Pha chế smoothie chanh dây giải nhiệt với máy xay công suất lớn

Smoothie – loại đồ uống hot nhất của mùa hè với vị ngọt tươi mát cùng khả năng giải ngọt siêu vô địch đã chiếm trọn cảm tình của tất cả mọi người. Nếu bạn nghĩ chỉ có các quán chuyên kinh doanh đồ uống thì mới làm ra được những ly smoothie thơm mát thì hãy dẹp bỏ ngay suy nghĩ ấy đi và hãy đứng dậy, vào bếp, sử dụng chiếc máy xay công suất lớn FUKI của nhà mình và bắt đầu làm ly smoothie chanh dây giải nhiệt ngay thôi nào.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có được ly smoothie chanh dây giải nhiệt thì bạn đọc cần phải có những nguyên liệu dưới đây:

 • Chanh dây: 2 quả. Nên chọn loại chanh dây có độ héo vừa phải để đảm bảo lượng nước cốt chanh dây không ít quá và độ chua của chanh dây ở mức vừa phải ( nếu chanh dây chưa héo khô thì chanh dây có nhiều nước nhưng nước cốt chanh dây từ những quả này sẽ không thơm ngon)
 • Nước đường: 50ml ( pha nước đường bằng cách: sử dụng 10 gram đường trắng tinh luyện pha trong 50ml nước tinh khiết)
 • Sữa chua ( sữa chua không đường hay có đường đều được): 1 hộp
 • Đá viên
 • Và đừng quên làm sạch và lau khô cối xay của máy xay FUKI trước khi bắt tay vào làm smoothie nhé.

2. Cách pha chế  smoothie chanh dây với máy xay công suất lớn

Công thức pha chế smoothie chanh dây:

 • Chanh dây cắt đôi, lấy ruột. 2 quả chanh dây sẽ cho khoảng 25 – 30 ml nước cốt chanh dây ( đây là lượng nước cốt chanh dây vừa đủ cho 1 ly smoothie chanh dây nên bạn đọc có thể dựa vào số lượng ly smoothie cần pha chế để điều chỉnh lượng chanh dây cần chuẩn bị sao cho phù hợp nhé)
 • Cho nước cốt chanh dây, nước đường đã pha sẵn và sữa chua đã chuẩn bị vào cối xay của máy xay công suất lớn Shika đã được làm sạch và lau khô nhé.

 • Tiếp tục cho đá viên vào trong cối xay. Bạn không cần phải đập nhỏ đá viên trước khi cho vào cối xay vì với công suất lớn thì máy xay Shika hoàn toàn có thể xay nhuyễn các loại đá viên kích thước lớn mà không làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy xay hay làm cùn lưỡi dao xay.
 • Sử dụng chế độ nhồi của máy xay FUKI trong vòng 30 giây. Tiếp đó sử dụng chế độ xay nhuyễn trong 3 lần xay, mỗi lần xay kéo dài 2 phút. Việc tiến hành xay nhuyễn 3 lầ sẽ giúp cho hỗn hợp được xay nhuyễn và có độ mịn cao. Mỗi một lần xay chỉ nên kéo dài 2 phút để đảm bảo máy xay không bị hoạt động liên tục ( do máy xay công suất lớn Shika có tốc độ vòng quay rất lớn, thường từ 40 – 60000 vòng / phút nên lượng nhiệt sinh ra tại động cơ quá cao. Nếu bắt máy xay làm việc liên tục sẽ dễ dẫn tới hiện tượng cháy động cơ)
 • Sau khi xay nhuyễn, bạn nên sử dụng chế độ trộn trong vòng 30 giây để đảm bảo một lần nữa hỗn hợp sau khi xay nhuyễn sẽ được trộn đều.
 • Đổ hỗn hợp ra ly và trang trí theo ý muốn của bạn. Nếu thích, bạn có thể sử dụng các loại siro hoa quả để trang trí bề mặt ly smoothie cho thêm phần sinh động.

Việc sử dụng máy xay sinh tố công suất lớn Shika có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo độ nhuyễn và mịn của hỗn hợp smoothie chanh dây. Do đó, để đảm bảo có được một ly smoothie chanh dây thì bạn nên sử dụng các loại máy xay công suất lớn chính hãng FUKI.

Trên đây là cách pha chế ly smoothie chanh dây dùng để giải nhiệt mùa hè vô cùng hiệu quả. Còn theo bạn đọc thì sao? Với chiếc máy xay sinh tố Shika có công suất lớn thì chúng ta còn có thể pha chế những loại đồ uống giải nhiệt nào nữa? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *