Tự làm kem vải vị chocolate thanh mát với máy xay công suất lớn

16/11/2016

Bạn đã từng thưởng thức qua hương vị ngọt ngào nồng nàn của kem vải vị chocolate chưa nhỉ? Món kem mát lạnh thơm ngon được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhất là vào những ngày trưa hè nắng nóng thì việc thưởng thức một ly kem vải chocolate thì quả là điều tuyệt vời. Nào hãy cùng bắt tay vào bếp và thực hiện ngay cách làm kem vải chocolate với máy xay công suất lớn cực dễ này nhé!

Tự làm kem vải vị chocolate thanh mát với máy xay công suất lớn

Hướng dẫn cách làm kem vải chocolate với máy xay công suất lớn ngay tại nhà:

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

  • Vải tươi đã bóc vỏ hoặc vải đóng hộp : 700gr
  • Kem tươi : 200ml
  • Lòng đỏ trứng : 5 trứng
  • Chocolate chip: 200gr
  • Đường cát trắng : 200gr
  • Muối : 1 muỗng nhỏ
  • Vani
  • Công cụ hỗ trợ: Máy xay công suất lớn Shika, ly thủy tinh.

Tự làm kem vải vị chocolate thanh mát với máy xay công suất lớn (1)

Cách làm kem vải vị chocolate:

Bước 1: Xay nhuyễn thịt quả vải

  • Cho phần vải tươi đã lột vỏ hoặc vải trong hộp cho vào máy xay công suất lớn. Nên sử dụng loại vải tươi để món sinh tố sau khi hoàn thành sẽ có hương vị thơm ngon hơn.

Bước 2 : Đun nóng hỗn hợp kem sữa tươi

  • Cho kem sữa tươi vào một cái nồi nhỏ đun với lửa vừa dùng cây khuấy khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp có dấu hiệu sôi nhẹ xuất hiện những bong bóng nhỏ nhỏ quan mép nồi thì tắt bếp. Lưu ý : chỉ nên đun nóng kem sữa tươi không bên đun sôi hỗn hợp.

Bước 3: Đánh tơi trứng

  • Dùng máy đánh trứng đánh tơi phần tròng đỏ đã chuẩn bị sẵn, nhớ thêm một lượng đường phù hợp vào trứng trước khi đánh. Đánh đến khi trứng và đưởng nở bông lên, hỗn hợp có màu vàng nhạt, trứng không bị chảy giọt khi nhấc cây đánh trứng lên là được.
  • Cho thêm một ít vani, muối và phần lòng đỏ trứng đã đánh tơi (để máy chạy ở cấp độ nhỏ). Tiếp theo đổ hỗn hợp kem tươi vào nhẹ nhàng dùng cây khuấy trộn đều lên. Sau đó cho phần hỗn hợp kem tươi với trứng vào nồi đun nóng, vừa đun vừa dùng cây khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp có độ sánh mịn là được.

Bước 4: Để nguội hỗn hợp kem sữa tươi trứng gà:

  • Để nguội hỗn hợp, tiếp tục cho phần thịt vải xay nhuyễn vào trộn đều. Đừng quên trộn một ít chocolate chip lên phía trên để tăng thêm mùi vị và nét độc đáo của món kem vải vị chocolate này.
  • Sau đó dùng một chiếc hộp có nắp đậy kín rót hỗn hợp kem vào bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh.
  • Chừng 2 – 3 tiếng khi kem đông dần bạn lấy hộp kem ra dùng muỗng xới đều lên để tránh khi kem đông có nhiều dăm đá trên bề mặt sau đó lại tiếp tục cho vào tủ để kem đông lại. Quá trình này được lặp đi lặp lại chừng 3 – 4 lần là bạn sẽ có ngay món kem vải chocolate thơm ngon béo ngậy hoàn hảo nhất.

Chúng tôi hy vọng rằng, với công thức cách làm kem vải vị chocolate đơn giản ở trên, bạn có thể dễ dàng học được và tự tay chế biến món kem vải vị chocolate để chiêu đãi gia đình.

Xem thêm: Cách làm nước ép củ cải lợi sức khỏe với máy xay sinh tố


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành