Tự làm mứt chanh dây chua ngọt ngay tại nhà với máy xay sinh tố

16/01/2017

Mứt chanh dây là một món mứt được sử dụng trong nhiều món ăn và rất được mọi người yêu thích với vị chua ngọt thanh khiết rất dễ ăn không gây ngán. Bạn có thể dùng kèm món mứt này với bánh mì sandwich vào mỗi buổi sáng. Hoặc bạn có thể pha cùng một ít nước ấm làm nước mứt chanh dây để uống vừa giải khát vừa cung cấp vitamin C cho cơ thể. Cùng tham khảo cách làm mứt chanh dây với máy xay sinh tố này nhé!

Tự làm mứt chanh dây chua ngọt ngay tại nhà với máy xay sinh tố (2)

Hướng dẫn cách làm mứt chanh dây với máy xay sinh tố:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Tự làm mứt chanh dây chua ngọt ngay tại nhà với máy xay sinh tố (1)

Cách làm:

  1. Sơ chế chanh dây
- Chanh dây cho vào chậu rửa sạch vỏ bên ngoài để tránh dính bẩn trong quá trình làm mứt - Cho chanh dây vào rổ để ráo nước.
  1. Xay nhuyễn chanh dây:
- Bổ đôi quả chanh dây, dùng muỗng vớt phần ruột chanh dây cho vào tô nhỏ làm lần lượt cho hết kí chanh dây - Cho phần ruột chanh dây vừa lấy vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn luôn phần hạt bạn sẽ thu về được nước cốt chanh dây.
  1. Nấu nước chanh dây
- Cho nước ép chanh dây vừa xay nhuyễn vào nồi đun nóng với lửa lớn, khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp, nhấc nồi xuống để nguội. Việc đun nóng này sẽ giúp cho mùi vị của chanh dây sẽ dậy mùi hơn và thơm ngon hơn.
  1. Đong đường nấu nước cốt
- Thông thường 1 kg chanh dây sẽ tương ứng với 1 kg đướng cát trắng. Tuy nhiên đây là 1 kg chanh dây nguyên vỏ nên bạn chỉ cần dùng đến 800gr đường theo tỉ lế 1:1 ( 1 phần nước cốt chanh dây tương ứng với 1 phần đường) như thế sẽ đảm bảo được hương vị của món mứt chanh dây sẽ không quá ngọt hay không quá chua.
  1. Nấu mứt:
- Bắc một chiếc nồi lên bếp đổ nước cốt chanh dây cùng đường vào đun nóng với lửa vừa, khuấy đều để đường được hòa tan hết. Khi nước cốt bắt đầu sôi dùng và vớt bỏ đi phần bọt trên bề mặt rồi tắt bếp.
  1. Hoàn thành.
- Để mứt cốt chanh dây nguội dần, dùng một lọ thủy tinh bảo quản đậy kín nắp đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

Tự làm mứt chanh dây chua ngọt ngay tại nhà với máy xay sinh tố

Yêu cầu thành phẩm của món mứt chanh dây:

- Mứt chanh dây phải có màu vàng cam đẹp mắt - Mứt chanh dây phải có độ dẻo không quá lỏng hoặc quá đặc sẽ rất khó phết vào bánh mì ăn kèm - Hương vị chua ngọt vừa phải không quá ngọt hay quá chua Trên đây là bí quyết làm mứt chanh dây chua ngọt mà bạn thường hay bắt gặp trong nhiều món ăn. Hãy thử làm ngay hôm nay, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ rất thích món mứt này đấy nhé. Nguồn : Cách làm mứt dứa ăn kèm sandwich cực ngon với máy xay sinh tố

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành