Tự làm bánh trôi nước nhân đậu xanh với máy xay công suất lớn

13/01/2017

Bánh trôi nước là một món chè ngọt dân gian được rất nhiều người yêu thích ăn kèm với nước dừa béo ngậy, nhân đậu xanh ngọt bùi bên trong. Nhất là trong những ngày thời tiết se se lạnh, được thưởng thức chén bánh trôi nóng hổi có mùi gừng thơm lừng thì còn gì bằng. Cùng Mayxaydaunanh.vn tìm hiểu cách làm món chè trôi nước nhân đậu xanh ngon đậm đà này nhé!

Tự làm bánh trôi nước nhân đậu xanh với máy xay công suất lớn (1)

Hướng dẫn cách làm chè trôi nước  nhân đậu xanh với máy xay công suất lớn:

Nguyên liệu:

  • Đậu xanh không vỏ : 200gr
  • Bột nếp : 500gr
  • Bột gạo : 100gr
  • Đường nâu : 150gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Củ gừng : 1 củ
  • Vừng rang
  • Đường cát : 50gr
  • Cùi dừa tươi bào sợi : 1 chén
  • Máy xay công suất lớn

Tự làm bánh trôi nước nhân đậu xanh với máy xay công suất lớn (4)

Cách làm bánh trôi nước nhân đậu xanh nước cốt dừa:

Nhân bánh:

  • Đậu xanh ngâm trong nước lạnh từ 1 – 2 tiếng để khi nấu đậu nhanh chín và đậu được mềm hơn. Đem đậu rửa sạch với nước lạnh rồi cho vào nồi hấp chín hoặc nấu chín. Khi đậu chín, bạn vớt ra cho vào máy xay công suất lớn xay thật nhuyễn, cho vào tô lớn trộn đều cùng đường và dừa bào đã chuẩn bị sẵn. Tùy theo khẩu vị của bạn mà có thể điều chỉnh lượng đường theo mong muốn. Tiếp đó vo đậu thành những viên nhỏ để làm nhân bánh.

Tự làm bánh trôi nước nhân đậu xanh với máy xay công suất lớn

Vỏ bánh:

  • Cho bột nếp trộn đều với bột gạo, nửa chén nước dùng tay trộn đều bột. Tiếp theo rót từ từ một ít nước nóng vào nhào cùng đến khi thấy bột có độ mịn vừa phải thì dừng.

Nặn bánh:

  • Ngắt bột thành từng nhúm nhỏ vo tròn rồi bóp dẹp. Cho phần nhân đậu xanh vào giữa bóp chặt viền lại vo thành viên bột tròn. Để chiếc bánh trôi nước của bạn được đẹp, khi bóp dẹp vỏ bánh bạn khum tay lại ở giữa tạo độ cong khi cho nhân đậu xanh tròn vào sẽ không bị lộ nhân ra bên ngoài. Sau khi hoàn thành hết phần bột và nhân bạn đặt bánh ra ngoài đĩa.

Tự làm bánh trôi nước nhân đậu xanh với máy xay công suất lớn (3)

Nấu nước đường:

  • Cho 150gr đường nâu vào nồi nước dùng để luộc bánh, đến khi nước sôi bạn đặt bánh trôi vào, đập ít lát gừng cho vào luộc chung để nước sau khi nấu có vị thơm. Chú ý nên để nhỏ lửa để bánh trôi được ngấm nước đường dần dần. Khi nồi bánh trôi nước bắt đầu sôi lại bạn có thể tắt bếp vào múc bánh trôi ra chén thưởng thức
  • Cuối cùng là giai đoạn làm nước cốt dừa ăn kèm, cho một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đổ nước cốt dừa cùng một ít muối và đường vào nồi khuấy đều đến khi dừa sôi lên và có độ sệt. Múc ra chén bánh trôi nước một muỗng nước cốt và bắt đầu thưởng thức.

Vậy là bạn đã hoàn thành món chèn trôi nước nước cốt dừa đậm đà chỉ trong vòng vài bước. Vị ngọt của bánh trôi kết hợp cùng vị cay nhẹ của gừng cùng vị béo của nước cốt dừa cực kì hấp dẫn. Nhanh tay thực hiện ngay hôm nay để chiêu đãi gia đình nhé!

Xem thêm: Tự làm bánh khoai lang nhân đậu đỏ với máy xay công suất lớn


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành