Trổ tài làm kem mè đen chocolate lạ vị với máy xay sinh tố

20/09/2016

Kem mè đen chocolate là hương vị kem mới lạ có vị ngọt bùi, vị thơm của mè đen kết hợp cùng vị đắng nhẹ của chocolate mang đến những trải nghiệm thật tuyệt vời, sự đan xen của nhiều hương vị tạo nên giá trị đặc biệt của món kem với thành phần dinh dưỡng cao lại có có tác dụng giải nhiệt rất hiệu quả. Cùng Mayxaydaunanh.vn tìm hiểu công thức cách làm kem mè đen chocolate hấp dẫn với máy xay sinh tố công suất lớn ngay tại nhà nhé!

Trổ tài làm kem mè đen chocolate lạ vị với máy xay sinh tố (2)

Quy trình làm kem mè đen chocolate bằng máy xay sinh tố công suất lớn:

Nguyên liệu chuẩn bị :

  • Vừng đen hay còn gọi là mè đen : 80g
  • Kem sữa tươi :340g
  • Sữa tươi : 340g
  • Van : 1 ống
  • Đường nâu : 165g
  • Lòng đỏ trứng gà : 4 trứng
  • Chocolate đen loại 40%: 115g
  • Muối : ¼ thìa cà phê
  • Máy xay sinh tố , nồi nhỏ, muỗng khuấy,...

Trổ tài làm kem mè đen chocolate lạ vị với máy xay sinh tố (6)

Cách thực hiện :

  • Bước 1: Mè đen cho vào chảo rang chín, chú ý không để lửa quá lớn dễ làm cháy mè đen sẽ có mùi khét rất khó chịu cho món kem sau khi hoàn thành. Vì mè đen có màu đen nên rất khó nhận biết khi nào mè đen sẽ chín, tốt nhất bạn cho rang mè trong khoảng từ 2 – 5 phút hoặc khi nghe tiếng tách tách khi đang rang tức là vừng/ mè  đen đã chín vừa và có thể tắt bếp.
  • Bước 2 : Để nguội mè đen vừa rang chín sau đó cho vào máy xay sinh tố công suất lớn điều chỉnh chế độ xay và cho xay thật nhuyễn.

Trổ tài làm kem mè đen chocolate lạ vị với máy xay sinh tố (3)

  • Bước 3 : Cho kem sữa tươi cùng lòng đỏ trứng vào một chiếc tô lớn trộn thật đều tay.
  • Bước 4 : Dùng một chiếc nồi nhỏ bắt lên bếp lửa nhỏ, bên trong nồi cho vào sữa tươi, vani, mè đen xay nhuyễn, đường cùng một ít muối vào và trộn cho tất cả hòa quyện đều với nhau đến nhiệt độ khoảng 60 độ C mới tắt bếp.
  • Bước 5 : Cho hỗn hợp kem trứng vào máy xay sinh tố, tiếp đó từ từ đổ hỗn hợp sữa nóng vừa pha vào máy, điều chỉnh cấp độ xay vừa cho tất cả đều được xay nhuyễn, trộn đều tránh vón cục.

Trổ tài làm kem mè đen chocolate lạ vị với máy xay sinh tố (1)

  • Bước 6 : Khi tất cả đã được trộn đều cho lại hỗn hợp vào nồi bắt lửa nhỏ dùng tay khuấy liên tục tránh bị khét dưới đáy nồi, đến khi thấy nặng tay bạn có thể dừng lại.
  • Bước 7 : Khi hỗn hợp kem mè đen chocolate nguội bớt, bạn dùng một chiếc hộp nhựa đổ kem ra và cho vào ngăn đông tủ. Cứ 30 phút bạn lại lấy kem ra đánh tới để làm tan lớp nước đóng băng bên trên giúp kem mịn hơn, hấp dẫn hơn và ngon hơn rất nhiều lần, bạn cứ làm như thế khoảng 4 – 5 lần là được

Trổ tài làm kem mè đen chocolate lạ vị với máy xay sinh tố (4)

  • Bước 8 :Dùng chocolate đắng, hấp cách thủy để chocolate tan chảy. Tiếp theo dùng muỗng rãi những đường chocolate hình rích rắc góp phần thêm đẹp mắt và tăng thêm hương vị.

Trổ tài làm kem mè đen chocolate lạ vị với máy xay sinh tố (5)

Thế là bạn đã hoàn thành xong món kem mè đen chocolate béo ngọt xen lẫn vị bùi và hương thơm nồng của mè đen cùng một ít vị đắng của chocolate đầy độc đáo. Vào những ngày nắng, cùng nhâm nhi món kem mè đen chocolate mát lạnh bổ dưỡng tan chảy ngay khi cho vào miệng sẽ giúp bạn rất sảng khoái và không thể chối từ. Chúc các bạn thành công khi vào bếp nhé!

Xem thêm : Cách làm kem thanh long đỏ mát lạnh với máy xay công suất lớn

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành