Pha chế cà phê đá xay caramel vị hạt dẻ với máy xay sinh tố

23/07/2016

Việt Nam là nước đứng đầu thế giới về sản lượng cà phê mỗi năm. Chính vì vậy, có thể nói, người Việt Nam rất ưa chuộng cà phê và số lượng các loại đồ uống có liên quan tới cà phê là vô cùng nhiều. Vậy, đã bao giờ bạn nghe đến cà phê đá xay caramel vị hạt dẻ và thưởng thức nó chưa? Nếu chưa thì hãy chui ngay vào bếp và tự tay pha chế cho mình một tách cà phê đá xay caramel vị hạt dẻ thơm ngon theo công thức vô cùng đơn giản bằng máy xay sinh tố mà chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc trong bài viết này nhé.Bên cạnh đó có các dòng máy xay khác tham khảo tại đây

Pha chế cà phê đá xay caramel vị hạt dẻ với máy xay sinh tố (1)

1. Các nguyên liệu cần có để pha chế cà phê đá xay caramel vị hạt dẻ

Để pha chế loại cafe này, bạn đọc cần có những nguyên liệu sau:

  • 30ml Cà phê Espresso ( nên sử dụng cà phê spresso vì đây là loại cà phê có hương vị chuẩn cafe nhất hiện nay)
  • 20ml caramel Torani
  • 20ml syrup hạt dẻ
  • 30 ml sữa tươi không đường ( không nên sử dụng sữa tươi có đường vì rất có có thể điều chỉnh độ ngọt của cafe)
  • 30ml sữa béo ( sữa béo sẽ có tác dụng giúp ly cafe trở nên béo ngậy nhưng không gây ngấy và ngán cho người uống)
  • 10 gram bột frappe. ( bột frapper có tác dụng giúp cho ly cafe đá xay caramel vị hạt dẻ có độ sánh cao)
  • Đá viên

Và một dụng cụ vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong việc pha chế cafe đá xay caramel vị hạt dẻ chính là các loại máy xay sinh tố Shika.

2. Cách pha chế cafe đá xay caramel vị hạt dẻ sử dụng máy xay sinh tố Shika

  • Cho tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị vào cối xay của máy xay Shika.
  • Sử dụng chế độ nhồi để trộn đều hỗn hợp trước khi xay
  • Sử dụng chế độ xay nhuyễn khoảng 3 lần, mỗi lần xay kéo dài từ 1 – 2 phút để đảm bảo hỗn hợp được xay nhuyễn.
  • Sử dụng chế độ xay mịn để đảm bảo hỗn hợp đặc quánh vào nhau và có độ mịn cao
  • Sử dụng nút nhồi thêm 1 lần nữa để đảm bảo hỗn hợp được trộn đều sau khi xay.
  • Sau khi kết thúc chu trình xay, bạn cho hỗn hợp ra cốc và trang trí theo ý thích.
  • Có thể sử dụng kem tươi để trang trí cho ly cafe đá xay caramel vị hạt dẻ.

Pha chế cà phê đá xay caramel vị hạt dẻ với máy xay sinh tố

3. Lưu ý trong quá trình pha chế.

  • Đá viên không cần phải đập nhỏ do các loại máy xay Shika có công suất lớn đều có thể xay nhỏ các loại đá viên.
  • Máy xay sinh tố Shika là loại máy xay chuyên dùng để pha chế cà phê do sử dụng loại máy xay này sẽ không khiến cafe và đá viên sau quá trình xay bị tách nước. Chính vì vậy, máy xay sinh tố Shika chính là một trong những yếu tố đảm bảo độ đặc sánh của hỗn hợp.
  • Bạn đọc có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu theo nhu cầu do máy xay Shika có cối xay dung tích lớn nên chỉ trong 1 lần xay có thể xay được hỗn hợp nguyên liệu với số lượng lớn.
  • Không nên xay hỗn hợp liên tục mà nên ngắt quãng quá trình xay thành các lần xay khác nhau để tránh động cơ làm việc liên tục. Vì khi làm việc liên tục, động cơ máy xay công suất lớn có tốc độ quay rất cao, sản sinh ra lượng nhiệt vô cùng lớn nên có thể gây cháy máy xay nếu bắt máy xay làm việc liên tục.

Trên đây là công thức pha chế cafe đá xay caramel vị hạt dẻ mà bất cứ ai cũng có thể làm được do các nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm và máy xay sinh tố Shika thì gia đình nào cũng đã sở hữu.

Xem thêm : Kinh doanh quán kem hiệu quả với máy xay công suất lớn Shika


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành