Thay đổi khẩu vị với Mousse xoài làm bằng máy xay đậu nành Shika

22/08/2016

Với thành phần chất dinh dưỡng và Vitamin dồi dào cùng hương vị thơm ngon béo ngọt của kem, vị chua của xoài tạo điểm khác biệt so với những món thức uống khác. Chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua món Mousse xoài mát lạnh vào thực đơn tráng miệng của gia đình. Một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại rất hấp dẫn không cần đến những công đoạn chế biến cầu kì, chỉ cần tốn một ít công sức cùng một chiếc máy xay đậu nành đa năng Shika đã có thể giúp bạn hoàn thành ly Mousse xoài đầy hương vị.

Thay đổi khẩu vị với Mousse xoài làm bằng máy xay đậu nành Shika (1)

Nguyên liệu chuẩn bị làm Mousse xoài với máy xay đậu nành Shika công suất lớn:

  • Xoài chín : 3 quả
  • Kem tươi : 150g
  • Chanh : 1 quả
  • Sữa đặc
  • Nước lọc
  • Bột Gelatin : 5 g

Cách làm Mousse xoài ngon ngất ngây với máy xay đậu nành công suất lớn Shika:

  1. Sơ chế nguyên liệu :

  • Xoài chín sau khi mua về, lấy một trái xoài gọt vỏ cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cho xoài vào máy xay đậu nành công suất lớn khởi động và điều chỉnh chế độ xay, xay nhuyễn và đều hoàn toàn để giúp món Mousse xoài có độ mịn như ý muốn.
  • Riêng phần nước của quả xoài còn lại, ép lấy nước để riêng ra một chiếc bát nhỏ.
  • Chanh bạn lấy nước cốt
  1. Cách thực hiện :

  • Bước 1: Đổ phần hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn vào một chiếc nồi, thêm một ít nước cốt chanh, để lửa vừa và đun trong khoảng 5 phút.

Thay đổi khẩu vị với Mousse xoài làm bằng máy xay đậu nành Shika (2)

  • Bước 2: Sau khi đun nhấc nồi xuống bếp và để nguội một chút rồi mới cho thêm sữa tươi vào khuấy đều tay
  • Bước 3: Dùng một chiếc bát nhỏ, cho kem tươi chung với hỗn hợp xoài vừa đun dùng tay khuấy nhẹ, lưu ý chỉ nên khuấy nhẹ vì nếu bạn khuấy quá mạnh tay kem sẽ hết độ tơi xốp như ban đầu

Thay đổi khẩu vị với Mousse xoài làm bằng máy xay đậu nành Shika (3)

  • Bước 4: Chuẩn bị những chiếc cốc nhỏ, cho hỗn hợp vào trong, bảo quản trong ngăn lạnh khoảng từ 2 – 3 tiếng để hỗn hợp đông lại.
  • Bước 5: Phần nước ép xoài còn lại cho một ít gelatin vào dùng tay khuấy để gelatin được hòa tan ra hết. Cho hỗn hợp vào nồi và đun với lửa vừa trong vòng 2 phút đến khi hỗn hợp có dấu hiệu sôi nhẹ ta nhấc xuống bếp để nguội

Thay đổi khẩu vị với Mousse xoài làm bằng máy xay đậu nành Shika (4)

  • Bước 6 : Sau khoảng thời gian từ 2 – 3 tiếng, khi phần xoài xay đã đông hẳn còn hỗn hợp gelatin đã nguội hoàn toàn ta đổ lên những cốc mousse xoài trong tủ máy. Trang trí ly Mousse xoài bằng một ít kem tươi. Một lúc sau là bạn có thể mang ra để thưởng thức.

Một số lưu ý dành cho bạn khi làm món Mousse xoài với máy xay đậu nành đa năng Shika

  • Ly Mousse xoài khi đã hoàn thành phải có độ sánh mịn, có vị chua của xoài rất rõ ràng. Ngoài ra, hoàn toàn không bị tình trạng bị chảy nước hoặc bị loãng
  • Bạn cũng có thể biến tấu tăng thêm cho món ăn bằng cách cắt nhuyễn những miếng xoài bé pha lẫn với hỗn hợp Mousse xoài, như vậy khi ăn sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Thay đổi khẩu vị với Mousse xoài làm bằng máy xay đậu nành Shika

Quy trình làm món Mousse xoài đúng là dễ đến không ngờ phải không nào? Chỉ cần bỏ ra một ít công sức và thời gian là đã có ngay một món ăn tráng miệng thật ưng ý. Hãy thử chiêu đãi gia đình món Mousse xoài độc đáo này vào những ngày cuối tuần nhé ! Cả nhà sẽ trầm trồ và rất khâm phục với tay nghề nấu nướng và pha chế của bạn đấy. Chúc bạn thành công với công thức chế biến Mousse xoài thú vị này và có một bữa ăn vui vẻ bên gia đình nhé !

Xem thêm : Tự làm Pudding đậu nành bổ dưỡng với máy xay đậu nành nguyên xác


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành