Tự làm giò chả ngon tại nhà bằng máy xay đa năng Shika

27/05/2016

Trong thời gian gần đây, người tiêu dùng đang dần có tiêu chí bắt đầu tẩy chay với các sản phẩm giò chả ở các cửa hàng chế biến có sẵn do bão của dư luận và báo chí về giò chả chứa chất gây ung thư ở Bình Thuận. Những sản phẩm được chế biến tại nhà dần lên ngôi với số lượng quan tâm đông đảo của đại đa số người dân vì tự làm thì lúc nào cũng an tâm hơn. Giờ đây bạn có thể tự tay chế biến và thể hiện tài nội trợ của mình với những cây giò chả tự làm thơm ngon, béo ngọt đặc biệt an toàn cho sức khỏe của cả gia đình với bí quyết tự làm giò chả ngon tại nhà bằng máy xay đa năng Shika

Tự làm giò chả ngon tại nhà bằng máy xay đa năng Shika (2)

Giò chả là một món ăn truyền thống mang hương vị quê hương, được sử dụng nhiều trong những diệp lễ tế hoặc trong những mâm cỗ lớn của gia đình. Món có vị béo ngọt từ thịt heo đồng thời bạn cũng có thể biến tấu để cho một số gia vị và nguyên liệu bên trong như : bì, tai heo,…. Nó chứa đựng cả sự tinh tế, sự trau chuốt tỉ mỉ của người làm từ công đoạn chế biến nguyên liệu đến lúc gói.

Vì sao bạn nên chọn máy xay đa năng Shika công suất lớn?

  • Yếu tố quyết định chất lượng của một cây giò chả là chất lượng thịt và độ mịn khi xay thịt. Nếu chọn những loại thịt kém chất lượng và sử dụng nguyên liệu hỗ trợ rất dễ làm mất đi hương vị đặc trưng với vị ngọt tự nhiên từ thịt của món ăn truyền thống này.
  • Để có được một thành quả ưng ý nhất chúng tôi tư vấn cho bạn dòng sản phẩm máy xay thực phẩm công nghệ mới, máy xay đa năng Shika để có thể xay thịt được dễ hơn, mịn hơn và nhanh chóng hơn những cách làm truyền thống bằng tay.
  • Máy nổi bật với tính năng xay nhuyễn cực cao nhờ lưỡi dao thông minh hình chữ thập có khả năng cắt đứt và nghiền nát thịt ở đa góc độ. Tốc độ xay nhanh không bị đứng máy giữa chừng với tốc độ xoay tối đa là 80.000 vòng/ phút. Đặc biệt, thịt sau khi xay vẫn giữ được thành phần  dinh dưỡng bên trong

Tự làm giò chả ngon tại nhà bằng máy xay đa năng Shika

Hướng dẫn cách làm giò chả lụa bằng máy xay đa năng Shika:

1. Chuẩn bị nguyên liệu :

  • Thịt đùi heo : 1 kg (nên chọn loại chân giò vì thịt ở vị trí này thường có độ mềm và dai nhất định giúp tạo độ dòn cho giò chả sau khi nấu)
  • Bột nở : 30gr
  • Bột năng : 1 kg
  • Mỡ heo : 100gr
  • Lá chuối và dây lạc để buộc : nên chuẩn lá chuối có chiều ngang khoảng 40cm
  • ¼ muỗng cà phê đường
  • ¼ muỗng cà phê muối

Tự làm giò chả ngon tại nhà bằng máy xay đa năng Shika (8)

2. Sơ chế nguyên liệu :

  • Thịt heo rửa sạch để ráo nước trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó dùng cắt thịt thành từng miếng nhỏ. Nên cắt cả thịt nạc lẫn mỡ vì có mỡ giò chả sẽ có hương bị béo ngậy và không bị khô lại khi để để ra ngoài. Tiếp theo, ướp tất cả lượng thịt heo cắt sẵn với 1 ít gia vị để vào ngăn mát khoảng 2 giờ cho thịt ngấm gia vị
  • Thịt chân giò rửa sạch, thái nhỏ rồi trộn với nhiều hương vị cho vừa miệng. Sau đó cho tất cả vào máy xay đa năng Shika công suất lớn xay cực nhuyễn.

3. Tiếp theo là giai đoạn gói chả lụa :

  • Trước khi bắt tay vào gói chả giò lụa bạn cần chuẩn bị trước lá chuối, bọc nilon thực phẩm, giấy bạc để gói. Vì lá chuối có độ giòn lớn, rất dễ bị rách trong quá trình gói giò chả lụa, nên bạn cần làm mềm lá chuối bằng cách : phơi nắng, hơ lửa hoặc luộc sơ rồi dùng khăn lau sạch mọi bụi bẩn hay nước còn đọng bên trên lá
  • Cho một lượng thịt xay vừa phải vào bọc nilon chứa thực phẩm, sau đó lăn tròn để cuộc bọc nilon lại rồi xoắn chặt 2 đầu, dồn thịt vào giữa và phân đều khắp thân cây giò chả lụa. Lực gói phải hợp lý, không quá nhẹ dễ làm chả bị rời rạc không ngon cũng không quá cứng sẽ làm mất đi độ dòn dai của sản phẩm. Tiếp theo dùng một lớp lá chuối đã chuẩn bị sẵn cuộn tròn bên ngoài lớp nilon vừa gói xong (nên đặt cuộn thịt song song với các thớ lá chuối để có thể cuộn dễ dàng hơn). Tiếp tục dùng tay cuộn chặt 2 đầu lá chuối và bọc thực phẩm bên trong đó và gói lại. Gấp 2 đầu giò chả lại và dùng dây lạc buộc chặt

Tự làm giò chả ngon tại nhà bằng máy xay đa năng Shika (1)

5. Hấp giò chả :

  • Chuẩn bị bếp lửa để hấp giò chả với độ lửa vừa phải, thời gian hấp chín giò chả khoảng 1 giờ. Để biết giò chả đã chín chưa bạn có thể dùng một cây tăm chọc bào bên trong. Nếu cây tăm vẫn còn dính thịt có nghĩa là giò chả vẫn chưa chín hẳn

Một số cách trang trí giò chả đẹp mắt :

Tự làm giò chả ngon tại nhà bằng máy xay đa năng Shika (6)

Kiểu trang trí giò chả ánh sao

Tự làm giò chả ngon tại nhà bằng máy xay đa năng Shika (5)

Kiểu trang trí giò chả sắc hoa

Tự làm giò chả ngon tại nhà bằng máy xay đa năng Shika (4)

Kiểu trang trí giò chả ngũ sắc

Tự làm giò chả ngon tại nhà bằng máy xay đa năng Shika (3)

Kiểu trang trí giò chả tứ quý

Thật đơn giản và rất dễ làm phải không nào, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cùng sự hỗ trợ của một chiếc máy xay đa năng Shika công suất lớn có khả năng xay thịt nhuyễn mịn là bạn đã có thể chế biến ngay một cây giò chả thật ưng ý cho gia đình vào ngày cuối tuần

Để có thể giúp bạn chọn lựa được một chiếc máy xay đậu nành đa năng chất lượng, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn dòng máy xay cao cấp Shika tại Mayxaydaunanh.vn. Cơ sở phân phối độc quyền dòng sản phẩm máy xay công suất lớn Shika công nghệ Nhật Bản tại miền Nam. Chúng tôi cam kết sản phẩm hoàn toàn chính hãng, mặt hàng chất lượng với thời gian bảo hành động cơ lên tới 24 tháng, chế độ bảo trì trọn đời cho các khách hàng đã lựa chọn sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi có dịch vụ giao hàng nhanh chóng phục vụ nhu cầu vận chuyển an toàn cho mọi khách hàng

Xem thêm : Cách chọn máy xay đậu nành phù hợp cho kinh doanh


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành