Phân biệt 2 loại lưỡi dao của máy xay sinh tố công nghiệp

02/07/2016

Từ lâu, các loại máy xay sinh tố công nghiệp đã trở thành dụng cụ nhà bếp không thể thiếu hay vắng mặt trong các gian bếp. Chính vì lợi ích mà nó đem lại cho người dùng là cực kì tuyệt vời nên có thể đánh giá chiếc máy xay sinh tố công nghiệp là dụng cụ hữu ích nhất mà khoa học kỹ thuật có thể phát minh ra dành riêng cho nhà bếp. Tuy nhiên, với mỗi loại máy xay khác nhau luôn đi kèm với một loại lưỡi dao chuyên dụng với chức năng và đối tượng thực phẩm sử dụng để xay nhuyễn. Cùng tham khảo một số so sánh giữa 2 loại lưỡi dao của máy xay công nghiệp giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc lựa chọn loại máy xay sinh tố phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hoặc hoạt động kinh doanh của bạn.

Phân biệt 2 loại lưỡi dao của máy xay sinh tố công nghiệp (4)

1. Máy xay sinh tố công nghiệp có đặc điểm gì?

Nếu bạn mua một sản phẩm máy xay sinh tố hoàn chỉnh thì khi nhận được sản phẩm, thì bộ sản phẩm sẽ bao gồm:
  • Thân máy xay sinh tố công suất lớn (nơi chứa động cơ và bảng điều khiển).
  • Cối xay để chứa nguyên liệu với nhiều dạng thể tích khác nhau
  • Phụ kiện bổ trợ: nắp cối silicon ( dành cho cối xay lớn), rây lọc kèm theo (dành cho máy xay công suất nhỏ), cây quấy cao su solicon….
  • Sách hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố đa năng công suất lớn.
  • Giấy bảo hành sản phẩm (có ghi rõ nhà sản xuất, địa điểm và thời gian bảo hành).
Trên đây là trọn bộ phụ kiện của một sản phẩm máy xay sinh tố công nghiệp công suất lớn điển hình. Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng loại sản phẩm máy xay cũng như công suất hoạt động khác nhau mà có sự điều chỉnh về số lượng cối xay kèm theo. Thế nhưng, dù có điều chỉnh về số lượng cối xay kèm theo thì bất cứ một sản phẩm nào cũng bắt buộc phải có 2 cối xay nhỏ và cối xay lớn với 2 loại lưỡi dao xay khác nhau: lưỡi dao thẳng và lưỡi dao cong dùng cho các chế độ xay khác nhau. Vậy, tại sao lại có sự khác nhau về cấu tạo lưỡi dao như vậy?

2. Phân biệt 2 loại lưỡi dao của máy xay sinh tố công nghiệp.

2 loại lưỡi dao của máy xay sinh tố công suất lớn bao gồm: lưỡi dao thẳng và lưỡi dao cong:
  • Lưỡi dao thẳng được sử dụng cho cối xay lớn có dung tích lớn. Đây là loại cối xay có nắp đậy và dùng để xay các loại thực phẩm mềm như: các loại hoa quả hay rau xanh.
[caption id="attachment_1324" align="aligncenter" width="650"]Phân biệt 2 loại lưỡi dao của máy xay sinh tố công nghiệp (1) Lưỡi dao cong dùng để xay các loại thực phẩm ướt như : hoa quả, thực phẩm tươi sống (thịt, cá, tôm),...[/caption]
  • Lưỡi dao cong được sử dụng cho cối xay có dung tích nhỏ hơn. Loại cối xay này có đặc điểm phần đế có lưỡi dao cũng chính là nắp đậy của cối xay. Hay nói cách khác, cối xay có lưỡi dao cong khi lắp sẽ được lật úp xuống. Cối xay nhỏ này thường sử dụng để xay các loại thực phẩm có độ cứng như: xay thịt, xay các loại đậu,…
[caption id="attachment_1325" align="aligncenter" width="650"]Phân biệt 2 loại lưỡi dao của máy xay sinh tố công nghiệp (2) Lưỡi dao thẳng thích hợp xay các thực phẩm khô, hạt ngũ cốc,...[/caption] Để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về 2 loại lưỡi dao của máy xay sinh tố công nghiệp, Mayxaydaunanh.vn sẽ tổng hợp sự giống và khác nhau của 2 loại lưỡi dao này: 

Phân biệt 2 loại lưỡi dao của máy xay sinh tố công nghiệp

Trên đây là sự giống và khác nhau của 2 loại lưỡi dao – lưỡi dao thẳng và lưỡi dao cong. Tuy nhiên, dù là loại lưỡi dao nào thì tác dụng của nó luôn luôn là đảm bảo thực phẩm được xay nhuyễn, xay mịn khi sử dụng các loại máy xay sinh tố công nghiệp công suất lớn. Xem thêm : Cách làm sinh tố chuối việt quất bằng máy xay công suất lớn  

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành