinh tố của bạn tránh được những hỏng hóc đáng tiếc trong quá trình xay đặc biệt bảo vệ được hương vị thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng trong từng ly sinh tố Máy xay sinh tố là một trong những mắt hàng gia dụng được sử dụng phổ biến trong mọi gia đình người Việt, nhất là vào những ngày hè nắng nóng. Thời điểm cần đến sự giải khát của những ly sinh tố giải nhiệt hấp dẫn đầy dinh dưỡng. Thế nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng nắm rõ cách sử dụng hợp lý để có thể tận dụng hết những tính năng của máy đồng thời có thể bảo vệ độ bền của máy lâu hơn với tần suất sử dụng dày đặc mỗi ngày. Một số sai lầm thường gặp trong quá trình sử dụng máy xay sinh tố bạn nên tránh để giúp công cụ hỗ trợ đắc lực của bạn có tuổi thọ lâu hơn

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố (2)

1. Xay nhiều loại nguyên liệu bằng máy xay sinh tố chung 1 lúc :

  • Đây là một trong những sai lầm thường hay mắc phải nhất ở đa số người sử dụng. Bởi họ thường hay có thói quen xay nhiều loại chung một lần xay để tiết kiệm được nhiều thơi gian chế biến hơn. Tuy nhiên, nếu bạn dùng cách xay như thế sẽ làm các nguyên liệu không thể xay nhuyễn hoàn toàn.
  • Cách tốt nhất bạn nên phân rõ tính chất của từng loại thực phẩm riêng biệt rồi xay theo từng giai đoạn khác nhau. Bắt đầu bằng những thực phẩm cứng thực phẩm khô như đậu nành, đậu đỏ, ngũ cốc,…Tiếp theo là những loại mềm rồi cuối cùng là nước hoặc đá viên. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được lượng nước và đá cần thiết cho một công thức món ăn hoặc đồ uống dựa trên lượng hỗn hợp đã xay nhuyễn trước đó. Mang đến cho bạn một thành phẩm hấp dẫn và ngon miệng hơn, không quá loãng cũng không quá đặc

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

2. Sử dụng quá nhiều chất lỏng khi xay

  • Nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng chọn nhiều loại máy xay sinh tố khác nhau với mỗi tính năng chuyên dụng xay khô và xay ướt riêng sẽ giúp bạn bảo vệ độ bền của máy lâu hơn. Thế nhưng thực tế cho thấy điều này là một sự lãng phí lớn bên cạnh đó quá trình sử dụng không đúng cách cũng làm độ bền của máy giảm suất khá lớn. Trong đó một sai lầm thường hay bắt gặp là tình trạng sử dụng chất lỏng với số lượng không phù hợp gây ảnh hưởng rất nhiều đối với hiệu suất của một chiếc máy sinh tố mang lại
  • Nếu số lượng quá lớn dễ làm hỗn hợp gặp tình trạng quá loãng, còn nếu quá ít thì món sinh tố sẽ không được xay nhuyễn, thiếu độ min làm mất đi sự hấp dẫn của món đồ uống bạn muốn chế biến
  • Một chiếc máy xay sinh tố có khả năng làm loãng hỗn hợp xay với tỉ lệ 40%, vì thế bạn cần để ý đến liều lượng chất lỏng thêm vào sao cho phù hợp với tính chất nguyên liệu cho đến hương bị của món đồ uống dự định chế biến. Nếu bạn vẫn còn lo lắng và chưa nắm rõ cách thức nhận biết lượng chất lỏng phù hợp nhất cho món ăn của bạn. Bạn có thể làm đông cứng nguyên liệu hoa quả yêu thích trước khi xay. Kết hợp cùng một ít sữa tươi và kem để tăng thêm hương vị món sinh số thêm hấp dẫn

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố (1)

3. Chuẩn bị và chia nhỏ theo từng loại nguyên liệu trước khi xay

  • Nếu bạn là một tín đồ của những loại sinh tố lạ miệng và hấp dẫn, bạn cần phải chuẩn bị sẵn những loại nguyên liệu đặc biệt chia nhỏ ra thành từng loại theo tính chất và hương vị riêng của nó đế tránh khi xay những loại đồ uống hỗn hợp sẽ có nhiều hương vị không thích hợp được kết hợp với nhau
Bạn chỉ cần nắm được một số kinh nghiệm đơn giản là đã có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình và bạn bè những ly sinh tố thơm ngon giàu dinh dưỡng vào mùa hè này mà không mắc phải những sai lầm trước đây. Chúc bạn có một buổi vào bếp thật thành công ! Xem thêm : Bí quyết vệ sinh máy xay đậu nành vô cùng đơn giản

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành