Thưởng thức món chè xoài hạt trân châu với máy xay sinh tố

15/12/2016

Xoài là loại hoa quả chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, xoài chín có vị chua ngọt cùng mùi thơm rất đặc trưng nên được rất nhiều người yêu thích. Vào mùa hè, các món đặc trưng có liên quan đến xoài như : sinh tố xoài, rau câu xoài, nước ép xoài,… được rất nhiều người ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng cao mà nó mang lại mà giá thành lại khá rẻ, chính vì lẽ đó mà đây dường như là một nguyên liệu rất thích hợp sử dụng trong các món ăn tráng miệng, nước uống giải nhiệt cho cả nhà. Cùng Mayxaydaunanh.vn tìm hiểu công thức nấu chè xoài thơm ngon với hạt trân châu bằng máy xay sinh tố rất đơn giản để đổi mới khẩu vị cho gia đình bạn nhé.

Thưởng thức món chè xoài hạt trân châu với máy xay sinh tố (2)

Hướng dẫn cách nấu chè xoài hạt trân châu với máy xay sinh tố :

Nguyên liệu :

  • Xoài chín : 3 trái (chọn những quả xoài có màu vàng ươm vừa chín cây, không quá mềm, mùi thơm dậy mùi để món chè xoài thêm ngon và hấp dẫn nhé)
  • Nước dừa tươi : 300ml
  • Hạt trân châu : 200gr
  • Sữa tươi không đường : 300ml
  • Đường : 200gr
  • Dầu chuối tạo mùi : 1 ống ( có thể có hoặc không)
  • Vani : 2 ống
  • Công cụ hỗ trợ : máy xay sinh tố, ly thủy tinh.

  Thưởng thức món chè xoài hạt trân châu với máy xay sinh tố

Cách làm món chè xoài thơm ngon giàu dinh dưỡng :

  • Hạt trân châu sau khi mua về bạn ngâm trân châu trong nước lạnh trước chừng 1 tiếng rồi mới cho vào nồi luộc để hạt trân châu được mềm và dai. Khi hạt trân châu bắt đầu chuyển màu từ đục sang trong suốt là bạn có thể tắt bếp. (Quá trình luộc trân châu cần dùng muỗng hoặc đũa khuấy đều để các hạt được tách rời nhau và không bị cháy phần trân châu bên dưới đáy nồi. Sau khi luộc bạn nên trân châu ra một chiếc bát đựng nước lạnh để trân châu có thể giữ được màu trong suốt và không bị dính vào nhau/0
  • Xoài chín bạn rửa sạch bằng nước lạnh, gọt bỏ hết phần vỏ bên ngoài dùng dao thái hạt lựu chia làm 2 phần
  • ½ phần xoài đầu tiên bạn cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, nên sử dụng dòng máy xay sinh tố công suất lớn xay nhuyễn cả xác để không cần phải sử dụng lưới lọc, tận dụng cả phần chất xơ của xoài. Hòa một ít bột sắn dây chung với hỗn hợp xoài xay nhuyễn sau đó mới cho vào đun cùng với hạt trân châu.
  • Cho thêm phần sữa tươi, đường, nước dừa tươi cùng vani vào nồi đun nóng lên. Nêm nếm lại hương vị cho vừa ý. Cho hạt trân châu sôi lại là có thể tắt bếp, để nguội rồi dùng vá múc ra thành từng ly chè xoài trân châu để bạn thưởng thức. Cho thêm ít phần xoài thái hạt lưu đã chừa lại ở trên lên phía trên bề mặt của ly chè để tăng thêm phần màu sắc và hương vị.

Yêu cầu khi thưởng thức món chè xoài trân châu :

  • Chè xoài trân châu phải có mùi thơm dậy mùi, vị chua ngọt vừa ăn, ăn kèm với xoài chín thái hạt lưu bên trên giòn ăn rất thú vị.
  • Bạn có thể ăn nóng hoặc cho thêm đá bào vào ăn cùng, để ly chè thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm vài giọt dầu chuối để tăng mùi thơm cho món chè.

Với cách nấu chè trân châu đơn giản như thế này chỉ bằng chiếc máy sinh tố, mùa hè này, bạn đã có một món ăn mới để chiều đãi gia đình và chứng tỏ tài nghệ bếp núc của mình rồi. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng !

Xem thêm : Cách làm thạch dâu tây chua ngọt giàu Vitamin với máy xay sinh tố


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành