Tự làm mực nhồi thịt chiên giòn ngon với máy xay công suất lớn

Mực nhồi thịt chiên giòn là một món ăn dân giã khá quen thuộc với nhiều gia đình Việt, với lượng protein dồi dào cùng nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe, đây là món ăn dinh dưỡng có vị ngọt tự nhiên từ hải sản và thịt xay, mềm rất dễ ăn thích hợp với mọi lứa tuổi. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp ngay và thực hiện công thức làm món mực nhồi thịt chiên giòn với máy xay công suất lớn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình nào.

Hướng dẫn cách làm mực nhồi chiên giòn với máy xay công suất lớn:

Nguyên liệu:

  • Mực ống: 1 kg (nên chọn loại mực ống tươi, có màu hồng, túi mực không bị vỡ, phần râu cứng không bị rời với thân)
  • Thịt heo: 200gr (nên chọn loại thịt đùi có cả thịt lẫn mỡ)
  • Miến : 1 loạn nhỏ
  • Mộc nhĩ (nấm mèo): 20gr
  • Hành lá, ½ củ hành tây
  • Gia vị nêm : muối, đường, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn.
  • Công cụ hỗ trợ: máy xay công suất lớn.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Mực ống rửa thật sạch, lột sách lớp màng bên ngoài để giữ mực được trắng. Khử mùi tanh bằng cách bóp mực với một ít rượu trắng và gừng, rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
  • Nấm hương cùng nấm mèo bạn ngâm trong nước ấm từ 10 – 15 phút để nấm được nở đều, rửa sạch và cắt cuốn, băm nhuyễn.
  • Miến ngâm trong nước lạnh cho cộng miến được mềm, dùng kéo cắt thành từng khúc nhỏ dài chừng 2cm.
  • Hành tây lột sạch vỏ ngoài rửa sạch thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch cắt thành từng khúc nhỏ.
Tự làm mực nhồi thịt chiên giòn ngon với máy xay công suất lớn (1)

Cách thực hiện:

  • Ướp mực với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa bột nêm. Cho ngấm khoảng 15 phút rồi dung dao thái nhỏ tách phần thân mực ra khỏi đầu mực.
  • Phần đầu mực bạn xay nhuyễn để làm nhân nhồi
  • Thịt heo xay thật nhuyễn với máy xay công suất lớn đã chuẩn bị sẵn. Cho vào tô lớn cùng râu mực xay + nấm hương + nấm mèo (mộc nhĩ) + hành tây thái hạt lựu + miến + hành là + một ít giá vị nêm bao gồm : muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều (không nên nêm nếp quá đậm vì khi chiên lên mực sẽ không ngon) để gia vị ngấm trong khoảng 15 phút. Sau đó nhồi vào thân mực dùng que tăm ghim lại phần đầu mực để thịt không bị bung ra trong quá trình chiên.
  • Hấp mực trước 15 phút để mực được chín phần nhân bên trong trước.
  • Dầu ăn cho vào chảo làm nóng, thả mực vào chiên. Vì mực rất mau chín nên khi chiên bạn nên để lựa to để mực được vàng đều, khi mực đã chín vớt ra ngoài để ráo dầu. Cuối cùng bạn trình bày ra dĩa để thiết đãi cả nhà, cắt thành từng khoanh nhỏ, trang trí thêm bên cạnh một vài quả ớt đỏ cùng vài nhánh cần tây để thêm phần màu sắc
  • Món ăn này được ăn kèm với cơm nóng thì ngon không tả nổi, bạn có thể chấm với tương ớt cay hoặc nước chấm chua ngọt tự pha.

Chúc các bạn có một buổi vào bếp thành công với công thức trên.

Xem thêm : Cách làm mì Ý Spaghetti sốt cà chua bò xay với máy xay sinh tố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *