Thạch bắp ngọt ngào cho ngày mới năng động với máy xay sinh tố

19/12/2016

Thạch bắp với vị ngọt thanh tự nhiên của bắp sẽ mang đến cho bạn những hương vị thật tuyệt vời về món thạch bắp mát lạnh trong veo với màu vàng hút mắt. Bên cạnh đó với thành phần Vitamin cùng các dưỡng chất dồi dào rất có lợi đến sức khỏe của bạn, thạch bắp sẽ là một món ăn tráng miệng đầy bổ dưỡng dành cho cả nhà. Cùng Mayxaydaunanh.vn tìm hiểu cách làm thạch bắp (ngô) đơn giản chỉ với vài bước với máy xay sinh tố.

Tự làm thạch đậu xanh nước cốt dừa với máy xay công suất lớn (2)

Hướng dẫn cách làm thạch bắp với máy xay sinh tố:

Nguyên liệu:

  • Bắp nếp : 1 trái
  • Bột rau câu con cá dẻo : 12gr
  • Đường : 200gr
  • Nước lọc : 1 L
  • Nước cốt dừa : 50ml
  • Ống vani : 1 ống (để tạo mùi thơm cho thạch bắp)
  • Máy xay sinh tố và khuôn làm thạch

Tự làm thạch đậu xanh nước cốt dừa với máy xay công suất lớn

Cách làm:

  • Bắp rửa thật sạch với nước lạnh dùng dao tách riêng phần hạt để riêng. Sau đó cho xay nhuyễn cùng 80ml với máy xay sinh tố nguyên cả xác để tận dụng luôn phần chất xơ bên trong bắp.
  • Cho phần nước lọc còn lại pha đều với nước bột rau câu dẻo cùng đường, dùng muỗng khuấy đều. Để ngâm trong vòng 15 phút để rau câu được nở đều. Đun nóng với lửa vừa từ 2 – 3 phút rồi tiếp tục cho phần bắp xay nhuyễn và nước cốt dừa vào nấu cùng. Tiếp tục đun nóng cho đến khi hỗn hợp thạch cùng bắp sôi trở lại, trong quá trình đun bạn nên dùng muỗng vớt hết phần váng bọt bên trên để thạch được đẹp mắt hơn.
  • Cho thạch vào khuôn hình rồi để thạch nguội bớt sau đó bảo quản trong tủ lạnh để thạch được đông hẳn và mát lạnh. Khoảng 2 – 3 tiếng sau là bạn đã có thể lấy thạch bắp ra thưởng thức với mùi thơm đặc trưng của bắp và vị béo ngậy của nước cốt dừa

Tự làm thạch đậu xanh nước cốt dừa với máy xay công suất lớn (1)

Một số lợi ích của bắp đối với sức khỏe :

  • Phòng chống ung thư : thành phần chất beta-cryptoxanthin trong hạt ngô là chất chống oxi hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa các gốc tự do có nguy cơ gây ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.
  • Có lợi cho não : thành phần vitamin B1 trong bắp giúp bạn giảm tình trạng mệt mỏi do căng thẳng quá độ, tăng cường trí nhớ và cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày
  • Ngăn ngừa béo phì : Hàm lượng chất xơ cao trong bắp (ngô) giúp bạn giảm tỉ lệ cholesterol xấu, thành phần đường trong ngô chủ yếu là loại hòa tan thấp giúp bạn nhanh có cảm giác no, có lợi cho quá trình giảm cân.
  • Tốt cho tiêu hóa : thành phần đường không hòa tan cùng nguồn chất xơ dồi dào hỗ trợ tốt cho bài tiết, hình thành các vi khuẩn có lợi cho ruột già, điều hòa hoạt động và cung cấp năng lượng các tế bào ruột và thành ruột, giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim : chất xơ hòa tan có trong bắp hỗ trợ loại bỏ các cholesterol xấu, ngăn chặn sự hình thành của homocysteine – một trong những chất có khả năng phá hủy các mao mạch máu gây đột quỵ, nhồi máu cơ tim.
  • Tốt cho mắt: ăn bắp thường xuyên sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng folate và beta-carotenoid lớn giúp ngăn ngừa chứng suy thoái điểm vàng do tuổi tác. Ngoài ra, beta-carotenoid sẽ chuyển hóa thành vitamin A cần thiết cho sự phát triển của mắt.
  • Tốt cho phụ nữ mang thai : Folate có trong bắp giúp các mẹ ngăn chặn nguy cơ sảy thai hoặc ngăn ngừa trẻ bị dị tật bẩm sinh, giúp thai nhi khỏe mạnh hơn.

Với những tác dụng tuyệt vời của thạch bắp béo ngọt, còn ngần ngại gì mà không bắt tay ngay vào bếp và cùng thực hiện công thức chế biến đơn giản này nhé!

Xem thêm: Tự làm thạch đậu xanh nước cốt dừa với máy xay công suất lớn


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành